Tranh gạo phong cảnh

Bạn đang quan tâm đến Tranh gạo phong cảnh phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tranh gạo phong cảnh tại đây.

Tranh phong cảnh đẹp làm bằng gạo tại TP HCM

Việt Nam nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những địa danh nổi tiếng trở thành di sản văn hóa của thế giới được Unesco công nhận. Những khung cảnh đẹp đó đã được thổi hồn vào trong tranh ảnh . Lấy ý tưởng từ phong cảnh non sông hữu tình , các họa sĩ đã phác họa lên những bức tranh phong cảnh đẹp và đầy sinh động. Từ những hình ảnh chân thực của phong cảnh làng quê những hình ảnh nhà tranh, con trâu, chiếc ghe cùng những dòng sông êm đềm đi vào trong tranh tạo nên những khung cảnh nên thơ và bình dị.

Bạn đang xem:Tranh gạo phong cảnh

*

 

Quá trình hình thành những bức tranh phong cảnh đẹp làm bằng gạo tại TP HCM

Với sự sáng tạo không ngừng, những thể loại tranh khác nhau ra đời, từ tranh sơn dầu, tranh lá cây cho tới tranh kính, tranh cát …. Đỉnh cao của nghệ thuật được khẳng định khi các nghệ nhân đã táo bạo sử dụng hạt gạo làm nguyên liệu làm tranh . Tranh gạo ra đời được trải qua bao nhiêu tâm huyết, sự mày mò sáng tạo, qua bao lần thất bại để rồi có được một loại hình tranh mới đầy tính nghệ thuật.

*

Dựa vào những bức tranh phong cảnh đẹp bằng các chất liệu trước, các nghệ nhân đã phác họa lại hoàn toàn bằng gạo rang. Tại cơ sở tranh gạo Hải Thu , các bức tranh phong cảnh đẹp làm bằng gạo được trú trọng phát triển các mẫu tranh về chủ đề sông nước miền Tây Nam Bộ, những di tích lịch sử, những thắng cảnh du lịch nhằm tạo ra những sản phẩm không chỉ làm tranh treo tường trang trí mà còn được sử dụng làm quà lưu niệm, quà tặng đối tác, quà tặng khách du lịch người nước ngoài.

Xem thêm:  Tranh vẽ phong cảnh mùa hè của học sinh

Xem thêm: Tranh phong cảnh mùa xuân

*

 

Lựa chọn bức tranh phong cảnh đẹp phù hợp với nhu cầu

Chủ đề phong cảnh làng quê luôn có sức hút đối với khách hàng cũng như niềm đam mê của các nghệ nhân . Hình ảnh mộc mạc của làng quê Việt gợi nhớ về tuổi thơ, về chốn bình yên và thanh thản. Treo những bức tranh gạo phong cảnh kích thước lớn trong nhà tạo nên một cảm giác dịu mát, tĩnh lặng lánh xa những căng thẳng, xô bồ nơi thành thị đất chật người đông.

Xem thêm: Vẽ tranh phong cảnh quê hương

*

 

*

Với tính chất là quà tặng, bản thân tranh gạo đã mang dáng dấp hình bóng Việt khi toát lên được nét đặc thù của nền nông nghiệp lúa nước . Chính vì thế khi được sáng tác với những mẫu danh lam thắng cảnh thì tranh gạo càng trở nên món quà lưu niệm độc đáo, món quà tặng đối tác đầy ý nghĩa giành cho những người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *