update bios có tác dụng gì

Bạn đang quan tâm đến update bios có tác dụng gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO update bios có tác dụng gì tại đây.

Cập nhật BIOS - Tăng sức mạnh máy tính

2. Tìm BIOS mới nhất

Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất máy tính không thực sự chế tạo những bo mạch chủ mà họ sử dụng, họ thường duy trì nhiều bản cập nhật BIOS. Vì vậy, hãy truy cập website nhà sản xuất PC của bạn để xem có phiên bản nào mới hơn không. Hãy ghi lại số model PC mà bạn sở hữu và tới phần Support hoặc Downloads của website. Trường hợp máy tính do bạn tự lắp ráp, hãy truy cập trực tiếp vào website của nhà sản xuất bo mạch chủ. Bạn có thể lấy số model bo mạch chủ của mình khi thực hiện bước 1 ở trên. Trong cả 2 trường hợp (máy mua sẵn hoặc tự lắp), bạn cũng nên tải về bất kỳ tập tin readme nào hoặc tài liệu khác có liên quan đến cập nhật BIOS.

3. Đọc hướng dẫn

Hãy xem kỹ bất kỳ tài liệu hướng dẫn nào đi kèm với phiên bản BIOS mới. Ngoài việc thông báo cho bạn những nội dung sửa lỗi và cải tiến hiệu suất mà BIOS mới sẽ cung cấp, tài liệu cũng có thể chứa các cảnh báo về những bản vá lỗi khác bạn nên cài đặt trước tiên. Nếu bạn bỏ qua các tài liệu này, việc cập nhật BIOS có thể làm cho máy tính của bạn không thể khởi động được.

4. Sao lưu BIOS hiện tại

Hầu hết các máy tính và bo mạch chủ mới đều đi kèm với những tiện ích dễ sử dụng để thực hiện cập nhật BIOS ngay từ Windows. Hầu hết những tiện ích này cũng cung cấp tùy chọn tạo một bản copy sao lưu BIOS hiện tại của bạn. Hãy tải về tiện ích từ website nhà sản xuất PC, cài đặt nó, và sao lưu BIOS hiện tại của bạn vào một ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Điều này sẽ không nhất thiết giúp bạn khôi phục từ việc cập nhật BIOS thất bại, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn thứ để quay trở lại trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề tương thích nào.

Xem thêm:  Tặng 415 Giftcode Game Manga Go, Gift Code Lien Quan Manga

5. Cập nhật BIOS

Cập nhật BIOS - Tăng sức mạnh máy tính

6. Phục hồi khi cập nhật BIOS thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.