Món ngon đặc sản đà nẵng

Nếu có dịp đến thăm và du lịch khám phá tại Đà Nẵng, thì bạn đừng nên bỏ qua 36 món ăn ngon đặc sản ở nơi đây mà chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ giới thiệu nhé. Bài viết này chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu đấy!

1. Bánh tráng thịt heo 2 đầu da

Bánh tráng thịt heo là món đặc sản phải nếm thử khi đến Đà Nẵng. Bạn sẽ cảm nhận được thớ thịt mềm mà còn có vị ngọt thơm tự nhiên của phần thịt vai và mông. Bánh tráng cuộn thì dai mềm vừa phải, cho vào một số loại rau sống tươi ngon như rau thơm, xà lách, húng quế, rau đắng, hành lá, chuối chát, dưa leo và diếp cá.Đặc biệt, nước chấm là mắm nêm được pha chế có vị mặn ngọt đậm đà, chút vị cay nồng của ớt làm cho gỏi cuốn thịt heo trở nên ngon hơn, bạn sẽ nhớ mãi hương vị mỗi khi nhắc đến bánh tráng thịt heo Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Món ngon đặc sản đà nẵng

Giá cả dao động từ: 70.000 – 190.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh tráng thịt heo 2 đầu da ở Đà Nẵng:Đặc sản Trần – 04 Đ. Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán Mậu bánh tráng thịt heo – 35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà NẵngĐặc sản Hoàng Tín – Bánh tráng cuốn thịt heo – 12 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo

2. Ốc hút

Đà Nẵng có nhiều loại hải sản, bạn phải nếm thử món ốc hút ở đây ra sao nữa nhé! Người dân có thể dùng ốc gạo, ốc đắng hay ốc bươu đem về ngâm để loại bỏ hết bụi cát và nhớt, rửa sạch, để ráo và đem xào với sả ớt kèm chút gia vị.Vì thế, món ốc hút cũng gọi là món ốc xào sả ớt tại Đà Nẵng. Cứ chiều chiều, thời tiết mát mẻ là điều kiện lý tưởng để bạn cùng với người thân, bạn bè của mình, ngồi cạnh nhau để hút ốc, thịt ốc dai giòn kèm với nước xào cay thơm, hít hà rất sảng khoái. Hơn nữa, bạn có thể dùng kèm với ít bánh tráng, chấm cùng với nước ốc cũng khá lạ miệng.
Giá cả dao động từ: 40.000 – 70.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món ốc hút ở Đà Nẵng:Quán Ốc Thanh – 22 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Ốc hút Hạnh ĐIỆN PHƯƠNG – 31 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà NẵngQuán ốc 219 – 219 Đ. Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Ốc hút

3. Bánh mì Bà Lan

Nhắc đến bánh mì ngon ở Đà Nẵng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được bánh mì Bà Lan nổi tiếng ở nơi đây. Bánh mì thì giòn rụm, phần nhân bên trong thì đầy ụ với rau và các loại chả thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà từ muối tiêu mặn mặn và vị bùi bùi béo béo của pate hấp dẫn vô cùng.
Giá cả dao động từ: 10.000 – 25.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh mì Bà Lan ở Đà Nẵng:Quán Bánh mỳ Bà Lan – 46 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bà Lan Sandwich – 62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh mì Bà Lan (con trai bà Lan) – 64 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh mì Bà Lan

4. Tré bà Đệ

Tré là một món ăn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo và da heo, sau đó được nêm nêm gia vị rồi gói lại bằng lá chuối xanh. Với món nem tré Đà Nẵng sẽ được thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo nên mùi vị đặc trưng đậm đà.Và tré Bà Đệ là một thương hiệu nổi tiếng ở nơi đây. Món ăn thu hút các thực khách bởi vị ngọt của thịt và hương thơm của riềng, khi ăn sẽ cảm nhận được sự ngon giòn sừn sựt của bì cùng vị cay nồng của ớt. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn khó cưỡng.Với món ăn này bạn có thể mua về làm quà để dành tặng cho người thân khi đi du lịch Đà Nẵng nhé!
Giá cả dao động từ: 100.000 – 190.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món tré bà Đệ ở Đà Nẵng:Quán Tré bà Đệ cơ sở Thanh Bình – 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà NẵngQuán Tré ông Chánh – 81 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà NẵngQuán Tré Đà Nẵng – Bà Trinh – Kiệt 196 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tré bà Đệ

5. Chả bò

Chả bò có lẽ là một món ăn đã quá quen thuộc và rất phổ biến đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đã du lịch đến Đà Nẵng thì đừng nên bỏ qua món chả bò nổi tiếng ở nơi đây, chắn chắn hương vị sẽ khác hẳn so với những nơi bạn đã từng thưởng thức.Chả bò Đà Nẵng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò tươi ngon, được lựa chọn kĩ lưỡng cùng với các gia vị tự nhiên như vị tiêu cay nồng, tỏi và nước mắm, cùng cách làm truyền thống tạo nên hương vị đặc trưng của chả bò. Cắn một miếng chả, bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn và đậm đà hương vị, ăn kèm với bánh mì hay đồ chua đều hoàn hảo.Món ăn này bạn cũng có thể mua đem về làm quà tặng bạn bè, người thân nếu đi công tác hoặc du lịch đến Đà Nẵng nhé!
Giá cả dao động từ: 300.000 – 320.000 đồng/kgĐịa chỉ ăn món chả bò ở Đà Nẵng:Quán Chả bò Lộc – 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán Chả bò bà Hường (Lê Thị Hường) – 04 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Chả bò cô Lễ – 53 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Chả bò

6. Mít trộn

Mít trộn là món gỏi được làm từ mít non luộc vừa chín tới, xé sợi và trộn chung với thịt ba rọi, tôm thẻ hoặc da deo thái sợi, chan một ít nước mắm chua ngọt, kèm với ít húng lủi và rau răm.Thưởng thức món mít trộn Đà Nẵng, phải kèm theo bánh tráng mè nướng, ít sa tế để kích thích vị giác khi ăn gỏi và chút đậu phộng rang giã nhuyễn. Vị ngọt, bùi thơm của sợi mít non, hòa lẫn với vị ngọt của thịt tôm, giòn dai của da heo, vị béo của đậu phồng và nhất là vị cay mằn mặn của nước trộn gỏi.
Giá cả dao động từ: 10.000 – 15.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món mít trộn ở Đà Nẵng:Quán Mít trộn Bà già – Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Mít trộn Dì Anh – 32 Phạm Văn Nghị, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Da heo mít trộn – 1 Nguyễn Gia Thiều, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Mít trộn

7. Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo Đà Nẵng khác với bánh xèo miền Nam, nhất là ở phần kích thước chỉ to bằng bàn tay của người lớn. Lớp bánh bên ngoài có màu vàng đẹp mắt nhờ bột nghệ hòa tan với ít lòng đỏ trứng, hơi dày nhưng đảm bảo độ giòn rụm khi ăn.Phần nhân bánh cũng khá đơn giản như tôm tươi, thịt ba chỉ và ít giá đỗ. Dĩa rau sống gồm nhiều loại rau có hương vị thơm ngon như húng quế, rau cải con, chuối chát,… và xà lách. Đặc biệt nhất là nước chấm được chế biến từ gan heo và đậu phộng rang xay nhuyễn cùng với một số gia vị khác để tạo hương vị riêng. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt.Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn nóng, quấn trong miếng bánh tráng mỏng kèm với nhiều rau xanh, rồi chấm vào nước chấm để cảm nhận được độ giòn, béo ngậy và vịt ngọt dai của thịt.
Giá cả dao động từ: 25.000 – 50.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh xèo tôm nhảy ở Đà Nẵng:Quán Ẩm thực Năm Hiền – 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bánh xèo Cô Ba – 250 Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu, Đà NẵngQuán bánh xèo Miền Trung – 14 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh xèo

8. Mì Quảng

Mì Quảng là một trong những món đặc sản Đà Nẵng mà có thể bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên khi có dịp đến với khu vực miền Trung. Mì Quảng được làm từ bột gạo xay mịn, được tráng với lớp bánh khá dày để cắt thành những sợi mì Quảng to và có nét hơi thô, đây chính là đặc trưng của tô mì Quảng Đà Nẵng.Mì Quảng truyền thống thường có trứng, thịt, gà và tôm, nhưng bạn cũng có thể chọn dùng những loại khác như mì Quảng lươn, mì Quảng cá lóc, mì Quảng chả cua,… Nguyên liệu ăn kèm với mì Quảng thường là dĩa rau sống 9 vị như húng quế, xà lách, rau răm, ngò rí, hoa chuối,… để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.Ngoài ra, ăn mì Quảng Đà Nẵng còn phải kèm theo ớt xiêm xanh, có vị cay thơm và giòn rất ngon, một chút đậu phộng rang beo béo và bánh tráng mè nướng giòn rụm. Mì Quảng thường được ăn khô, chang với ít nước dùng – hầm từ xương heo và ít tôm giã lấy nước để tăng vị ngọt thơm, kèm chút màu hạt điều để làm cho nước dùng đẹp mắt.
Giá cả dao động từ: 25.000 – 65.000 đồng/tôĐịa chỉ ăn món mì quảng ở Đà Nẵng:Quán Mỳ quảng Thi – 251 Hoàng Diệu, Nam Dương, Hải Châu, Đà NẵngQuán Mỳ quảng Bà Mua – 95A Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Mỳ quảng Ếch Bếp Trang – 26 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Mì Quảng

9. Bánh canh Đà Nẵng

Tuy bánh canh chỉ là một món ăn bình dân nhưng chất lượng chắc chắn là hảo hạng, nên vì thế món ăn này thu hút một lượng lớn khách du lịch khi đến Đà Nẵng.Bánh canh Đà Nẵng với sợi bánh dày và dai hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà hương vị, tạo nên nhiều phiên bản bánh canh khác nhau như bánh canh chả cá, bánh canh cua hay chỉ đơn giản là bánh canh trứng cút. Thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon nóng hổi khi bụng đang đói cồn cào thì còn gì bằng đúng không nào!
Giá cả dao động từ: 25.000 – 50.000 đồng/tôĐịa chỉ ăn món bánh canh ở Đà Nẵng: Quán Bánh canh Đường Ray – Đ. Ray, Chính Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bánh canh Tơ – 140 Đ. Lê Đình Dương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh canh Ruộng – 20 Hà Thị Thân, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bánh canh Đà Nẵng

Xem thêm:  đặc sản của nam định

10. Cá nục kho

Cá nục là một trong những loại cá quen thuộc của người dân thành phố biển Đà Nẵng và món cá nục kho thường xuất hiện nhiều trên mâm cơm của người dân nơi đây.Món cá nục kho có vị ngon dân dã với miếng thịt cá chắc, bùi đậm đà hương vị hòa cùng với hương thơm nồng của tiêu. Cuốn bánh tráng với một ít thịt cá nục cùng với rau, sau đó chấm vào nước kho cá chắc chắn sẽ khiến bạn say mê.
Giá cả dao động từ: 100.000 – 120.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cá nục kho ở Đà Nẵng:Quán Cá nục kho 1 – 34 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cá nục kho 2 – 370 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Cá nục kho

11. Cao lầu

Nếu bạn đã từng có một lần được vu vi đến phố cổ Hội An thì chắc hẳn đã thử qua món cao lầu nức tiếng. Nhưng giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức món cao lầu chính gốc này ngay tại Đà Nẵng với công thức được chuyển trực tiếp từ Hội An.Những sợi mì vàng chắc, dẻo hòa quyện với những lát xá xíu mỏng màu đỏ gạch có độ chín vừa phải, thêm vào đó là các dư vị cay nồng, đắng chát của các loại rau ăn kèm đã đem lại nét đặc trưng cho món ăn này.Đặc biệt hơn là đặc sản này chỉ cần dùng 2 đến 3 thìa nước sốt là thực khách có thể thưởng thức được mùi hương béo ngậy, đậm đà của nó. Với những công thức đặc chế truyền thống của phố Hội, dư vị của cao lầu mang lại đã và luôn được xem là một món ăn bật nhất nơi đây.
Giá cả dao động từ: 30.000 – 35.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cao lầu ở Đà Nẵng: Quán ăn Lý Cao Lầu Hội An – 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Cao lầu Hoài Phố – 255 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cao lầu Phố Hội – 172 Tố Hữu, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
Cao lầu

12. Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà là món ăn phổ biến nhất trên khắp mọi vùng miền cả nước và trong đó Đà Nẵng là một nơi nổi tiếng với món cơm này. Một đĩa cơm vàng ươm, thơm ngon với độ mềm vừa phải, trộn lẫn với một ít tỏi được phi vừa tới làm cho hạt cơm có mùi vị đậm đà hơn bao giờ hết. Thịt gà được chọn lọc bởi những con gà có chất lượng thịt rắn chắc, sau đó sẽ được chiên vàng giòn và thực khách có thể chọn cánh gà, đùi gà hay má gà cho đĩa cơm gà của mình. Thêm một ít nước mắm chua ngọt, một ít tiêu xay và ngò rí ở lớp trên cùng là chúng ta có thể thưởng thức ngay được một đĩa cơm gà hấp dẫn.
Giá cả dao động từ: 40.000 – 70.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cơm gà ở Đà Nẵng:Quán Cơm gà Hồng Ngọc – 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cơm gà A.Hải – 100 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cơm gà Gia Vĩnh – 241 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cơm gà Đà Nẵng

13. Ốc trộn

Món ốc cay nồng mang hương vị đặc trưng của thành phố Đà Nẵng với nhiều loại ốc khác nhau như ốc hút, ốc xào, ốc trộn đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân nơi đây.Sau một ngày dài khi đã thưởng thức đủ các món ăn ngon thì còn gì vui hơn là “tấp” vào một quán ốc vỉa hè và ngồi trò chuyện với nhau, ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm đúng không nào! Hãy tới Đà Nẵng để cảm nhận được sự phong phú của các món ăn làm từ ốc ở nơi đây nhé!
Giá cả dao động từ: 40.000 – 70.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món ốc trộn ở Đà Nẵng:Quán Ốc ngon Đà Nẵng – 137 Nguyễn Đức Trung, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Ốc Thanh – 22 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Ốc Cầu Rồng – Lô 11 Đông Giang, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Ốc trộn

14. Chè sầu riêng

Một món tráng miệng giúp bạn giải nhiệt sau khi đã “càn quét” các món ăn đặc sản ở Đà Nẵng mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn đó chính là chè sầu riêng. Đây là một món chè được đánh giá là một trong những món ăn đường phố đắt khách nhất.Chè có hương thơm lừng đặc trưng của sầu riêng, ăn cùng với các loại thạch khác nhau và mít chín hòa quyện với nước cốt dừa thơm béo tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Giá cả dao động từ: 15.000 – 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món chè sầu riêng ở Đà Nẵng:Quán Chè Thái Sầu Riêng – Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà NẵngQuán Chè Liên – 175 Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Chè Thái NaNa – Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Chè sầu riêng

15. Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống là đặc sản trứ danh ở tại địa phương và các du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng không thể bỏ qua món ăn này. Con bê được thui vàng ruộm và quay đều trên than lửa hồng, giúp cho thịt bê vừa chín tới, mềm vừa giữ được màu đỏ hồng với lớp da vàng ruộm, không quá dai và bị gắt mùi khói.Những lát thịt bê được thái mỏng vừa phải, nhìn trông tươi rói và mềm, chấm cùng với nước mắm cá cơm nguyên con rất ngon. Khâu làm nước mắm cũng là bí quyết của người bán, vì có thể sử dụng cá cơm hoặc cá nục đem gạn ép xác, lọc lấy nước và pha thêm đường, tỏi ớt giã nhuyễn, gừng, mè rang vàng sao cho nước chấm có vị mặn ngọt, cay nồng hấp dẫn.Thưởng thức bê thui, kèm theo nhiều loại rau sống như rau Trà Quế, tía tô, cải non, ngò thơm, húng quế, khế chua và chuối chát.
Giá cả dao động từ: 330.000 – 360.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bê thui Cầu Mống ở Đà Nẳng:Quán Bê Thui Cầu Mống – Phương Tín – 376 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bê thui 03 Tuệ Tĩnh – 03 Tuệ Tĩnh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bê thui 100 – 100 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bê thui cầu mống

16. Gỏi cá Nam Ô

Đến thành phố Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua món gỏi cá Nam Ô. Nam Ô được biết đến là tên gọi của một làng chài, nằm ở phía Bắc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km. Vì thế mà ở đây có rất nhiều loại cá tươi ngon, trong đó cá trích thường được dùng để làm món gỏi cá Nam Ô – đặc sản trứ danh ở khu vực miền Trung.Người ta đánh bắt cá trích vào buổi sáng sớm, nên còn gọi là cá trích mai, có vị ngọt và ngon không thua gì các loại cá mà bạn hay ăn những món sashimi của Nhật.Để làm món gỏi cá Nam Ô, một số quán ăn có thể dùng cá trích tươi hoặc cá trích khô với cách chế biến cũng khác nhau. Với cá trích tươi được chế biến nhiều giai đoạn hơn, như người ta chọn những con cá trích to cỡ bằng ngón tay, rồi cắt đầu, đôi, bụng và tách thịt. Sau đó, thái lát mỏng, vắt bớt nước rồi mang đi ướp với riềng, gừng, tỏi, ớt băm và thính. Đối với cá trích khô, thì cần phải ngâm vào nước cho hơi mềm, vớt để ráo nước rồi mới trộn vừng rang, thính, lạc rang và một số gia vị đặc trưng khác.Ngoài ra, nước chấm gỏi cá Nam Ô cũng được làm khá cầu kì, người ta tận dụng phần nước cá (khi bạn vắt bớt nước từ cá sau khi làm sơ chế), pha thêm nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt, ớt và một số gia vị khác tùy theo bí quyết riêng.Khi thưởng thức, bạn có thể cuộn miếng cá vào rau để chấm, hoặc cuộn vào bánh tráng (vẫn kèm theo rau và cá trích) để thưởng thức. Nhờ sử dụng nhiều loại rau rừng, như lá trâm, lá dừng, tim lan,… và nhiều loại cóc rừng đã làm cho món gỏi cá Nam Ô trở nên đặc biệt hơn.
Giá cả dao động từ: 50.000 – 120.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẳng: Quán Cô Hồng – 118 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà NẵngQuán Gỏi cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà NẵngNhà hàng Gỏi cá Bé Vân – 88 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô

17. Bún mắm nêm

Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng là nơi mà bún mắm nêm được ưa chuộng nhiều nhất và cũng chính là nơi cái tên “bún mắm nêm” được ra đời. Nhắc tới bún mắm nêm, thực khách có thể liên tưởng đến một tô bún tươi được kết hợp với những lát tai heo hay thịt heo quay xắt mỏng, nem chua, các loại rau thơm, rau sống, giá đỗ hay dưa leo xắt nhỏ được bày ở lớp trên cùng với một ít lạc rang. Và hương vị cuối cùng không thể thiếu để làm nên đặc trưng của món ăn và cũng là loại mắm đặc sản ở miền Trung – mắm nêm.Thực khách chỉ cần vài thìa mắm nêm để trộn đều các nguyên liệu có sẵn trong tô bún đã được bày sẵn với một ít ớt cay nồng – một đặc trưng của người dân miền Trung và thưởng thức. Mùi hương riêng biệt của mắm nêm được kết hợp với một chút vị chua của nem, một ít vị cay nhẹ của các loại rau thơm và vị cay nồng của ớt sẽ để lại cho thực khách những dư vị không thể nào quên dù chỉ qua một lần được thưởng thức món ăn này.
Giá cả dao động từ: 30.000 – 40.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bún mắm nêm ở Đà Nẵng:Quán Bún mắm Ngọc – 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún mắm Bà Đông – 141 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm nêm

Xem thêm:  Thực đơn cho nữ tập gym giảm cân

18. Bún thịt nướng

Nếu bạn cảm thấy mình không hợp với bún mắm nêm hơi “nặng đô” này thì hãy thử thưởng thức sang món bún thịt nướng thơm ngon cũng nổi tiếng không kém cạnh gì “bạn” mình đâu nhé!Thịt heo sau khi thái mỏng sẽ được ướp gia vị trong nhiều giờ đồng hồ rồi nướng trên bếp than hồng, nên khi ăn sẽ cảm nhận hương vị đậm đà, kèm theo mùi hương nướng than đặc trưng hấp dẫn vô cùng. Trộn bún, thịt, rau xà lách và đồ chua, sau đó đổ vào nước mắm chua chua mặn mặn, cùng ít mỡ hành beo béo. Đây ắt hẳn là món ăn bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Tham Khảo Thực Đơn Blw Cho Bé 6 Tháng Chi Tiết 30 Ngày Từ Khi Mới Bắt Đầu

Giá cả dao động từ: 20.000 – 50.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bún thịt nướng ở Đà Nẵng: Quán Bún thịt nướng Kim Anh Gia Truyền – 63 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún thịt nướng Nga – 191 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún thịt nướng Đà Nẵng – 135 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún thịt nướng

19. Bún chả cá

Đà Nẵng là thành phố biển, khi tới đây bạn cũng nên ăn thử món bún chả cá xem hương vị có đặc biệt hay không nhé! Nước lèo có thể được hầm từ xương cá, hoặc xương heo, nước trong nhưng lại có vị ngọt thơm nhờ sử dụng thêm một số nguyên liệu như thơm, măng khô hoặc cà chua.Sợi bún được làm từ bột gạo tẻ, trắng tinh và mềm. Chả cá thì ngon không diễn tả nỗi, có vị ngọt mát từ thịt cá tươi, không có mùi tanh quá khó chịu và có độ giòn vừa phải. Ngoài ra, chả cá có thể được tạo hình, như hình thoi, dạng viên, hình chữ nhật với cách chế biến theo hai hình thức – chiên hoặc hấp.Bún chả cá còn được ăn kèm với nhiều loại rau sống như giá, húng quế và xà lách. Bạn có thể thêm một số gia vị được bày trên bàn như ớt tỏi băm, hành ngâm đường, nước mắm và thậm chí mắm ruốc.
Giá cả dao động từ: 20.000 – 30.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bún chả cá ở Đà Nẳng: Quán Bún chả cá Bà Lữ – 319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bún chả cá Bà Hoa – 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún chả cá Bà Phiến – 63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún chả cá

20. Chè xoa xoa hạt lựu

Xoa xoa hạt lựu là món chè rất phổ biến khi bạn dọc theo các cung đường sầm uất của thành phố Đà Nẵng, từ quán ăn lớn cho đến các quán ăn vỉa hè, bên trong lòng chợ cũng đều bán loại chè này.Nguyên liệu chính làm ra món xoa xoa hạt lựu, gồm có xoa xoa (là một loại thạch trắng được nấu từ rong biển, giống với sương sa miền Nam); hạt lựu (được chế biến từ bột năng hoặc bột lọc, có hình dạng giống với hạt của quả lựu); thạch đen (được nấu từ lá cây mát, màu đen và đông tự nhiên), đậu xanh đánh và nước cốt dừa.Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu này làm cho món chè trở nên ngon mát hơn, dai và giòn của các loại bột. Đây không những là món chè thỏa mãn cho những tín đồ ăn ngọt mà còn trở thành món chè thanh mát cho cơ thể.
Giá cả dao động từ: 15.000 – 30.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món chè xoa xoa hạt lựu ở Đà Nẳng: Quán Chè xoa xoa hạt lựu – 46 Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán chè Cô Châm – 187 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
Chè xoa xoa hạt lựu

21. Bún hải sản

Đã đến với thành phố biển xinh đẹp này thì chắc chắn phải thưởng thức hải sản đúng không nào? Món tiếp theo mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn đó chính là món bún hải sản.Với nguồn hải sản phong phú và đa dạng, Đà Nẵng đã được thiên nhiên ưu ái nên vì vậy những món ngon từ hải sản đã ra đời và điển hình là món bún thái hải sản.Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bề bề (hay còn gọi là tôm tít), mực, tôm, nghêu,… Tất cả hòa quyện với nước súp có đầy đủ hương vị thơm ngon từ chua, cay, ngọt, mặn tạo nên một món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon đấy nhé!
Giá cả dao động từ: 30.000 – 50.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bún hải sản ở Đà Nẵng:Thanh Hương Quán bún hải sản – 05 Nguyễn Chí Thanh, Thạch Thang, Hải Châu, Đà NẵngThanh Hương Quán bún hải sản cơ sở 2 – 2 Văn Cao, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà NẵngQuán bún thái hải sản Bà Liên – 100 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bún hải sản

22. Nem lụi

Nem lụi là món ăn ngon đường phổ nổi tiếng ở Đà Nẵng bởi hương vị thơm ngon quyến rũ đầy mê hoặc và luôn khiến các thực khách phải đổ gục. Vì vậy khi đã đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử ngay món này.Nem lụi “mập ú” dai mềm mà không bị bở, được nếm nếm vừa ăn. Ăn kèm với bánh tráng và rau sống, sau đó chấm cùng với nước chấm bùi bùi, béo béo đặc trưng là tuyệt vời.
Giá cả dao động từ: 7.000 – 10.000 đồng/câyĐịa chỉ ăn món nem lụi ở Đà Nẵng:Quán Bún thịt nướng Kim Anh Gia truyền – 63 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà NẵngQuán Nem lụi Cô Tới – 41 Hà Thị Thân, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà NẵngQuán Bánh xèo Bà Dưỡng – Kiệt 280 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Nem lụi

23. Bánh tráng kẹp

Một món ăn vặt khác từ bánh tráng cho “team mê ăn vặt” khi đến Đà Nẵng đó chính là món bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng).Khác với món bánh tráng nướng nổi tiếng ở Đà Lạt, bánh tráng kẹp được nướng từ bánh tráng dừa lạ miệng, giòn giòn thơm thơm, ăn kèm với nhân khô bò, trứng cút, pate mằn mặn beo béo giúp cho hương vị món ăn lạ miệng vô cùng. Chấm cùng với nước sốt bò và tương ớt cay cay chua chua đậm đà hương vị.
Giá cả dao động từ: 10.000 – 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng:Quán Bánh tráng kẹp Dì Em – 254 Đ. Nguyễn Hoàng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh tráng kẹp Dì Liên – Trần Tống – 33 Trần Tống, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bánh tráng kẹp dì Hoàng – 46/09 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp

24. Bánh bèo

Món bánh bèo Đà Nẵng nổi tiếng là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích và ví như là một thứ “bùa lạ” mê hoặc các thực khách bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.Bánh bèo nóng hổi, trắng, thơm dẻo, có vị bùi bùi của đậu phộng và vị beo béo của nhân. Thông thường, bánh béo được đựng trong những bát nhỏ nhỏ xinh xinh và có 2 loại nhân là nhân khô và nhân ướt cho bạn lựa chọn. Khi ăn sẽ cho thêm vào một ít nước mắm mặn ngọt cực ấn tượng.
Giá cả dao động từ: 15.000 – 30.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh bèo ở Đà Nẵng: Quán Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh bèo Bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh bèo Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh bèo

25. Bánh nậm

Bánh nậm là bánh có hình chữ nhật, được gói trong lá chuối xanh với phần bánh được làm từ bột gạo và thường mỏng hơn bánh bèo. Phần nhân bên trong bánh nậm thường là nhân tôm được bằm nhuyễn và thịt ba chỉ xào, nêm nếm gia vị đậm đà.Mùi lá quyện cùng với vị béo ngậy của bột bánh, vị ngọt ngọt mặn mặn của nhân, chấm cùng với nước chấm riêng, góp phần làm nên sự hoàn hảo cho bánh nậm.
Giá cả dao động từ: 10.000 – 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh nậm ở Đà Nẵng:Quán Bánh bèo, nậm, lọc Phụng – Bàu Hạc 5, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh bèo Bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh nậm

26. Bánh bột lọc

Bánh bột lọc có xuất xứ từ Huế, là một món bánh giản dị của người miền Trung được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong ẩm thực của người dân Đà Nẵng.Bánh được làm từ bột lọc đúng như tên gọi của nó với phần nhân thịt tôm, sau đó sẽ được hấp và vỏ bánh trở nên trong vắt nên có thể nhìn thấy được phần nhân đổi hồng bên trong. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai mềm vừa phải, chấm cùng với nước mắm ớt hoặc mắm ruốc đều vô cùng ngon.
Giá cả dao động từ: 15.000 – 30.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh bột lọc ở Đà Nẵng:Quán Bánh bột lộc Huế bé Tâm – 12 An Thượng 24, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà NẵngQuán Vân – 59 Thanh Tịnh, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà NẵngQuán Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh bột lọc

27. Bánh căn

Bánh căn là món bánh có hình dáng giống với bánh khọt miền Nam. Nhưng chúng khác ở chỗ là được làm từ gạo ngâm nỡ mềm rồi xay thành bột và đổ chín trên khuôn bằng đất nung đặc trưng.Món bánh căn Đà Nẵng hấp dẫn các thực khách bởi hương vị thơm ngon đậm đà với lớp vỏ giòn rụm, sau đó sẽ được thêm lên trên các loại nhân khác nhau như nhân thịt, nhân trứng, nhân tôm hay nhân mực,… để bạn có nhiều sự lựa chọn. Bánh căn ăn kèm với các loại rau sống và chấm cùng với nước chấm có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng.
Giá cả dao động từ: 20.000 – 60.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh căn ở Đà Nẵng:Quán Bánh căn Cô Mùi – Túy Loan 3, Hoà Phong, Hòa Vang, Đà NẵngQuán Bánh Căn Hẻm – 338 H66, Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bánh căn Loan Nguyễn – 274 Hải Phòng, Chính Gián, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh căn

Xem thêm:  Thực đơn cho bé 6 tháng ăn dặm hiệu quả nhất

28. Bánh đập

Nếu bạn đang tìm kiếm những món bánh ăn vặt sau khi đã ăn no với các món chính thì bánh đập là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chắc hẳn món bánh này khi nghe đến nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ và nghi ngại về hương vị, nhưng Điện máy XANH tin chắc sau khi bạn thử món bánh này sẽ say mê đấy nhé!Món bánh đập là một món rất quen thuộc và được lòng người dân miền Trung vì sự đơn giản và hương vị thơm ngon của nó mang lại. Bánh được làm từ bánh tráng nướng quen thuộc, sau đó sẽ được phủ một lớp bánh bột gạo mỏng, rắc thêm một chút ruốc, đậu phộng và hành phi thơm lừng lên trên, chấm với nước mắm nêm hoặc nước mắm thơm ngon.
Giá cả dao động từ: 5.000 – 10.000 đồng/cáiĐịa chỉ ăn món bánh đập ở Đà Nẵng:Quán Bánh Đập dập – 139/10 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà NẵngQuán bánh bèo – bánh đập -251 Đường Phan Chu Trinh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà NẵngQuán Mỳ Quảng Bà Mua – 19-21 Trần Bình Trọng, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh đập

29. Cơm hến

Cơm hến luôn là một món ăn dân dã từ xưa cho đến nay, không cần phải cao sang hay giàu có thì cũng có thể thưởng thức được món ăn này ở khắp mọi ngóc ngách dù ở thôn quê hay thành thị. Với các thành phần như rau thơm, giá đỗ, tóp mỡ, mắm ruốc, bẹ chuối, ớt,… được trộn đều với một lượng hến xào đã qua chế biến giòn dai, béo ngậy. Cho vào đó một tô cơm dẻo, nguội, một vài thìa nước hến nóng hổi là chúng ta đã có một tô cơm hến thơm ngon đậm vị. Với mùi cay nồng của ớt, cái nóng của nước hến, vị cay nhẹ của rau thơm và đặc biệt là hương vị riêng biệt của hến luôn để lại những ấn tượng khó phai cho thực khách.
Giá cả dao động từ: 15.000 – 35.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cơm hến ở Đà Nẵng:Quán Thanh cơm hến – 119 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cơm Hến – 95 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Hải Châu, Đà NẵngQuán Cơm Hến Huế – An Thượng 21, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Cơm hến

30. Hải sản

Thành phố biển Đà Nẵng với nguồn hải sản dồi dào và phong phú nên vì vậy nếu đã đến đây thì sao có thể bỏ qua các loại hải sản tươi ngon này.Với nhiều loại hải sản ngon khó cưỡng được nhiều người biết đến như: mực nướng muối ớt/sa tế, cua hoàng đế, tôm, cùng vô số các loại ốc khác nhau,… đem đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn.
Giá cả dao động từ: 200.000 – 700.000 đồng/kgĐịa chỉ ăn hải sản ở Đà Nẵng:Nhà hàng hải sản Lão Đại – Lô, 1 Võ Văn Kiệt, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà NẵngQuán Hải Sản Biển Mặn – 65 Đ. Trần Hưng Đạo, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà NẵngNhà hàng Biển Rạng – 51 Nguyễn Sáng, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
Hải sản

31. Bún bò

Nhắc đến các món đặc sản nổi tiếng ở miền Trung thì chắc chắc không thể bỏ qua món bún bò trứ danh khắp cả nước. Và nếu bạn đã đến Đà Nẵng thì tuyệt đối không được bỏ lỡ món bún bò thơm ngon này.Với nước dùng ngọt thanh thơm phức mùi hương đặc trưng, ăn kèm với thịt bò nạm hoặc tái cùng rau muống và bắp chuối. Tất cả hòa quyện lại với nhau làm nên một món bún bò vô cùng hoàn hảo.
Giá cả dao động từ: 25.000 – 60.000 đồng/tôĐịa chỉ ăn món bún bò ở Đà Nẵng:Quán Bún bò huế Bà Thương – 23 Trần Quốc Toản, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún bò huế Ngon – Đà Nẵng – 74 Đ. 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà NẵngQuán Bún bò Mệ Mui – 63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún bò

32. Cháo vịt

Chuyến đi chơi của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu như được một lần thử qua món cháo vịt thơm ngon này. Cháo vịt là một món ăn hấp dẫn và còn bổ dưỡng được nhiều thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng.Cháo được nấu kĩ, hạt gạo nở bung mềm ngon và được nêm nếm gia vị rất vừa ăn. Thịt vịt thì dai, mềm kết hợp với bắp cải tươi giòn, sau đó chấm vào nước mắm gừng cay cay tạo nên vị ngon khó cưỡng khiến bạn ăn no căng bụng đấy!
Giá cả dao động từ: 20.000 – 40.000 đồng/tôĐịa chỉ ăn món cháo vịt ở Đà Nẵng:Quán Cháo vịt Bà Đệ – 386 Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà, Đà NẵngCháo gà vịt Bà Gái – 11 Mạc Đĩnh Chi, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Cháo vịt

33. Phá lấu

Mặc dù phá lấu được làm từ thịt hay nội tạng của động vật nhưng đây vẫn là một trong những món ăn được ưa thích bởi đa số thực khách đường phố nói chung và các học sinh, sinh viên hay giới trẻ nói riêng. Ngày nay, phá lấu còn được biến tấu thành các dạng như: phá lấu nướng, phá lấu mì tôm, phá lấu xào me/rau muống, bánh mì phá lấu,… Nếu được chế biến sạch sẽ thì thịt hay nội tạng của động vật đều có nhiều chất dinh dưỡng, ăn cùng một ít rau ngò, bánh mì và đặc biệt là một chén nước chấm đậm đà béo ngậy sẽ đem lại một cảm giác khó quên cho thực khách. Với các thành phần không quá xa lạ cùng với giá cả phải chăng, đây chắc chắn là một món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Xem thêm: Nguyên Tắc Xây Dựng Thực Đơn Ăn Uống Hợp Lý

Giá cả dao động từ: 17.000 – 110.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món phá lấu ở Đà Nẵng:Quán PHÁ LẤU SÀI GÒN – 1976 – 33 Tiểu La, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà NẵngQuán Phá lấu Sài Gòn – 57 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà NẵngQuán Lẩu bò Ba Duệ – 40 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Phá lấu

34. Tào phớ

Tào phớ là một món ăn dân dã và thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Và mỗi vùng miền, địa phương món tào phớ lại có những biến hóa tạo nên những cái tên khác nhau như tàu hũ, đậu hủ non,…Tào phớ được làm từ đậu nành nguyên chất, với hạt đậu nành được chọn lọc kĩ nên vì vậy hương vị của tào phớ rất béo và thơm. Tào phớ kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như sầu riêng, bánh plan, trân châu,… tạo nên nhiều loại đa dạng cho thực khách có nhiều sự lựa chọn.
Giá cả dao động từ: 17.000 – 25.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món tào phớ ở Đà Nẵng:Quán Tàu hủ Xe Lam – 176 Đ. Trần Phú, Phước Ninh, Hải Châu, Đà NẵngQuán Tofu – 362 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Tào phớ

35. Cháo quẩy sườn sụn

Nếu buổi sáng thức dậy ở Đà Nẵng, bạn đang phân vân không biết phải ăn gì thì hãy làm ngay một tô cháo quẩy sườn sụn thơm ngon, nóng hổi nơi đây nhé!Chảo quẩy sườn sụn Đà Nẵng được nấu mềm ngon nóng hổi, không quá đặc cũng không quá lỏng. Khi ăn sẽ cảm nhận được những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn sừn sựt, dày thịt hòa quyện với một ít chà bông mằn mặn, bánh quẩy giòn rụm và hành phi thơm lừng tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.Thưởng thức một tô cháo nóng vào ngày trời mưa hơi se lạnh trong khung cảnh tươi đẹp của đường phố Đà Nẵng thì thật tuyệt vời đúng không nào!
Giá cả dao động từ: 15.000 – 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cháo quẩy sườn sụn ở Đà Nẵng:Quán Hiền eo cháo quẩy – 112a Lê Đình Lý, Bình Thuận, Thanh Khê, Đà NẵngQuán Cháo sườn quẩy Bé Bi – 159 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cháo quẩy sườn sụn

36. Đùi cừu nướng

Du lịch tại Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua món đùi cừu nướng, một món ăn ngon đặc sắc và mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn vương vấn mãi hương vị này đấy nhé!Đùi cừu nướng vốn là một món ăn mang đậm hương sắc Mông Cổ, nhưng nay bạn đã có thể thưởng thức hương vị đặc trưng này ngay tại Đà Nẵng mà không cần đi đâu xa.Từ thịt cừu giàu dinh dưỡng, các đầu bếp đã khéo léo tạo nên nhiều phiên bản thịt khác nhau cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như món đùi cừu nướng tại bàn, sườn cừu chiên giòn, rang muối, tiềm thuốc bắc, hầm đậu đen,… Nhâm nhi một miếng thịt cừu dai mềm cùng một ít bia thì thật hết sẩy!
Giá cả dao động từ: 80.000 – 300.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món đùi cừu nướng ở Đà Nẵng:Quán Đùi cừu nướng Nhất Thủy Phong – 24 Trần Đình Đàn, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà NẵngQuán Đùi cừu nướng A Lộc – 40 Phạm Ngũ Lão, Phước Mỹ, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận
Đùi cừu nướng
Nếu đã có dịp đến khu vực miền Trung, thì bạn hãy nếm thử 36 đặc sản Đà Nẵng ngon, khó cưỡng mà nhất định bạn phải thử, không thể bỏ qua nhé!

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *