Thực đơn cho bé 3 tuổi

Bố mẹ nên biết để trẻ 3 tuổi phát triển tốt cả chiều cao và cân nặng, năng lượng cần thiết con cần hấp thụ mỗi ngày phải đảm bảo từ 1200 đến 1500 calo.

Cách lựa chọn thực phẩm cho trẻ 3 tuổi

Những món ăn cho trẻ 3 tuổi cần phải đảm bảo cung cấp đủ các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Những bà mẹ thông thái nếu biết cách sử dụng thực phẩm hợp lý thì sẽ tránh tình trạng cho con ăn quá nhiều, dễ gây béo phì hoặc quá ít mà để con đói, thiếu sức sống.

Bạn đang xem: Thực đơn cho bé 3 tuổi

Vào độ tuổi này, con đã sẵn sàng để tiếp nhận chất từ những loại thực phẩm khác như dầu ôliu, phomai, các loại hạt… Bên cạnh đó, mẹ cũng nên cho con ăn thêm những loại ngũ cốc nguyên cám để bổ sung tinh bột và chất xơ.

*

Các món ăn kết hợp đủ các chất dinh dưỡng luôn là ưu tiên số 1 cho trẻ 3 tuổi. (Ảnh minh họa)

Cân bằng dinh dưỡng là việc rất quan trọng cho bữa ăn của trẻ 3 tuổi nhưng vì dạ dày của con còn nhỏ, không thể chứa, hấp thu được lượng thực phẩm lớn nên mẹ lưu ý chia nhỏ khẩu phần đều cho các bữa trong ngày. Mỗi trẻ cần 6 bữa mỗi ngày để thực phẩm được chia đều về cả số lượng và chất lượng. 3 bữa chính là bữa sáng, bữa trưa, bữa tối còn3 bữa phụ là sáng, bữa xế chiều và ăn nhẹ trước khi ngủ.

Xem thêm:  Thực đơn theo tuần

Mẹo hay để con ăn ngon hơn

– Lập kế hoạch cho con ăn theo từng bữa với đa dạng thực phẩm và cho con nhiều hay ít tùy theo khả năng.Đặc biệt mẹ không nên ép con ăn quá nhiều sẽ dễ bị phản tác dụng, con sẽ sợ ăn. Việc chuẩn bị bữa ăn cho con sẽ giúp bạn tránh việc vội vàng chuẩn bị các món ăn.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Nhà Cấp 4 Chữ U Nhà Cấp 4 Hình Chữ U Đẹp Nhất, Top 10 Mẫu Nhà Cấp 4 Hình Chữ U Đẹp Nhất

– Luôn dành thời gian để ăn cơm cùng con và khuyến khích con ăn chậm, nhai kĩ. Việc ăn từ từ sẽ giúp thức ăn được nghiền nát, giúp bé dễ ăn và chất dinh dưỡng dễ hấp thu hơn. Không chỉ vậy, ăn cùng con sẽ giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Thay đổi món ăn thường xuyên sẽ giúp con ăn ngon miệng hơn. (Ảnh minh họa)

– Cùng con chuẩn bị bữa ăn gia đình. Nhiều mẹ sẽ bất ngờ vì những việc “thiên thần nhỏ” của mình có thể làm. Đừng ngần ngại nhờ con lau bàn, chuẩn bị khăn ăn hay lấy giúp một vài đồ dùng không gây nguy hiểm. Việc này sẽ giúp con chuẩn bị tinh thần và giúp bé thêm hứng thú cho bữa ăn.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Nhà Ống 3 Tầng Mái Thái Đẹp, Mẫu Nhà 3 Tầng Mái Thái

– Hãy đưa cho con từng lượng nhỏ thực phẩm mỗi lần và hỏi ý kiến xem con có muốn ăn thêm hay muốn đổi sang món khác không.

Xem thêm:  nghệ tươi nấu nước uống có tác dụng gì

Thực đơn cho bé 3 tuổi giúp phát triển chiều cao, cân nặng

Dưới đây làthực đơn cung cấp 1.200-1.500 Kcal mỗi ngày giúp trẻ 3 tuổi phát triển khỏe mạnh do Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn chia sẻ trên báo Sức khỏe Đời sống:

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *