Movember là gì

Bạn đang quan tâm đến Movember là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Movember là gì tại đây.

Vào tháng 11 mỗi năm, tại Úc Châu một số tổ chức, đoàn thể, câu lạc bộ, văn phòng, hãng xưởng và các cộng đồng sắc tộc thường tổ chức gây quỹ cho Movember. Rất nhiều hình thức khác nhau được tổ chức, với mục đích tạo thêm ngân quỹ cho tổ chức phi chính phủ trong việc nghiên cứu bệnh Tuyến tiền liệt của nam giới.

Bạn đang xem: Movember là gì

Bạn đang xem: Movember là gì

Movember một từ ghép của từ Moustache ria mép và November và là một sự kiện kéo dài hàng tháng, hàng năm liên quan đến sự phát triển của ria mép và rơi vào tháng mười một, để nâng cao nhận thức về ung thư tuyến tiền liệt và các sáng kiến ung thư khác cuả phái nam.

Movember nhằm mục đích để tăng cường cơ hội phát hiện ung thư sớm, chẩn đoán và điều trị hiệu quả, và cuối cùng là giảm số lượng các ca tử vong đồng thời có thể phòng ngừa được căn bệnh này. Bên cạnh việc kiểm tra hàng năm Quỹ Movember khuyến khích người đàn ông nhận thức được tầm quan trọng của tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư và áp dụng một lối sống lành mạnh hơn.

*

Nguồn gốc cuả Movember

Quỹ Movember được đồng sáng lập bởi Luke Slattery, Travis Garone, Adam Garone và Justin Coghlan năm 2004. Là một quỹ không lợi nhuận của tổ chức dành riêng bệnh tuyến tiền liệt nam giới. Movember bắt đầu tại Úc và đã phát triển lên một phong trào toàn cầu, chiến dịch chính thức có mặt tại Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Hoa Kỳ, New Zealand, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nam Phi và Phần Lan.

Ý tưởng của Movember đến từ một cuộc trò chuyện giữa Luke Slattery và Travis Garone năm trước khi Foundation được thành lập. Luke và Travis xem thời trang chung trên thế giới đã đi qua và sự trở lại của xu hướng thời trang từ quá khứ khi câu hỏi đã được đặt ra, tại sao không trở lại của ria mép?

Cả hai cảm thấy- Moustache – Mo có thể làm với một sự hồi sinh, phát triển một bộ ria mép trong vòng một tháng từ đó Movember được sinh ra.

Năm 2003, chỉ 30 Mo Bros tham gia. Các quy tắc đơn giản, bắt đầu vào tháng 11 cạo sạch và dành phần còn lại của tháng để phát triển một Mo. Ý tưởng rất đơn giản chỉ để xem ai có thể phát triển các bộ ria mép tốt hơn.

Xem thêm:  Bệnh màng tang là gì

Trong năm 2004, 450 Mo Bros đã tham gia cùng với bạn tình, bạn bè và gia đình để tài trợ cho sự tăng trưởng Mo của họ , trước sự ngạc nhiên của mọi người, họ đã quyên được $ 55.000. Đó là đóng góp lớn nhất PCFA chưa bao giờ nhận được vào thời điểm này. Các Mo Bros bắt đầu nhận biết các bộ ria mép có thể được hình thành huy hiệu Movember, qua những cuộc trò chuyện họ nhận ra rằng sẽ rất hiệu quả nếu biến mỗi Bro Mo vào một chương trình quảng cáo đi bộ cho sức khỏe nam giới, cùng lúc cho phép họ thường xuyên gặp nhau để có một nụ cười với bạn bè.

Chiến dịch Movember tiếp tục phát triển và trong năm 2006, Quỹ đã được ở một vị trí quan trọng thứ hai của sức khỏe nam giới cần được chú ý đến tại Úc, Beyondblue, sau bịnh trầm cảm quốc gia. Rõ ràng rằng trầm cảm là một bệnh thầm lặng ảnh hưởng đến nhiều người đàn ông ở Úc và nó là nguyên nhân chiến đấu để nhận được mức độ đầy đủ của sự hiểu biết, nhận thức và các quỹ.

Từ năm 2004, Quỹ từ thiện Movember đã nâng cao nhận thức và kinh phí của các vấn đề sức khỏe nam giới, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và trầm cảm ở Úc và New Zealand. Trong năm 2007, sự kiện này được đưa ra ở Ireland, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Anh, Israel, Nam Phi, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Nó đã lan từ Úc đến Nam Phi, châu Âu và Bắc Mỹ. Như năm 2011 người Canada là những người đóng góp lớn nhất cho các tổ chức từ thiện Movember của bất kỳ quốc gia nào.

The Foundation Movember đã được $174 triệu trên toàn thế giới, sau khi lan Nam Phi và Châu Âu, đến Mỹ vào năm 2006. Trong 2010, người tham gia ở Hoa Kỳ đóng góp hơn $7,5 triệu.

Trong năm 2011, hơn 854.000 nam giới và phụ nữ tham gia vào phong trào Movemeber, nâng cao giá 126,3 triệu USD cho nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt.

Trong năm 2012 trên tạp chí toàn cầu được liệt kê Movember là một trong hàng đầu cuà 100 các tổ chức phi chính phủ trên thế giới.

Đa phần là trong tháng 11, tất cả những đàn ông tham gia gây quỹ: “ĐỀU ĐỂ RIA MÉP TRONG VÒNG MỘT THÁNG”, nên nhiều người ít khi nào để râu, nhưng trong tháng nầy họ sẽ để ria MÉP mọc ra trông rất ĐẸP….

Xem thêm:  Asus on screen display là gì

Xem thêm: Ứng Dụng Màu Xanh Navy Là Gì Suit Xanh Navy Phối Màu Như Thế Nào

Ung thư là gì?

Cơ thể được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào sống. Các tế bào cơ thể bình thường phát triển, phân chia, và chết một cách trật tự. Trong những năm đầu của cuộc sống của một người, các tế bào bình thường phân chia nhanh hơn để cho phép người phát triển. Sau khi người trở thành một người lớn, hầu hết các tế bào phân chia để thay thế, bị hư hỏng, hoặc tế bào sắp chết.

Ung thư bắt đầu khi các tế bào trong một phần của cơ thể bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Sự tăng trưởng của tế bào ung thư khác nhau từ sự tăng trưởng tế bào bình thường. Thay vì chết, các tế bào ung thư tiếp tục phát triển và hình thành các tế bào ung thư mới. Những tế bào ung thư có thể phát triển thành các mô khác (xâm nhập), một cái gì đó mà tế bào bình thường không thể làm. Tế bào ung thư có khả năng phát triển không thể kiểm soát và xâm nhập vào các mô khác tạo thêm tế bào ung thư.

Trong hầu hết các trường hợp, các tế bào ung thư tạo thành một khối u. Tuy nhiên, một số bệnh ung thư, như bệnh bạch cầu, hiếm khi hình thành các khối u. Thay vào đó, các tế bào ung thư vào trong máu và tủy xương.Khi các tế bào ung thư xâm nhập vào dòng máu hay mạch bạch huyết, nó có thể xâm nhập đến các bộ phận khác của cơ thể. Ở đó, nó bắt đầu phát triển và hình thành các khối u mới thay thế các mô bình thường. Quá trình này được gọi là di căn.

Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến chỉ được tìm thấy ở nam giới, vị trí tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang và trước trực tràng. Kích thước của tuyến tiền liệt thay đổi theo tuổi. Với người đàn ông trẻ, kích thước chỉ cỡ một con ốc, nhưng nó có thể lớn hơn nhiều trong những người đàn ông lớn tuổi. Ống dẫn nước tiểu (niệu đạo) chạy qua trung tâm của tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt chứa các tế bào làm cho một số của chất lỏng (tinh dịch) bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng.

Xem thêm:  Người hướng nội tiếng anh

Tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển trước khi sinh và vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi một người đàn ông trở thành một người lớn. Kích thích tố nam (gọi là nội tiết tố androgen) chẳng hạn như testosterone sinh ra sự tăng trưởng này. Tuyến tiền liệt thường ở khoảng cùng kích thước hoặc phát triển chậm ở người lớn, miễn là có kích thích tố nam.

Ung thư tuyến tiền liệt rất hiếm ở nam giới trẻ hơn 40, nhưng nó tăng lên một cách nhanh chóng cho nam giới sau 50 tuổi. Và gần như cứ 2 trong 3 bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt được tìm thấy ở nam giới trên 65 tuổi.

Tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, Tây Bắc Âu, và một vài nơi khác. Ít phổ biến hơn ở châu Á, châu Phi, Trung và Nam Mỹ. Tại sao có những thống kê như vậy vẫn chưa được giải thích rõ ràng.

Chế độ ăn uống: Những người đàn ông ăn nhiều thịt đỏ hoặc các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao dường như có một cơ hội rất lớn bị ung thư tuyến tiền liệt.

Béo phì: Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng người đàn ông béo phì có thể có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt và có thể đưa đến tử vong.

Xem thêm: Enter Verific A Verification Code Là Gì, Verification Trong Tiếng Tiếng Việt

Kết quả sau khi người tham gia vào Movember

Các số liệu thống kê cụ thể Úc khác lấy từ các nghiên cứu:

90% người tham gia đã dành thời gian suy nghĩ về việc cải thiện sức khỏe nói chung của họ80% người tham gia thăm một bác sĩ trong 12 tháng qua71% thảo luận về sức khỏe nam giới với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp trong Movember46% tiến hành nghiên cứu cá nhân của họ về các vấn đề sức khỏe nam giới trong thời gian Movember61% trích dẫn ung thư tuyến tiền liệt là vấn đề đầu tiên khi nói đến cái tầm quan trọng của nó khi nghĩ về sức khỏe nam giới48% hiểu rằng sức khỏe của họ phụ thuộc vào như thế nào họ tự chăm sóc mình.

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *