Cách khắc phục lỗi Video TDR Failure trên Windows 11

Bạn đang quan tâm đến Cách khắc phục lỗi Video TDR Failure trên Windows 11 phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách khắc phục lỗi Video TDR Failure trên Windows 11 tại đây.

Windows 11, phiên bản Windows mới nhất của Microsoft, luôn có lỗi phát sinh và các phiên bản trước cũng vậy. Một trong những lỗi trên Windows 11 và các phiên bản trước đó là lỗi ‘Video TDR Failure’.

Lỗi ‘Video TDR Failure’ là gì?

Nhiều nguyên nhân gây ra lỗi, nhưng nguyên nhân chính là do card đồ họa hoặc driver màn hình. Lỗi ‘Video TDR Failure’ nằm trong danh sách các lỗi BSOD (Blue Screen of Death). Tuy nhiên, màu đen sẽ thay thế màn hình xanh trên Windows 11 để phù hợp với chủ đề của phiên bản. TDR là viết tắt của Time Detection & Recovery. Đây là một tính năng của Windows xác định các sự cố phản hồi với card đồ họa và đặt lại chúng nếu cần.

Màn hình lỗi, cùng với mã lỗi, hiển thị nguồn thực sự của lỗi. Mặc dù không có nhiều thông tin được cung cấp, nhưng ít nhất bạn có thể tìm ra card đồ họa được cài đặt trên hệ thống. Bạn sẽ tìm thấy thông tin này ở cuối màn hình lỗi bên cạnh What failed. Đó là phần sau cho ba card đồ họa.

 • Intel: saigoncantho.com.vn
 • Nvidia: saigoncantho.com.vn
 • AMD: saigoncantho.com.vn

Bạn có thể gặp lỗi khi đang phát video, game hoặc chạy các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao.

Điều gì dẫn đến lỗi ‘Video TDR Failure’?

Các yếu tố và vấn đề khác nhau tạo nên lỗi Video TDR Failure. Chúng tôi đã liệt kê những điểm nổi bật nhất để bạn hiểu vấn đề trước khi chuyển sang các cách sửa lỗi.

 • Driver màn hình không tương thích, trục trặc, lỗi thời hoặc bị hỏng
 • Vấn đề với card đồ họa
 • Hệ thống quá nhiệt
 • Quá nhiều ứng dụng chạy trong nền
 • Vấn đề với phần cứng

Các vấn đề được liệt kê ở đây nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng sẽ có cách khắc phục cho từng vấn đề trong các phần sau.

Khởi động Windows 11 ở chế độ an toàn (Safe Mode) nếu không thể khởi động Windows bình thường

Trong nhiều trường hợp, người dùng báo cáo không thể khởi động bình thường, do đó không thể thực hiện các cách sửa lỗi. Nếu đó là trường hợp, hãy khởi động hệ thống vào chế độ an toàn (Safe Mode) để tiếp tục. Khi bạn khởi động PC ở chế độ an toàn, nó chỉ tải các driver quan trọng chứ không tải các ứng dụng của bên thứ ba.

Khởi động PC ở chế độ này giúp sữa lỗi dễ dàng hơn rất nhiều nhưng bạn không thể coi đó là giải pháp lâu dài. Do đó, chuyển sang chế độ an toàn chỉ cần thực hiện các cách sửa lỗi bên dưới, để khắc phục lỗi. Sau đó hoàn nguyên về chế độ bình thường.

Cập nhật Driver đồ họa

Driver đồ họa lỗi thời là một trong những vấn đề phổ biến nhất dẫn đến ‘Lỗi TDR video’. Ngoài ra, các vấn đề với driver có lẽ là cách khắc phục đơn giản nhất khi bạn biết toàn bộ quá trình cập nhật. Có ba cách để bạn có thể cập nhật driver trên hệ thống của mình:

 • Cập nhật offline bằng Device Manager
 • Kiểm tra Windows Update trong trường hợp có bản phát hành cập nhật của Microsoft
 • Tải xuống phiên bản cập nhật của driver từ trang web của nhà sản xuất.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo trình tự đã đề cập để cập nhật driver. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn, bạn có thể bỏ qua và đến với phương pháp phù hợp nhất với yêu cầu.

Bằng Device Manager

Phương pháp này chỉ cài đặt bản cập nhật nếu có bản cập nhật trên hệ thống. Nếu bạn nhớ đã tải xuống bản cập nhật nhưng chưa cài đặt, hãy làm theo các bước bên dưới.

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt Card đồ họa Intel, hãy làm theo các bước được đề cập ở đây. Đối với các card đồ họa khác, như Nvidia và AMD, hãy chuyển sang phương pháp cuối cùng – Tải xuống bản cập nhật driver đồ họa từ Trang web của nhà sản xuất.

Để cập nhật driver đồ họa, nhấp chuột phải vào biểu tượng Start hoặc nhấn WINDOWS+ X để khởi chạy menu truy cập nhanh Quick Access. Sau đó, chọn Device Manager từ danh sách các tùy chọn.

Trong Device Manager, xác định vị trí và nhấp đúp vào tùy chọn Display adapters .

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào adapter đồ họa và chọn Update driver từ menu ngữ cảnh.

Bây giờ bạn sẽ có hai tùy chọn để Windows tự động tìm kiếm driver có sẵn tốt nhất trên hệ thống và cài đặt nó hoặc định vị và cài đặt một driver theo cách thủ công. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn đầu tiên là Search automatically for drivers và để Windows chăm sóc bản cập nhật.

Xem thêm:  choi thoi trang cong chua winx

Nếu Windows tìm thấy bản cập nhật và cài đặt bản cập nhật đó, hãy xác minh xem bản cập nhật đó có khắc phục được lỗi hay không. Trong trường hợp không tìm thấy bản cập nhật, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Bằng Windows Update

Tất cả các bản cập nhật của Microsoft đều được phát hành thông qua Windows Update. Trong hầu hết các trường hợp, các bản cập nhật driver được cài đặt cùng với các bản cập nhật khác. Nhưng không có hại gì khi kiểm tra xem có bản cập nhật cho driver đồ họa hay không.

Để cập nhật driver đồ họa, nhấp chuột phải vào biểu tượng Start trên Taskbar hoặc nhấn WINDOWS+ X để khởi chạy menu truy cập nhanh (Quick Access)và chọn Settings từ danh sách tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn WINDOWS+ I để khởi chạy trực tiếp ứng dụng cài đặt.

Trong cài đặt, chọn Windows Update từ danh sách các tab ở bên trái.

Bây giờ, xác định vị trí và chọn Advanced options.

Tiếp theo, chọn Optional updates trong tùy chọn Additional.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ bản cập nhật tùy chọn nào, nó sẽ được đề cập ở phía bên phải của ô. Nếu bạn thấy không có gì khả dụng, hãy bỏ qua các bước còn lại và chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Tiếp theo, nhấp vào Driver updates.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật cho driver đồ họa hay không. Trong trường hợp có một, hãy đánh dấu vào hộp kiểm cho nó và nhấp vào Download & install.

Sau khi cài đặt bản cập nhật, hãy khởi động lại máy tính nếu được nhắc và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy bản cập nhật cho driver đồ họa được liệt kê ở đây, hãy chuyển đến phương pháp tiếp theo.

Tải xuống bản cập nhật driver đồ họa từ trang web của nhà sản xuất

Nếu bạn không thể tìm thấy bản cập nhật cho driver đồ họa Intel trong các phương pháp trước đó hoặc nếu bạn đã cài đặt Nvidia hoặc AMD, thì đây là cách bạn có thể cập nhật driver đồ họa.

Đầu tiên, xác định phiên bản driver hiện tại trong thuộc tính adapter đồ họa. Đối với điều này, hãy khởi chạy Device Manager như đã thảo luận trước đó và nhấp đúp vào Display adapter. Sau đó, nhấp chuột phải vào adapter đồ họa và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Properties, điều hướng đến tab Driver và lưu ý Driver Version.

Tiếp theo, mở Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác và nhập Device NameOperating System làm từ khóa theo sau là Driver Update. Nhấp vào kết quả tìm kiếm chuyển hướng bạn đến trang web của nhà sản xuất, trong trường hợp này là Intel.

Đây là các liên kết trực tiếp đến trang tải xuống của các nhà sản xuất khác nhau.

 • Intel Graphics Driver
 • AMD Graphics Driver
 • Nvidia Graphics Driver

Bây giờ, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào không. Nhiều nhà sản xuất có một công cụ được nhúng vào trang web để quét hệ thống, xác định xem có bản cập nhật hay không và liệt kê nó. Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống.

Lưu ý: Trước khi bạn chạy bất kỳ công cụ nào hoặc tải xuống một ứng dụng quét các bản cập nhật driver, hãy xác minh tính xác thực của nó vì nó có thể là phần mềm độc hại ngụy trang cho công cụ.

Sau khi tải xuống bản cập nhật driver, hãy chuyển đến thư mục vị trí của file và nhấp đúp vào nó để khởi chạy trình cài đặt. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Kiểm tra xem việc cập nhật driver có khắc phục được lỗi ‘Video TDR Failure’ hay không.

Quay lại Graphics Driver về phiên bản trước

Bạn cũng có thể gặp lỗi ‘Video TDR Failure’ sau khi cập nhật driver, trong trường hợp bản cập nhật không tương thích. Việc khắc phục lỗi trong trường hợp này khá đơn giản, chỉ cần quay lại bản cập nhật và hoàn nguyên về phiên bản trước của driver. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Để khôi phục bản cập nhật driver, hãy khởi chạy Device Manager như đã thảo luận trước đó. Nhấp đúp vào tùy chọn Display adapter, nhấp chuột phải vào adapter đồ họa và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.

Điều hướng đến tab Driver trong cửa sổ Properties và nhấp vào Roll Back Driver để hoàn nguyên về phiên bản đã cài đặt trước đó.

Xem thêm:  đuôi nhạc chuông iphone là gì

Lưu ý: Nếu tùy chọn Roll Back Driver có màu xám, có thể là driver đã không được cập nhật trong một thời gian hoặc Windows không lưu file cho phiên bản trước. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải cài đặt phiên bản trước từ trang web của nhà sản xuất, như đã thảo luận trong phần trước.

Bây giờ, chọn lý do khôi phục driver từ danh sách và nhấp vào Yes ở dưới cùng để cài đặt lại phiên bản trước.

Cài đặt lại Graphics Driver

Nhiều lý do khác nhau gây ra hư hỏng cho driver, cách khắc phục khá đơn giản, chỉ cần cài đặt lại driver. Mặc dù việc cài đặt lại có vẻ như là một nhiệm vụ nặng nề, nhưng Windows đã thực hiện nó một cách nhanh chóng và đơn giản.

Để cài đặt lại driver, hãy khởi chạy Device Manager như đã thảo luận trước đó. Nhấp đúp vào tùy chọn Display adapters, nhấp chuột phải vào Graphics adapter và chọn Uninstall device từ menu ngữ cảnh.

Tiếp theo, đánh dấu vào hộp kiểm Attempt to remove the driver for this device và nhấp vào Uninstall ở dưới cùng.

Sau khi gỡ cài đặt driver, khởi động lại máy tính và Windows sẽ tự động cài đặt driver mới cho thiết bị. Bây giờ hãy kiểm tra xem điều đó có khắc phục được lỗi ‘Video TDR Failure’ hay không. Nếu không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi tiếp theo.

Tắt Graphics Driver

Bạn có thể gặp phải ‘Video TDR Failure’ nếu bạn đã cài đặt nhiều card đồ họa trên hệ thống. Điều này có thể gây ra xung đột giữa các card. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thẻ mong muốn và tắt driver cho những thẻ khác.

Để tắt driver đồ họa, hãy khởi chạy phần mềm quản lý thiết bị Device Manager như đã thảo luận trước đó. Nhấp đúp vào Display adapter, nhấp chuột phải vào graphics adapter và chọn Disable device từ menu ngữ cảnh.

Chọn câu trả lời thích hợp trong trường hợp hộp xác nhận bật lên. Kiểm tra xem việc tắt driver có khắc phục được lỗi ‘Video TDR Failure’ hay không.

Định cấu hình lại cài đặt nguồn Power Settings

Power Settings đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống và việc thực hiện các thay đổi đối với các cài đặt này có thể khắc phục được lỗi. Đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi ‘Video TDR Failure’ bằng cách thực hiện các thay đổi nhỏ đối với cài đặt nguồn.

Để định cấu hình lại cài đặt nguồn, hãy nhấn phím WINDOWS+ S để khởi chạy menu search. Nhập Edit power plan vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và nhấp vào kết quả tìm kiếm có liên quan.

Nhấp vào Change advanced power settings trong cửa sổ Control Panel xuất hiện.

Tiếp theo, nhấp đúp vào tùy chọn PCI Express trong hộp Power Options bật lên.

Bây giờ, hãy nhấp đúp vào Link State Power Management và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh On battery. Chọn Off từ danh sách các tùy chọn. Tương tự, chọn Off cho tùy chọn Plugged in.

Nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ Power Options.

Bây giờ, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem nó có khắc phục được lỗi ‘Video TDR Failure’ hay không.

Đặt Refresh Rate (tốc độ làm mới) thành 120 Hz

Refresh Rate (tốc độ làm mới) nói một cách đơn giản là số lần một hình ảnh có thể được làm mới trong một giây. Nó được đo bằng Hertz (Hz). Mặc dù nhiều màn hình gần đây hỗ trợ Refresh Rate là 144 Hz, nhưng nó không phù hợp một cách lý tưởng và có thể dẫn đến lỗi ‘Video TDR Failure’ trên Windows 11. Nếu đúng như vậy, bạn nên hạ cấp tốc độ xuống 120 Hz.

Để đặt Refresh Rate thành 120 Hz, hãy khởi chạy ứng dụng Settings như đã thảo luận trước đó. Chọn Display ở bên phải của tab System.

Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Advanced display trong Related Settings.

Nhấp vào drop-down menu bên cạnh choose a refresh rate và chọn ‘120 Hz’ từ danh sách.

Lưu ý: Nếu PC đã chạy ở tần số 120 Hz trở xuống, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở đây và có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Sau khi thay đổi Refresh Rate, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi ‘Video TDR Failure’ có được khắc phục hay không. Nếu không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi tiếp theo.

Chạy Startup Repair

Nếu không có cách sửa lỗi nào ở trên hoạt động, hãy để Windows xử lý vấn đề. Startup Repair là một công cụ xác định các vấn đề ngăn Windows tải một cách hiệu quả.

Xem thêm:  đổi pass cf không cần otp

Công cụ này cũng rất hữu ích nếu Windows gặp sự cố khi khởi chạy và bạn không có khả năng thực hiện các cách sửa lỗi khác. Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua các bước đầu tiên và chuyển đến hai bước cuối cùng.

Để chạy Startup Repair, hãy khởi chạy cài đặt như đã thảo luận trước đó. Chọn Recovery ở bên phải trong tab System.

Tiếp theo, nhấp vào Restart now bên cạnh Advanced startup để vào Windows Recovery Environment.

Nhấp vào Restart now trong hộp xuất hiện.

Bây giờ PC sẽ khởi động lại và vào Windows RE (Recovery Environment). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn, chọn Troubleshoot.

Tiếp theo, chọn Advanced option.

Chọn Startup Repair từ danh sách sáu tùy chọn.

Sẽ mất một chút thời gian để chuẩn bị Startup Repair.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi ‘Video TDR Failure’ ngay khi khởi động và không thể khởi động Windows, bạn vẫn có thể truy cập công cụ ‘Startup Repair’. Chỉ cần bật máy tính và ngay khi màn hình sáng lên, hãy giữ nút nguồn để tắt hệ thống. Lặp lại quy trình tương tự ba lần và khi bạn bật hệ thống lần thứ tư, Windows sẽ khởi chạy ‘Startup Repair’.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình có nội dung Diagnosing your PC cho biết rằng công cụ Startup Repair đang hoạt động. Chờ nó hoàn thành chẩn đoán và sửa lỗi.

Sau khi quá trình Startup Repair hoàn tất, lỗi ‘Video TDR Failure’ sẽ được khắc phục.

Chạy SFC Scan

Mặc dù không hiệu quả lắm nhưng việc chạy quét SFC đã khắc phục được lỗi ‘Video TDR Failure’ cho rất nhiều người dùng. Quét SFC – System File Checker (trình kiểm tra file hệ thống) tìm kiếm các file hệ thống bị hỏng và thay thế chúng bằng một bản sao được lưu trong bộ nhớ cache. Nếu bạn đang gặp phải lỗi TDR do file hệ thống bị hỏng, quá trình quét này sẽ giúp sữa lỗi.

Để chạy quét SFC, hãy tìm kiếm Windows Terminal trong menu tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm có liên quan và chọn Run as administrator từ trình đơn ngữ cảnh. Nhấp vào Yes trên lời nhắc UAC bật lên.

Nếu bạn chưa đặt Command Prompt làm cấu hình mặc định trong Windows Terminal, tab Windows PowerShell sẽ mở khi khởi chạy. Để mở tab Command Prompt, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng và chọn Command Prompt từ danh sách các tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím CTRL+ SHIFT+ 2 để khởi chạy Command Prompt.

Trong Command Prompt, nhập lệnh sau hoặc sao chép và dán nó. Nhấn ENTER để chạy quét SFC.

sfc /scannow

Quá trình quét sẽ bắt đầu sau một vài phút và mất vài phút để hoàn tất.

Bất kỳ file nào bị hỏng được tìm thấy sẽ được thay thế bằng bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của chúng trong quá trình quét và bạn sẽ được thông báo về những thay đổi được thực hiện ở phần cuối.

Làm sạch các thành phần của PC

Bụi tích tụ bên trong hoặc xung quanh phần cứng có thể dẫn đến hệ thống quá nóng cùng với một loạt các vấn đề khác. Khi hệ thống nóng lên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và bạn dễ gặp lỗi thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, bụi tích tụ và quá nhiệt có thể làm hỏng phần cứng của hệ thống.

Do đó, bạn nên làm sạch các thành phần khác nhau bằng cách chú ý chính đến quạt CPU, RAM, card đồ họa và bộ cấp nguồn. Đảm bảo làm sạch một cách cẩn thận nhất vì một sơ suất nhỏ có thể khiến phần cứng hoàn toàn tốt trở nên vô dụng chỉ trong vài giây.

Kiểm tra phần cứng

Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể gặp phải lỗi ‘Video TDR Failure’ do sự cố phần cứng, chủ yếu là với card đồ họa. Nếu card đồ họa bị hỏng, bạn có khả năng gặp phải lỗi. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp và hướng dẫn chuyên nghiệp. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành và kiểm tra và sửa chữa PC nếu cần.

Với các cách sửa lỗi ở trên, bạn có thể dễ dàng giải quyết lỗi ‘Video TDR Failure’ trên PC Windows 11 của mình. Sau khi sửa xong, bạn có thể tiếp tục công việc mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu do lỗi BSOD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.