Thực đơn ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi

Bạn đang quan tâm đến Thực đơn ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thực đơn ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi tại đây.

Tất cả các mẹ đang cho con ăn dặm, chuẩn bị cho con ăn dặm hoặc đơn thuần chỉ là quan tâm đến vấn đề ăn dặm của trẻ đều được chào đón trong hội nhóm này. – Bạn đang băn khoăn không biết nên BẮT ĐẦU cho con ăn dặm như thế nào? – Bạn đang tìm kiếm THỰC ĐƠN ăn dặm phù hợp với độ tuổi của con mãi không thấy? – Bạn đang muốn hỏi NÊN và KHÔNG NÊN làm gì khi cho con ăn dặm?Và vô vàn câu hỏi khác cần được giải đáp… Vậy thì tham gia THẢO LUẬN NGAY nào!

Đây là các câu hỏi cần được giải đáp, mẹ hãy giúp 1 tay nhé! Bấm CÙNG HỎI nếu mẹ quan tâm và muốn nhận được câu trả lời.

Bạn đang xem:Thực đơn ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi

Thực đơn ăn dặm của mẹ ổi

Thực đơn ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi

Giai đoạn từ 5 – 6 tháng là giai đoạn bé khởi động ăn dặm. Để có thể chọn cho bé 1 thực đơn an toàn và khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, các mẹ có thể tham khảo thực đơn của mẹ Ổi nhé.

Ba ngày đầu tiên mẹ nên cho bé thử mỗi ngày 1 thìa cháo. Ngày thứ tư, thứ năm là hai thìa cháo. Ngày thứ 6, thứ 7 là 3 thìa cháo. Lượng cháo tăng lên giúp bé dễ thích nghi với lượng thức ăn.

Ngày đầu tuần 2:3 thìa cháo (15gr) 1 thìa cà rốt nghiền. Ngày tiếp theo giống thế. Ngày thứ 3 của tuần thứ 2, chuyển sang 1 thìa chân vịt nghiền nhuyễn, cháo tăng lên 4 thìa. Ngày thứ 4 giống thế. Ngày thứ 5: Cháo 5 thìa (25gr) bí đỏ nghiền nhuyễn. Thứ 7: Cháo xúp lơ xanh nghiền nhuyễn.

Xem thêm:  đặc sản nghệ an là gì

Tuần thứ 3, thứ 4:Các mẹ cứ tiếp tục cho bé ăn như vậy. Có thể thay cháo bằng mì undon nghiền nhuyễn, tập xong lại đến cháo bánh mỳ (bánh mỳ đun với nước sôi một tý là nhão ra, rồi nghiền, rây),…6 thìa tinh bột, 2 thìa rau.

Tuần thứ 5 (bé tròn 6 tháng sang tháng thứ 7): Mẹ có thể cho bé bắt đầu tập ăn đạm: Cơ cấu bữa gồm: 6 thìa tinh bột (cháo/mỳ/bánh mỳ, khoai tây…) 3 thìa rau (bí đỏ, cà rốt, chân vịt…), và 1 thìa đạm (cá, đậu phụ, sữa chua nguyên chất – nhạt, ít chua, không đường).

Sau đó, bé có thể ăn theo thực đơn có kèm hoa quả . Ví dụ 1 bữa: Cháo bánh mỳ bí đỏ sữa chua dâu tây (sữa chua nguyên chất và dâu tây nghiền trộn vào). Sự kết hợp giữa rau tinh bột, rau đạm là tùy thói quen ăn uống và nguyên liệu từng nơi. Các mẹ nhớ là đừng nêm gia vị lúc này và nên để bé được thử vị nguyên thủy của thực phẩm nhé.

Chuyên mục:Ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *