vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá

Bạn đang quan tâm đến vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá tại đây.

Cách điệu là phương pháp đem thiên nhiên vào trong bài vẽ. Thiên nhiên rất đẹp; nhưng ta không thể bê nguyên hình ảnh tả thực của thiên nhiên vào trong bài vẽ. Ta cần có sự gia giảm hình tượng hóa thiên nhiên. Ở cách điệu hoa lá; ta có nhiều cơ hội để bắt gặp các dạng hình khác nhau của thiên nhiên. Cấu tạo của thiên nhiên được xem là tỷ lệ vàng trong thiết kế. Học các thiết kế từ thiên nhiên sẽ giúp ta rất nhiều trong các sắp xếp bố cục của tranh trang trí màu.

HỌA TIẾT CÁCH ĐIỆU HOA LÁ

Có nhiều phương pháp cách điệu, ta cùng tham khảo một số phương pháp cách điệu đơn giản.

Cách điệu tự nhiên.

Chúng ta gần như giữ nguyên hình dạng đặc trưng của tự nhiên. Nhưng giảm bớt đi các chi tiết rườm rà. Về tổng quan, hình cách điệu có hình tượng gần giống như tự nhiên.

Vẽ cách điệu hoa đồng tiền
Vẽ cách điệu hoa đồng tiền

Cách điệu Công nghiệp.

Từ yêu cầu của một số chất liệu thực tế dùng trong sản xuất công nghiệp; các họa tiết cần đơn giản để dễ thi công. Ta sẽ tinh giảm họa tiết về các hình tròn và hình vuông, hoặc các dạng hình học cơ bản. Cách cách điệu này phù hợp cho các dạng thi công công nghiệp. Tuy nhiên ta vẫn thấy rõ được các yếu tố đặc trưng của tự nhiên.

Vẽ cách điệu hoa lá
Vẽ cách điệu hoa lá

Cách điệu Kỷ hà thổ cẩm.

Đặc trưng của cách cách điệu này là dùng các đường nét hoa văn; các đoạn thẳng ngắn đan xen. Cách sử dung này thường thấy nhiều trong các dạng họa tiết cổ; thổ cẩm. Như vải thổ cẩm; trống đồng đông sơn; họa tiết chạm khắc truyền thống. Hình ảnh họa tiết vẫn giữ lại nhữ nét cơ bản nhất của thiên nhiên.

Xem thêm:  bien ban hop phu huynh cuoi hoc ki 1 tieu hoc

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Cách điệu phá cách.

Dạng cách điệu tự do nhất; tùy thuộc vào yếu tố sáng tạo của nghệ sĩ. Hầu như, ở cách cách này; yếu tố bố cục tạo hình được đặt lên hàng đầu; lúc này yếu tố hình học của tự nhiên sẽ được biến đổi; cường điệu hóa hoặc tinh giản bớt đi.

Vẽ cách điệu hoa thiên điểu
Vẽ cách điệu hoa thiên điểu

Tham khảo vẽ cách điệu hoa lồng đèn.

Vẽ cách điệu hoa lồng đèn
Vẽ cách điệu hoa lồng đèn
Vẽ cách điệu hoa lồng đèn
Vẽ cách điệu hoa lồng đèn
Họa tiết cách điệu hoa lá
Họa tiết cách điệu hoa lá

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

  • Học vẽ.
  • Cách điệu hoa lá (Phần 1)
  • Cách điệu hoa lá (Phần 2)

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Tag: vẽ cách điệu hoa ly, vẽ cách điệu hoa hồng, vẽ cách điệu hoa sen, vẽ cách điệu hoa lá lop 7, cách điệu hoa phong lan, vẽ cách điệu con vật, họa tiết cách điệu, cách điệu lá cây, họa tiết cách điệu hoa lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.