Sóc trăng có đặc sản gì

Đến với Thành phố Sóc Trăng du khách không những có thể tham quan những địa điểm lý thú mà còn có cơ hội thưởng thức những món ngon, lạ và đặc sắc từ vùng đất này, từ những nguyên liệu cho đến cách chế biến. Mỗi món có cách chế biến và nguyên liệu đặc biệt khác nhau. Dưới đây là những món đặc sản ngon nhất tại vùng đất Sóc Trăng và cũng là sự lựa chọn thích hợp cho mọi du khách khi đến với vùng đất này.

Bạn đang xem: Sóc trăng có đặc sản gì

1 2

*

2 0

*

Đến với Sóc Trăng chúng ta còn có cơ hội thưởng thức món đặc sản ngon, hấp dẫn đó là bánh cóng Đại Tâm của người dân tộc Khmer, hay còn có tên gọi khác là bánh cóng, bánh sầy hoặc sài cá nại theo tiếng Khmer.

Với sự cần cù chăm chỉ của người dân tộc Khmer, họ luôn tìm tòi và sáng chế ra nhiều loại bánh mang hương vị khác nhau, hương vị của lúc xưa được truyền lại từ đời ông cha, và họ đã cho ra đời một đặc sản mới với những nguyên liệu như vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, nhân bánh là thịt heo bằm với tôm, ăn kèm theo nó là rau sống, với vị béo mỡ, bùi đậu xanh, đậu nành, ngọt tôm, thơm mùi thịt, đậm đà gia vị lại còn man mát cay cay hăng hăng của các loại rau sống đơn giản ở vùng đất ấy làm nên một đĩa bánh cóng thơm ngon chỉ riêng ở Xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Xem thêm:  Thực đơn tăng cân cho nam tập gym

Bánh in là một đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng và được dùng trong nhiều dịp lễ truyền thống của người dân Sóc Trăng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.

Xem thêm: #60 Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 100 Triệu, Đầy Đủ Tiện Nghi Cho Vợ Chồng Trẻ

Bánh in với vỏ bột xốp, ở trong là nhân đậu xanh dẻo (sầu riêng hoặc lá dứa). Vào những ngày mưa, ngồi trong nhà với mẩu bánh in và một tách trà nóng thật là cảm giác thú vị. Bánh in được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát, nhân bánh được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng.

Loại bánh đặc sản Sóc Trăng này được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8Lễ hội Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng, để cúng tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt…

Trong lễ hội Oóc-om-bóc của đồng bào Khmer diễn ra vào rằm tháng 10 âm lịch hàng năm, có một nghi thức quan trọng, đó là Lễ Cúng Trăng. Ngoài các loại trái cây, bánh, mứt còn có thức cúng không thể thiếu được trong lễ vật cúng Trăng đó là Om – Bóc hay còn gọi là cốm dẹp.

Lúa nếp tước lấy hạt, bắc nồi đất lên cà ràng, rang cho nếp vừa tới, những hạt nếp rang được bỏ vào chiếc cối bồng, hai người đứng đối mặt, cầm chài đâm cốm. Họ luân phiên quết cho đến khi những hạt nếp dẹp lép thì nghiêng cối, cào hết cốm ra nia. Cầm nia trên tay, người ta sảy cho hết trấu rồi đem sàng để có được cốm. Cốm mới quết rất giòn và dẻo, ăn không cũng cảm nhận được hương vị thơm đặc trưng của nó. Nhưng muốn ăn ngon hơn, thì phải trộn cốm dẹp.

Xem thêm:  Thực đơn urban station

Xem thêm: Đến Núi Cấm Ăn Đặc Sản Núi Cấm Săn Món Ngon Đặc Sản Bảy Núi, 10 Món Đặc Sản Trứ Danh Đất An Giang

Cũng vì hương vị thơm, ngon đặc trưng mà cốm dẹp từ lâu đã trở thành một đặc sản của người Khmer miền sông Cửu Long nói chung và ở Ngã Năm – Sóc Trăng nói riêng.

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *