Postsecondary là gì

Bạn đang quan tâm đến Postsecondary là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Postsecondary là gì tại đây.

Nếu các bạn đang muốn du học nhưng lại chưa biết Secondary Education là gì? Dù vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần tìm hiểu kĩ hơn là sẽ có kiến thức về các thông tin ấy. Đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây vì rất nhiều thông tin thú vị sẽ có để giúp các bạn có những điều cơ bản đầu tiên về Secondary Education nhé!

Secondary Education thuộc hệ thống giáo dục của Mỹ, cho tới nay, hệ thống giáo dục này chia thành nhiều cấp bậc khác nhau tùy thuộc vào từng độ tuổi.Bạn đang xem: Post-secondary là gì

Bạn đang xem: Postsecondary là gì

Bạn đang xem: Postsecondary là gì

*

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Làm Biển Quảng Cáo Quán Trà Sữa, 31 Mẫu Bảng Hiệu Trà Sữa Đẹp

Secondary Education là gì?

Vậy Secondary education là gì?

Thực chất Secondary education là Giáo dục trung học, đây là bậc học ngay sau bậc tiểu học, là giai đoạn giáo dục được diễn ra tại các trường trung học.Bạn đang xem: Post Secondary Là Gì

Hầu như đối với mọi quốc gia trên thế giới, giáo dục trung học thuộc giai đoạn giáo dục bắt buộc. Ngoài ra, còn hy hữu vài quốc gia chi có giáo dục tiểu học hoặc giáo dục cơ bản thuộc giai đoạn giáo dục bắt buộc.Bạn đang xem: Post secondary là gì

*

Xem thêm: Tải Game Ninja Siêu Tốc Miễn Phí Cho Android, Pin On Kho Game Apk

Xem thêm:  Ban giám đốc tiếng anh là gì

Những cấp học Secondary education

Secondary Education có những cấp học nào?

Đối với Giáo dục phổ thông trung học (Secondary education) thường được phân chia cụ thể như sau:

Trường cấp 2 (Middle School): Học sinh thường theo học từ lớp 5 – lớp 8.Trường trung học cơ sở (Junior High School): Học sinh có thể theo học từ lớp 7 – lớp 9.Trường cấp 3 (Senior High School): Học sinh có thể theo học từ lớp 10 – lớp 12.Trường cấp 3 học 4 năm: Học sinh thường được theo học từ lớp 9 – lớp 12.Bạn đang xem: Postsecondary là gì

Các trường đào tạo Giáo dục phổ thông trung học (Post-secondary Education) bao gồm một số trường như sau:

*

Việt Nam và Mỹ khác nhau gì về giáo dục trung học?

Có sự khác biệt gì giữa giáo dục trung học ở Việt Nam và Mỹ – Secondary Education là gì?

Thời gian bắt đầu các cấp học sớm hơn

Học sinh ở Mỹ thường bắt đầu học cấp 3 từ lớp 9, có một vài trường học sinh bắt đầu học từ lớp 10 cho đến hết lớp 12. Tên gọi các lớp cụ thể là:

Học sinh khối lớp 9 được gọi là freshmanHọc sinh lớp 10 là sophomoreHọc sinh lớp 11 là juniorHọc sinh lớp 12 là senior

Số môn học chính

Các bạn có biết các trường cấp 3 Mỹ yêu cầu học sinh đáp ứng được bao nhiêu môn học chính hay môn học bắt buộc là bao nhiêu không?

Xem thêm:  Sửa lỗi failed to detect location

Nếu chưa thì chúng tôi xin bật mí nhỏ rằng, để theo học các trường cấp 3 Mỹ học sinh thường chỉ cần đáp ứng 5 môn học được xem là bắt buộc, đó là:

Một là, Khoa học: Thời gian tối thiểu học là 3 năm, các môn học sinh phải học thường là Hóa học, Sinh học và Vật lý.Hai là, Toán: Thời gian học tối thiểu là 4 năm.Ba là, Văn học: Thời gian học tối thiểu là 3 năm.Bốn là, Khoa học xã hội: Thời học tối thiểu là 3 năm, các môn học thường là: Các khóa học về Kinh tế, Chính phủ và Lịch sử.Năm là, Giáo dục thể chất: Thời gian học tối thiểu mà các học sinh cần học là 1 năm.

Có thể lấy tín chỉ đại học ngay

Các hoạt động ngoại khóa rất được coi

Mặc dù các hoạt động như tham gia các câu lạc bộ, chơi thể thao hay các hoạt động công cộng không được trực tiếp tính và điểm GPA, tuy nhiên, nó lại là cơ sở quan trọng để hồ sơ apply vào High school và sau này là vào ĐH Mỹ. Đây là điểm quan trọng đối với những bạn có mong muốn du học Mỹ.

Cơ hội bình đẳng cho học sinh đặc biệt

Nếu vẫn còn thắc mắc về Secondary Education, Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng cập nhật thông tin theo đường link dưới đây để được chúng tôi giải đáp cụ thể hơn.

Xem thêm:  Gulugulu là gì

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *