Thực đơn 1 tuần cho bé 20 tháng tuổi

Bạn đang quan tâm đến Thực đơn 1 tuần cho bé 20 tháng tuổi phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thực đơn 1 tuần cho bé 20 tháng tuổi tại đây.

Trẻ đi được, vận động liên tục, hệ thần kinh gia tăng khả năng học hỏi và hoạt động, nên nhu cầu chất bột đường tiếp tục tăng thêm.

Bạn đang xem:

Khẩu phần ăn chiếm khoảng 2/3 năng lượng khẩu phần hàng ngày của trẻ, 1/3 còn lại là từ sữa, tương đương khoảng 600ml mỗi ngày.

Xem thêm:

ĐẶC ĐIỂM VỀ THỂ CHẤT

Công thức tính số răng bình thường bằng số tháng tuổi trừ 4.Có thể ăn nhai được khá nhiều thức ăn dạng đặc và rắn.Vị giác phát triển mạnh nhưng tâm lý ăn uống lại có khuynh hướng bảo thủ và khó chấp nhận thức ăn mới, vì vậy, cần tạo sự hấp dẫn trong bữa ăn bằng cách chế biến đa dạng.Tăng trưởng trung bình 200g và 1cm chiều cao mỗi tháng để đạt tối thiểu12kg và 85cm vào lúc 24 tháng tuổi.

Xem thêm:

ĐẶC ĐIỂM VỀ DINH DƯỠNG

Ngày ăn 4 bữa, nên phân biệt rõ các bữa sáng, bữa chính, bữa phụ.Thức ăn chính vẫn là cháo đặc với thực phẩm được băm nhỏ.Nên bố trí các bữa ăn gồm nhiều món riêng rẽ với mùi và vị khác nhau trong cùng một bữa ăn.Bắt đầu từ sau 18 tháng tuổi, có thể nêm món ăn với gia vị để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé

Thực đơn ăn dặm cho bé được phát triển bởi Braun và Thạc Sĩ – Bác Sĩ Đào Thị Yến Phi Giai đoạn 5: từ 13-23 tháng tuổi

*

MultiQuick 5 Hand blender MQ 5030 Sauce White

Với vòng điều chỉnh tốc độ. Chính xác. Linh hoạt. Sáng tạo.

*

Cháo Cua Khoai Mỡ

Món ăn này có thể dùng trong bữa chính, vì có đủ các nhóm thực phẩm với thành phần dinh dưỡng được tính toán cân đối.

*

Khoai Tây Nướng Rau Bó Xôi Hải Sản

Món ăn này thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần hay các buổi tiệc dành cho trẻ, đểtrẻ tập luyện tham gia bữa ăn cùng với anh chị em trong gia đình hoặc bạn bè đồngtrang lứa.

*

Salad Tôm Tứ Sắc

Phần ăn này, khi kết hợp với 50g trái cây sẽ đạt yêu cầu về dưỡng chất cho một bữa tối của trẻ ở giai đoạn sau 18-20 tháng.

*

Cocktail Trái Cây

Món ăn này rất thích hợp dùng làm món ăn trong bữa phụ, hoặc làm món tráng miệng sau bữa chính cho trẻ lớn.

Chuyên mục:

Xem thêm:  Thực đơn các món ốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *