Tháng 6 sài gòn

“Trong mùa mưa sẽ có những thời điểm gián đoạn mưa từ 5-10 ngày, nhưng phổ biến có mưa, tùy thời điểm mà cường độ khác nhau”, ông Quyết chia sẻ.

Bạn đang xem: Tháng 6 sài gòn

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của trường gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh ở phía nam của rãnh áp thấp vắt qua 21-23 độ vĩ bắc; trong khi đó, trên cao còn chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc áp cao nam bán cầu từ ngày 12-14/6, sau chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa tây nam áp cao cận nhiệt lấn tây.

Do vậy thời tiết trên khu vực Nam Bộ trong 10 ngày giữa tháng 6 (11-20/6) có mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông. Riêng TP.HCM nắng nóng trở lại, nhiệt độ cao nhất từ 31-35 độ C, chiều tối vẫn xuất hiện mưa dông nhưng lượng mưa có xu hướng giảm.

*
TP.HCM giữa tháng 6 nắng nóng, nhiệt độ từ 31-35 độ C. Ảnh: Nguyễn Diễm.

Ngày 11/6, trao đổi với Zing.vn ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo Khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ, cho biết thời kỳ mùa mưa của Nam Bộ cũng như TP.HCM năm 2018 từ tháng 5 đến giữa tháng 11. Tuy nhiên, có thời điểm mưa gián đoạn từ 5-10 ngày. Trong tháng 6, chu kỳ này xuất hiện vào giữa tháng.

Xem thêm: Mẫu Lời Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Ke Toan, Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Kế Toán Hay

Xem thêm:  Occur là gì

Chuyên gia lưu ý người dân cần theo dõi sát bản tin dự báo thời tiết, thủy văn. Người dân ở vùng trũng thấp nên chủ động kê đồ đạc lên cao, tránh nước ngập vào nhà, khi trời mưa cần ngắt thiết bị điện, hạn chế ra đường lúc trời dông.

Cũng theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết trên vùng biển phía nam sẽ có mưa rào và dông trong ngày 11-12/6 và từ 15-20/6, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy.

Sài Gòn nắng nóng trở lại, giảm mưa vào giữa tháng 6

TP.HCM nắng nóng trở lại, nhiệt độ cao nhất từ 31-35 độ C, chiều tối vẫn xuất hiện mưa dông nhưng có xu hướng giảm vào giữa tháng 6.

Nguyễn Diễm

Thời tiết TP.HCM Thời tiết TP.HCM mưa dông nắng nóng

*

Sài Gòn nắng nóng trở lại, giảm mưa vào giữa tháng 6

0 2

TP.HCM nắng nóng trở lại, nhiệt độ cao nhất từ 31-35 độ C, chiều tối vẫn xuất hiện mưa dông nhưng có xu hướng giảm vào giữa tháng 6.

*

Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa

27 -27 74

TP.HCM tiếp tục có nắng nóng vào buổi trưa, nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C; tuy nhiên, Sài Gòn bắt đầu đón những cơn mưa đầu mùa tháng 5.

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Giá 50 Triệu, #1 Chi Phí Đẹp Đầy Đủ Tiện Nghi!

*

Phó thủ tướng: Dịch ngấm rất rộng và sâu nên cần giải pháp đặc biệt

0 14

Đến thăm Bệnh viện Quân y 175, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cơ sở này đang điều trị F0 hiệu quả nên có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của TP.HCM.

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *