Cách thức thuyết trình bán hàng hiệu quả dành cho các bạn sales Kỹ năng giao tiếp – thuyết trình – đứng trước đám đông

Cách thức thuyết trình bán hàng hiệu quả dành cho các bạn sales

Trong bán hàng, phần quan trọng nhất là chốt sale – nhưng phần khó nhằn nhất lại là thuyết trình.

Bạn đang xem: sales pitch là gì

Có đến 85% các công ty trên toàn thế giới cho rằng kỹ năng này là một trong những điểm nòng cốt quyết định khả năng bán hàng thành công. Và có đến 90% sales chưa thể tạo ra điểm nhấn, sự hấp dẫn, kết quả ngay lập tức trong bài nói chuyện với khách hàng.

Theo thống kê xã hội học của Mĩ trong giao tiếp thì ngôn ngữ chỉ truyền tải 7% sức mạnh thông điệp; trong khi đó những điều thuộc về phi ngôn ngữ chiếm tới 93% sức mạnh.

Cách thức thuyết trình bán hàng hiệu quả dành cho các bạn sales

Chúng ta vẫn thường tập trung thời gian, sức lực để đầu tư vào nội dung của bài thuyết trình trở nên phong phú và đa dạng thông tin thay vì quan tâm đến những yếu tố phi ngôn ngữ vô cùng quan trọng khác. Và vì vậy đâu là phương pháp để bạn có được 1 bài nói chuyện truyền cảm hứng, thúc đẩy mua hàng thay cho những thông tin khô khan của phương pháp cũ.

Có thể bạn quan tâm: Shodan – Công cụ tìm kiếm cho kiểm thử bảo mật

Có những điểm cần lưu ý để bài thuyết trình bán hàng của bạn có sức thuyết phục và tác động đến khách hàng. Đừng bỏ qua những điểm này trong mỗi lần thuyết trình trước khách hàng:

Xem thêm:  chao là gì mua ở đâu

Cách thức thuyết trình bán hàng hiệu quả dành cho các bạn sales

Theo các chuyên gia kinh tế, thực hiện một buổi thuyết trình chào bán hàng không đơn giản. Bạn phải làm việc trực tiếp với khách hàng, tiếp xúc với nhiều người nắm chức vụ khác nhau và phải thuyết phục được họ.

Ngoại hình, lời nói thái độ và mức độ nhiệt tình của bạn là những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi thuyết trình. Tùy theo đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ, các buổi thuyết trình chào bán hàng đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để việc thuyết trình bán hàng được thành công, theo các chuyên gia, bạn nên lưu ý một số điểm sau.

Nhiệt tình. Bạn không thể thuyết phục được người khác nếu trình bày vấn đề một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình, như thể đang phải “trả bài”. Hãy đặt hết niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán và truyền niềm tin đó đến khách hàng bằng nhiệt tình của chính mình. Lưu ý rằng nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn, mà điều quan trọng là phải trình bày vấn đề một cách sinh động và có tính thuyết phục cao.

Đơn giản. Đừng dùng những từ quá kêu hay mang tính thuật ngữ chuyên môn sâu trong khi trình bày. Nếu khách hàng không hiểu điều bạn nói, họ sẽ chẳng lưu lại ấn tượng gì những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán. Trường hợp tệ hơn, họ có thể chán nản bực dọc. Hãy trình bày vấn đề một cách đơn giản, rõ ràng, chính xác và dễ hiểu. Nên sử dụng những ngôn ngữ mà bạn thường dùng và tỏ ra tự nhiên như “bạn đang là chính mình”.

Xem thêm:  Party Committee Là Gì? Tiếng Anh Là Gì? Nghĩa Của Từ Bí Thư

Có thể bạn quan tâm: Residual Value

Thường xuyên kiểm tra phản ứng của người nghe. Một buổi thuyết trình nếu có hiệu quả và thành công, thường thì phải có sự tương tác qua lại giữa người nói và người nghe.

Trong khi trình bày, bạn nên thường xuyên hỏi lại người nghe xem họ đã hiểu rõ chưa và có vấn đề gì cần thắc mắc, trao đổi thêm hay không.

Cách thức thuyết trình bán hàng hiệu quả dành cho các bạn sales Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Nhà bán hàng thành công trong thế kỷ 21 không còn là người chào hàng như trước nữa, mỗi nhà bán hàng phải là một người tư vấn thậm chí là người truyền cảm hứng và ảnh hưởng lên đám đông một cách nghệ thuật.

You Can Now là trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp-thuyết trình tại Hà Nội với đội ngũ giảng viên nhiệt tình và đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy kỹ năng cho người mới bắt đầu.

Đến với khóa học giao tiếp- thuyết trình tại You Can Now, các bạn sẽ được rèn luyên những kỹ năng quan trọng như: luyện giọng nói chuẩn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyên trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, trình bày, … và đặc biệt là nâng cao sự tự tin cho mọi người khi giao tiếp.

Xem thêm: Người tị nạn (Refugee)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *