Váng đậu là gì mà lại được săn lùng

Váng đậu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của gia đình Việt, đặc biệt là những món chay. Đối với những người thường xuyên ăn chay không thể không biết đến chế phẩm váng đậu hay còn gọi là tàu hủ ky. Thành phần chủ yếu của phù trúc (váng đậu) chính là pprotein chiếm khoảng 45%, tiếp theo là lipid và carbohydrate, mỗi loại chiếm khoảng 22%, còn lại chỉ khoảng 8% là nước. Protein có trong váng đậu không chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có các bệnh mãn tính về máu, huyết áp. Bài viết sau của An Lộc Food sẽ làm rõ về váng đậu là gì để cho quý khách hàng biết rõ hơn

Váng đậu là gì?

Váng đậu còn có các tên gọi khác là phù trúc, tàu hủ ky. Tùy từng vùng miền mà váng đậu được gọi với nhiều cái tên khác nhau nhưng tựu chung váng đậu thực chất là chế phẩm được làm từ đậu nành nguyên chất. Quá trình chế biến váng đậu phải tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm, không được sử dụng bất kì hóa chất, phẩm màu hay phụ gia thực phẩm nào.

Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ được tạo thành trên bề mặt sữa đậu. Khi đó người thợ sẽ khéo léo vớt lớp màng mỏng này ra và đem phơi khô để thành váng đậu khô.

Xem thêm:  File RTF là gì? Mở file RTF như thế nào?

Váng đậu giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho người sử dụng

Váng đậu được chế biến qua nhiều giai đoạn công phu, đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và khéo léo của người sản xuất để cho ra nhiều loại sản phẩm phong phú như váng đậu hình cọng – lá, váng đậu khô, váng đậu tươi và váng đậu đông lạnh.

Váng đậu là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất mà hạt đậu mang lại nên được coi là “nhà vô địch dinh dương”. Ngoài việc tạo nên những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe thì váng đậu khi nhai có cảm giác dai dai, giòn giòn cảm giác ngon miệng cho người ăn và kích thích vị giác.

Tác dụng và giá trị dinh dưỡng của váng đậu

  • Váng đậu là gì? Váng đậu là thực phẩm lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Không chỉ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim mạch ở người già, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển của não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi.
  • Váng đậu ngày càng được các chị em nội trợ săn lùng để chế biến thành những món ăn ngon, lạ miệng và giàu dưỡng chất. Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, năng lượng, cacbohydrate, vitamin,… váng đậu là thực phẩm giúp hỗ trợ, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho con người.
Xem thêm:  sông có khúc người có lúc nghĩa là gì

Váng đậu giàu dinh dưỡng nên được sử dụng trong nhiều món ăn

  • Tổng hàm lượng cao của váng đậu cao hơn nước đậu 10 lần, mỗi 100 váng đậu chứa 477 kcal nhiệt lượng.
  • Nếu tính giá trị dinh dưỡng của váng đậu trong 100 gram thì cho ra: năng lượng 500 Kcal, chất béo đạt 180 Kcal, protein đạt 200 Kcal, cacbohydrate đạt 52 Kcal,…. Với giá trị dinh dưỡng như vậy váng đậu hoàn toàn xứng đáng là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng đáng để chúng ta sử dụng.

Không phải bỗng dưng mà váng đậu lại được tôn sùng là món ăn dân dã nhưng lại là vua dinh dưỡng. Bởi theo như thống kê đã được nghiên cứu của các nhà khoa học thực phẩm, váng đậu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng không chỉ tốt mà còn rất lành mạnh cho sức khỏe. Nếu muốn khỏe mạnh và dẻo dai, bạn hãy bổ sung ngay váng đậu vào khẩu phần ăn của gia đình nhé.

Để mua váng đậu khô hay các sản phẩm từ tàu hủ ky bạn có thể liên hệ với Tàu hủ ky An lộc Food để được tư vấn các sản phẩm. An Lộc Food giao hàng trên toàn quốc với chất lượng luôn được cam kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *