Riboxom là gì

Bạn đang quan tâm đến Riboxom là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Riboxom là gì tại đây.

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản nhất của mọi vật sống. Cơ thể người được tạo nên bởi hàng tỉ tế bào. Chúng xây dựng nên các cấu trúc của cơ thể, lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm, chuyển các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thành năng lượng và thực hiện các chức năng chuyên biệt. Các tế bào cũng mang các vật chất di truyền và có thể tự nhân lên.

Bạn đang xem: Riboxom là gì

Bạn đang xem: Riboxom là gì

Các tế bào có rất nhiều thành phần, mỗi phần thực hiện các chức năng chuyên biệt khác nhau. Một số cấu trúc của tế bào được gọi là các bào quan, là những cấu trúc chuyên biệt thực hiện các chức năng riêng đặc thù trong tế bào. Các tế bào của con người chứa các phần chính như sau, được liệt kê theo thứ tự alphabet:

Tế bào chất

Trong tế bào, tế bào chất là bào quan được tạo nên bởi các chất lỏng giống như thạch (được gọi là chất tế bào) và và những cấu trúc khác bao quanh nhân.

*
*
*
*

Ti thể

Ti thể là bào quan phức tạp vì chúng chuyển đổi các năng lượng trong máu thành các dạng mà tế bào có thể tiêu thụ được. Chúng chứa các vật chất di truyền, tách biệt khỏi ADN nhân và có thể tự nhân lên.

Nhân

Nhân giống như trung tâm điều khiển của tế bào, đưa ra các chỉ dẫn giúp tế bào phát triển, lớn lên, phân chia và chết. Chúng cũng chứa ADN là các vật chất di truyền của tế bào. Nhân được bao xung quanh bởi các màng được gọi là màng nhân, chúng bảo vệ ADN và tách biệt nhân khỏi các phần còn lại của tế bào.

Xem thêm:  Chức năng của master password là gì?

Xem thêm: Đơn Giá Xây Nhà Cấp 4 – Xây Nhà Cấp 4 Bao Nhiều Tiền Một Mét Vuông

Màng huyết tương

Màng huyết tương là lớp đệm bao bên ngoài của tế bào. Chúng phân cách tế bào khỏi môi trường bên ngoài và cho phép các vật liệu có thể đi và ra khỏi tế bào.

Ribosome

Ribosome là các bào quan tiếp nhận xử lý các hướng dẫn di truyền của tế bào để tạo ra các protein. Những bào quan này có thể nổi tự do trên tế bào chất và có thể được liên kết với mạng lưới nội chất.

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 5X16,5 Mặt Tiền Mái Thái M49, 100+ Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Giá Rẻ & Mặt Dựng

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.