Thực đơn tiệc đầy tháng

*

(0)

*

Một nghi lễ truyền thống lâu đời và được đánh dấu là một mốc vô cùng quan trọng của con người. Đặc biệt là cho suốt quá trình trưởng thành về sau. Đó chính là lễ đầy tháng cho bé. Các món ăn làm đầy tháng cũng được gia đình lựa chọn kỹ lưỡng. Đây là dịp gia đình cảm ơn bà Mụ và gửi gắm lời chúc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với con. Cùng Nấu cỗ 29 tham khảo thực đơn món ngon đầy tháng cho bé nhé!

*

Mâm cỗ đầy tháng cho bé

Thực đơn các món ăn làm đầy tháng cho bé

Bên cạnh việc chuẩn bị một mâm cơm cúng thật tươm tất trong bữa tiệc đầy tháng. Bạn cần chuẩn bị thêm những món ăn để tiếp đãi khách mời. Cùng xem gọi ý thực đơn đầy tháng cho bé dưới đây nhé:

Món khai vị

Món ăn đầu tiên trong các bữa tiệc được mang ra chính là món khai vị. Nói cách khác đây là món kích thích vị giác, giúp bữa ăn tiệc dễ tiêu hóa hơn. Chính vì vậy các món ăn làm đầy tháng về sau có ngon hay không một phần cũng phụ thuộc rất lớn vào món ăn này.

Bạn đang xem: Thực đơn tiệc đầy tháng

Thông thường tất cả các món ăn đều phụ thuộc vào vấn đề thời tiết. Vào mùa hé, thời tiết nóng, các món gỏi hay salad được sử dụng phổ biến. Vào mùa đông thì dùng các món nóng nhiều hơn, như súp.

Xem thêm:  Món ăn trung quốc

Món chính

Món chính là món ăn sau khai vị. Món chính thường có hàm lượng protein và đạm cao. Vậy nên nó là món ăn giúp cho khách có cảm giác no bụng. Các món ăn làm đầy tháng cho món chính rất đa dạng. Thực phẩm chế biến được sử dụng phổ biến như: Hải sản, gà, bò, dê, bồ câu, vịt, tôm, cá, nem,..

Các món chính vào mỗi mùa khác nhau được chế biến cũng khác nhau. Chẳng hạn như mùa đông món sử dụng phổ biến hơn là lẩu.

Thứ tự mang các món ăn làm đầy tháng bạn cũng nên cân nhắc. Đầu tiên nên mang ra những món ăn tránh cảm giác no bụng, món ăn nhẹ. Sau đó mới mang ra những món ăn tạo cảm giác no bụng cho người ăn.

Xem thêm: Texas Chicken Thực Đơn – Menu, Bảng Giá, Địa Chỉ, Phục Vụ

Món tráng miệng

Sau món ăn chính là những món tráng miệng. Món tráng miệng thường là món ăn nhẹ từ trái cây, kem, bánh flan,… nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng thanh đạm cho người ăn. Đồng thời, khi sử dụng người ăn thường sử dụng một chút chứ không nhiều bởi vì ăn đã ăn no rồi.

Mâm cỗ đầy tháng cho bé tại nấu cỗ 29

Thực đơn đầy tháng cho bé tại Nấu cỗ 29

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để chuẩn bị các món ăn đầy tháng chỉn chu nhất. Hãy tìm đến dịch vụ nấu tiệc thuê để được phục vụ tốt nhất. Tại đây, dịch vụ sẽ mang lại sự lựa chọn đa dạng khi bạn đặt tiệc.

Xem thêm:  Món ăn đặc sản sapa

Thực đồ ăn luôn được quyết định hoàn toàn theo ý của bạn. Cộng với đó là nguyên liệu tươi sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt có các đầu bếp tại luôn sẵn sàng phục vụ khách từ A đến Z.

Tại dịch vụ nấu cỗ thuê Nấu cỗ 29 đáp ứng được tất cả những điều này. Để bạn và gia đình cùng khách mời có một bữa tiệc đầy tháng ý nghĩa. Hãy liên hệ với Nấu cỗ 29 để được phục vụ.

Xem thêm: Tròn Mắt Trước Những Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Đẹp 100M² Giá Rẻ Chỉ Với 350

Gia đình, người thân bên nhau hạnh phúc và đầm ấm vẫn là quan trọng nhất. Vì vậy các món ăn làm đầy tháng cũng không nên quá cầu kỳ. Bởi chúng ta chỉ làm lễ để cảm tạ và biết ơn tổ tiên phù hộ, cảm ơn khách mời tham dự.

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *