Thực đơn cho người bị đau dạ dày

Nội dung chính

Nguyên tắc chọn thực đơn cho người đau dạ dàyGợi ý thực đơn cho người đau dạ dày trong 1 tuần 

Bạn đang xem: Thực đơn cho người bị đau dạ dày

Ăn uống tùy tiện sẽ là thủ phạm khiến dạ dày đau nặng hơn. Nhưng nếu xây dựng được một thực đơn cho người đau dạ dày khoa học thì sẽ hỗ trợ trị bệnh nhanh chóng.

Nguyên tắc chọn thực đơn cho người đau dạ dày

Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày chính là con đường ăn uống. Vì thế, để trị dứt điểm bệnh thì bạn buộc phải quan tâm đến chế độ ăn cho người đau dạ dày nên ăn gì.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Mẹ Cần Biết

Xem thêm: Giá Nhân Công Xây Dựng Nhà Cấp 4

Khi xây dựng thực đơn cho người đau dạ dày bạn cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây. 

Chọn lựa các thực phẩm tốt cho dạ dày đưa vào bữa ăn

Khi mắc bệnh dạ dày, người bệnh nên dùng những thực phẩm bảo vệ, làm lành niêm mạc để chế biến món ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại thực phẩm phát huy tác dụng trung hòa axit – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày. Chúng ta có thể tham khảo các loại thực phẩm ngay dưới đây:

*
*
*
*
*
*

Lưu ý để có chế độ ăn thích hợp cho bệnh nhân dạ dàyThức ăn nên được cắt nhỏ, nấu nhừ để dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn.Nên tránh các món chiên rán, thay vào đó là món hấp, hầm, luộc.Người bệnh không nên ăn quá no mà chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.Không vận động mạnh, chạy nhảy khi vừa mới dùng bữa xong.Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng sẽ làm bệnh đau dạ dày nghiêm trọng hơn.Dùng thức ăn khi còn ấm sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh hơn. 

Xem thêm:  Thực đơn cơm đoàn

Thực đơn cho người đau dạ dày không chỉ là nguồn dinh dưỡng bổ sung lý tưởng mà còn hỗ trợ làm lành vết loét tổn thương. Bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh cần được thăm khám và điều trị theo phác đồ của chuyên gia. 

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *