Món ngon từ cá

Cá là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Nhưng nếu trước giờ bạn chỉ biết làm mỗi món cá rán, vậy hãy tham khảo các món ngon và dễ làm nhất từ các loại cá dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Món ngon từ cá

1 6

*

2 1

*

Bạn đã bao giờ nấu món cá lóc kho tộ chưa, nếu chưa hãy thử tham khảo và làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.Nguyên liệu:

1 kg cá lóc200 g thịt ba chỉ 1 quả dừa Gia vị: Tỏi, nước mắm, nêm, ớt, nước hàng vừa đủ.

Cách làm:

Cá đánh vảy, rửa sạch sau đó thái khúc rồi ướp với gia vị, nước hàng khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó xào qua với tỏi và gia vị. Cho thịt vào nồi, xếp cá lên trên. Dừa bổ lấy nước và cho vào nồi cá. Đun lửa to đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại và kho đến lúc nước sánh có màu vàng sẫm là được.Quá đơn giản phải không các bạn, Chúc các bạn thành công nhé!

Nguyên liệu:

2 miếng cá basa lớn 1 củ gừng Tỏi,hành khô Ớt Hành lá Muối, tiêu Màu kho cá Dầu ăn

Cách làm:

Cá rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó ướp cá với ít muối khoảng 15 phút. Gừng gọt vỏ rửa sạch, 1 nửa thái sợi, 1 nửa băm nhỏ. Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ. Hành lá sửa sạch thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Cho gừng thái sợ vào dưới đáy nồi, xếp cá lên, rưới nước màu dầu ăn, nước mắm lên. Cho tỏi, hành, gừng băm nhỏ, đường, muối, ớt vào ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa và nếm lại cho vừa ăn. Nước cá sánh lại, rắc hành lá và ít tiêu lên.Vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.

Nguyên liệu:

350 g thịt ba chỉ Cá khô Hành khô Tỏi Ớt Hành lá Nước mắm, sa tế, nước lọc, tiêu, đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ da và thái miếng nhỏ vừa ăn. Cá khô ngâm vào nước khoảng 10 phút, đổ ra để ráo. Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn đun nóng, cho thịt vào xào săn. Cho hành, ớt, tỏi vào xào cùng khoảng 2 phút.Cho cá vào đảo đều khoảng 5 phút. Cho nước mắm, đường, sa tế, ít nước vào đun riu riu cho đến khi nước keo lại, thịt có màu vàng sẫm thì cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.Quá đơn giản phải không các bạn, món này ăn với cơm, kèm với rau luộc, dưa leo đều ngon. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  đặc sản thành phố hồ chí minh

Trong bữa cơm gia đình có thêm món cá hồi kho tộ thơm này thì quả là tuyệt vời.Nguyên liệu:

300 g cá hồi Hành lá Ớt Tỏi băm, hành khô băm Tiêu, đường, hạt nêm Nước dừa Nước mắm, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Cá rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn (khoảng 2 cm). Cho 1 ít hạt tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt và hành, tỏi băm vào cá ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị. Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi có màu nâu thì cho cá vào lật đều 2 mặt. Cho nước dừa vào ngập cá. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, sau nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi nước sánh lại, cho thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

2 lát cá ngừ Đường Tỏi, tiêu, hành lá Hành khô, ớt Thơm (dứa) 1 quả cà chua Nước dừa

Cách làm:

Cá ngừ bạn làm sạch rồi để ráo, sau đó ướp với hạt nêm, mắm, tiêu. Cho cá vào chảo dầu chiên qua. Cho ít dầu vào nồi, cho đường vào thắng cho đến khi có màu cánh gián thì cho hành, ớt vào xào thơm Cho dứa (thơm), cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho nước dừa vào đun sôi Cuối cùng bạn cho cá vào và đun nhỏ lửa để cá ngấm gia vị và cá không bị nát. Cá chín, nước sền sệt bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá và ớt vào là được.Bạn có thể cho thêm mùi, thì là vào cho thơm nhé!

Nguyên liệu:

500g cá cơm khô Tỏi Hành Dầu ăn Nước mắm Đường Ớt khô.

Xem thêm: 【Tìm Hiểu】20 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Mẹ Sau Sinh Mổ, Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ

Cách làm:

Cá cơm ngâm mềm, rửa sạch và để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Pha 2 muỗng nước mắm. 2 muỗng đường, 1 thìa ớt và khuấy đều để làm nước rim cá.. Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi cho thơm. Cho cá vào đảo qua rồi cho nước rim vào, đảo đều. Đun nhỏ lửa đến khi nước sánh lại là được.Bạn thấy đấy,với các bước đơn giản bạn đã có ngay món cá cơm kho rim ngon, giòn, đậm đà cho cả gia đình.

Cá chép om dưa là món ăn quen thuộc với nhiều người vì mùi thơm hấp dẫn và vị ngon của nó.Nguyên liệu:

1 con cá chépThịt mỡ (có thể không cần) Dưa muối Cà chua, dấm bỗng Gừng, hành khô, hành lá, nghệ, thì à, ớt.

Cách làm:

Cá đánh vảy, bỏ ruột rửa sạch và để ráo. Thịt mỡ thái miếng, rán lấy tóp. Cá rán qua cho đỡ tanh. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau rồi xào với mỡ hoặc dầu ăn. Cho dưa chua vào xào cùng với vài lát gừng. Cho nước vào đun sôi Cho tóp mỡ, cá vào, bạn có thể cho thêm ít bột nghệ cho thơm. Lật cá nhẹ nhàng để ngấm đều gia vị. Đun đến lúc chín cá, rắc hành, thì là cắt khúc vào và tắt bếp.Món này bạn ăn với rau sống rất ngon nhé.

Xem thêm:  Thực đơn sumo bbq

Cá rô đồng nấu khế là món ăn dân dã, bình dị nhưng rất thơm ngon.Nguyên liệu:

500 g cá rô đồng 500 g khế tươi 2 quả cà chua Tỏi băm Me Đường Hạt nêm Dầu ăn Hành, ngổ, mùi tàu, ớt sừng.

Cách làm:

Cá rô đánh vảy, làm sạch hết nhớt. Khế cắt cạnh, rửa sạch và thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt hình miếng cau. Nấu sôi nước, cho me vào dằm nát và bỏ vỏ, hạt rồi cho cá vào nấu sôi. Cho cà chua vào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho khế vào (nếu là khế chua quá bạn vắt bỏ bớt nước). Cá chín, phi hành tỏi cho thơm rắc vào thêm vài lát ớt. Hành, mùi và rau ngổ rửa sạch thái nhỏ cho vào và tắt bếp.Món này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho những ngày hè nắng nóng. Hãy thử tham khảo và thực hiện các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!.

Nguyên liệu:

500 g cá rô1 củ nghệ 1 thìa hạt nêm Tiêu xay Bột nghệ Nước mắm Dầu ăn Hành, tỏi băm.

Xem thêm: Ý Tưởng Thực Đơn Buffet Cho Trẻ Em Tổ Chức Mừng Sinh Nhật, Thực Đơn Tiệc Buffet Cho Trẻ Mầm Non

Cách làm:

Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, xát với ít muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước và để ráo. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, 1 phần băm nhỏ. Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hành, nghệ đập dập khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm, cho cá vào chiên săn 2 mặt. Xếp nghệ thái lát vào, vặn nhỏ lửa kho khoảng 10 phút rắc bột nghệ, tiêu vào. Cho thêm 1 ít nước nóng vào đun đến khi cá mềm xương là được.Với món này bạn cho thêm ít lá nghệ vào kho nữa thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Cá rô: 2con: làm sạch, đánh sạch vảyn Thịt ba rọi: 1 lạng: rửa sạch, xắt lát vừa ă Sa tế: 2 muỗng cafe Đầu hành lá: thái cọng mỏng Đường, hột nêm, nước mắm, ớt tươi

Cách làm :

Cá rô đem rửa với rượu trắng, sau đó rửa lại qua nước sạch. Dùng khăn hoặc đồ thấm khô cá. Sau đó đem ướp với đường, nước mắm, ớt trái, tiêu, bột nêm trong ít nhất 15 phút cho ngấm. Xóc đều lên, rồi cho vào nồi kho cùng lúc với thịt.Châm thêm ít nước lọc vào cá, đợi nước sôi ta cho thêm 2 muỗng sa tế vào. Chuyển thịt, cá qua nồi đất kho đến khi nào thịt chín mềm, nước cạn sánh lại là xong.

Xem thêm:  đặc sản đắc lắc

Nguyên Liệu :

Cá Hú Làm Sạch Cắt Khúc : 15 khúc-Dầu Ăn: 3 muỗng canhTỏi Xay: 1 muỗng canh-Đầu Hành: 1 muỗng canh đập dập bằm nhuyễnĐường vàng: 4 muỗng canhỚt Xay: 1/2 muỗng canhNước Mắm Ngon: 100gramBột Ngọt: 1/2 muỗng canhKnor: 1/2 muỗng canhNươc Dừa Tươi: 200gramNước trắng: 100gramTiêu xay: 1/2 muỗng canh

Cách làm :

Phi dầu ăn với tỏi và đầu hành cho vàng và thơm Bỏ tiếp ớt xay vào phi vàng để lấy màu đẹp Bỏ đường tiếp theo và các loại gia vị còn lại vào chảoCho hỗn hợp nước và nước dừa vào nấu cho sôiBỏ Cá Hú cắt khúc vào kho cho chín và thấm gia vị vào cáKhi ăn cho 1 hoặc 2 khúc vào nồi đất kho cho kẹo nươcTắt bếp trang trí thêm ớt trái, tiêu xay và hành cắt khúc lên trên bề mặtDùng kèm cơm nóng dẻo.

Nguyên liệu:

Cá để kho: cá rô,trắm,quả…Chuối xanh: 4-5 quảRiềng: 1 củ nhỏGừng: 1 nhánh nhỏ Hành khô: 2 củ Ớt tươi: 2-3 quả (tuỳ độ cay) Thịt ba chỉ: 200-300grGia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon.

Cách làm :

Chuẩn bị nồi dế dầy, lớp đầu tiên xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo một lớp chuối xanh. Cá sau khi ngấm gia vị thì đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng thịt ba chỉ. Lớp trên cùng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng thì xếp thêm một ít lên trên nữa nhé), rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá, hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá, nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được. Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn. Tắt bếp để cá nguội, khi nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *