Tờ trình tiếng anh là gì

Tờ trình là một loại văn bản trình bày được sử dụng để để xuất với cơ quản quản lý cấp trên phê chuẩn hay xét duyệt một chủ trương hoạt động, một phương án công tác, một công trình xây dựng hoặc một giải pháp nào khác mà cơ quan viết tờ trình không thể tự quyết định được.Bạn đang xem: Tờ trình tiếng anh là gì

Tờ trình không phải là một thuật ngữ quá xa lạ với mọi người vì trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn hay phải sử dụng loại văn bản này. Nếu chúng ta có những vấn đề nào đó muốn trình lên cấp trên xem xét, phê duyệt thì phải trình bày cụ thể rõ ràng các nội dung cần đề cập. Khi đó tờ trình được sử dụng phổ biến và thường xuyên.

Bạn đang xem: Tờ trình tiếng anh là gì

Vậy tờ trình là gì? Tờ trình tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho Quý khách hàng về vấn đề này.

Tờ trình là gì?

Tờ trình là một loại văn bản trình bày được sử dụng để để xuất với cơ quản quản lý cấp trên phê chuẩn hay xét duyệt một chủ trương hoạt động, một phương án công tác, một công trình xây dựng hoặc một giải pháp nào khác mà cơ quan viết tờ trình không thể tự quyết định được.

Mục đích của tờ trình được dùng để trình bày những vấn đề diễn ra để lấy ý kiến, biểu quyết của các bên liên quan, trong đó nội dung trình bày phải đúng quy định.

Xem thêm:  Tải game siêu anh hùng tiga

Nội dung tờ trình thường có bố cục gồm 3 phần:

Phần 1: Phần mở đầu nêu rõ lý do cần phải làm tờ trình;

Phần 2: Đưa ra các ý kiến đề xuất.

Xem thêm: Mẹo Hay Cho Xe Máy Hay Bị Người Dùng Bỏ Quên, 9 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Tăng Tuổi Thọ Xe Máy

Phần 3: Kiến nghị cấp trên cho phép, hỗ trợ các điều kiện để thực hiện đề xuất. 

Tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích khác nhau thì tờ trình sẽ có những nội dung khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản tờ trình sẽ có một số yêu cầu bắt buộc như:

– Có quốc hiệu và tiêu ngữ

– Tên tờ trình, vấn đề cần trình bày là gì

– Nội dung mẫu tờ trình, lý do viết tờ trình

– Mong muốn cấp trên, hay đơn vị được đề cập đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng. Hoặc Quý khách hàng có thể trình bày được yêu cầu cần phê chuẩn, chẳng hạn việc đưa ra xin lựa chọn một trong những phương án để cấp trên duyệt một cách dễ dàng hơn.

– Chữ ký, cam kết của người trình bày.

Sau khi hiểu Tờ trình là gì thì Tờ trình tiếng Anh là gì sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo.

*

Tờ trình tiếng Anh là gì?

Tờ trình tiếng Anh là “Report”, như chúng ta đã biết thì trong tiếng anh một từ có thể dịch sang được rất nhiều nghĩa khác nhau, chúng được sử dụng khác nhau khi ngữ cảnh, hoàn cảnh và mục đích nói chuyện khác nhau, chính vì thế mà tờ trình trong tiếng anh còn được biết đến với từ là “Statement”.

Xem thêm:  Erd là gì

Xem thêm: Thực Đơn Ngày Tết – Thực Đơn Trong 3 Ngày Tết Đơn Giản Mà Dễ Làm

Để trau dồi thêm vốn kiến thức cho chính bản thân mình và đặc biệt là những bạn làm trong lĩnh vực có liên quan thì kiến thức về tờ trình tiếng Anh là gì? là một điều cơ bản cần biết. Ngoài ra cũng nên biết đến những từ có liên quan đến tờ trình trong tiếng anh như:

– Report template: mẫu tờ trình

– Unexpected additional personnel report: tờ trình bổ sung nhân sự đột xuất

Còn là rất nhiều những từ có liên quan khác nữa, nếu như bạn làm trong chuyên ngành này thì cần bổ sung để thuận tiện cho công việc được giao cho của mình. 

Một số câu ví dụ sử dụng tờ trình trong tiếng Anh

– The scope of application of the report is also quite large. It Includes companies, organizations, or authorities

Dịch tiếng Việt là: Phạm vi áp dụng của tờ trình cũng khá rộng bao gồm các công ty tổ chức và các cơ quan chức năng khác

– The report is used quite commonly in all activities of everyday life, when we have a need to present something to the agency or higher level audience.

Dịch tiếng Việt là: Tờ trình được sử dụng khá phổ biến trong mọi hoạt động của cuộc sống thường nhật, khi chúng ta có nhu cầu trình bày điều gì đó lên cơ quan hay đối tượng cấp cao hơn

Xem thêm:  Heuristics là gì

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *