Quảng bình có đặc sản gì

Quảng Bình nổi tiếng với bờ biển Nhật Lệ, những hang động có một không hai và nét đậm ẩm thực khiến du khách khó phai. Nếu bạn đặt chân đến nơi đây nhưng chưa biết mua đặc sản Quảng Bình làm quà là gì? thì hãy đọc ngay bài viết saigoncantho.com.vn bật mí ngay dưới đây nhé!

1. Hải sản khô – Đặc sản Quảng Bình làm quà chất lượng

Quảng Bình có đường bờ biển trải dài nên các loại hải sản khô rất phong phú cho du khách chọn mua về làm quà. Trong số đó, mực khô là đặc sản nổi tiếng của người dân Quảng Bình.

Bạn đang xem: Quảng bình có đặc sản gì

Mực khô được đánh bắt từ vùng biển Quảng bình có thân dày, độ ngọt cao do vùng biển Quảng Bình có độ mặn cao. Các loại du khách có thể chọn như: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… tất cả đều ngon và bổ. Mực nướng bằng cồn là ngon nhất. Khi ăn chấm cùng tương ớt, miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt là hết sảy.

*
*
*
*
*

Rượu Võ Xá – Đặc sản Quảng Bình làm quà cho cánh mày râu

Khi uống rượu Võ Xá, hương men hòa quyện cũng những câu chuyện vui buồn bên nhau khiến những bữa cơm thêm thân mật, buổi nói chuyện thêm gần gũi.

Xem thêm: Top Mẫu Nhà Cấp 4 Dưới 300 Triệu Năm 2021, Những Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Dưới 300 Triệu Năm 2021

Xem thêm:  Thực đơn món ngon đãi tiệc

Du khách có thể sẽ được thưởng thức loại rượu này trong các bữa cơm thân mật cùng gia đình người Quảng Bình hoặc trong các nhà hàng đều có loại rượu phổ biến này. Thưởng thức chén rượu Võ Xá, nếu say hương, say men của loại rượu này, du khách có thể mua một ít đặc sản Quảng Bình làm quà này ngay nhé!

7. Nước mắm Bảo Ninh – Đặc sản Quảng Bình làm quà cho gian bếp gia đình

Xã Bảo Ninh có nghề truyền thống làm nước mắm lâu đời. Người Bảo Ninh tự hào nhất là nước mắm từ con cá nục mu trong sánh như mật ngọt. Người trong vùng truyền tai nhau câu thơ: “Nguyên chất nước mắm nục mu/Một thìa giá trị bằng mâm cỗ đầy”.

Xem thêm: Mẫu Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7-8 Tháng Tuổi Nhẹ Cân, Biếng Ăn, Thực Đơn Ăn Dặm Giai Đoạn Từ 7

Nục mu là loài cá nhỏ như ngón tay, toàn thân là thớ thịt nạc mềm mại. Lúc làm nước mắm, chỉ mới trộn muối thôi đã thấy rỉ nước huyết đỏ hồng ngập lọ mắm. Loại nước mắm này vừa thơm, vừa ngọt, màu sắc sánh như mật ong thượng hạng.

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *