Cách sữa lỗi không kết nối mạng LAN “Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration”

Bạn đang quan tâm đến Cách sữa lỗi không kết nối mạng LAN “Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration” phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách sữa lỗi không kết nối mạng LAN “Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration” tại đây.

Không có gì có thể khó chịu hơn tình huống khi bạn cố gắng truy cập Internet nhưng nhận được thông báo lỗi cho biết Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration – “ Kết nối khu vực cục bộ không có cấu hình IP hợp lệ ”. Sự cố chủ yếu là do trình điều khiển mạng không tương thích, cấu hình mạng không chính xác hoặc nếu có một số vấn đề với bộ định tuyến hoặc modem. Trong một số trường hợp nhất định, vấn đề có thể phát sinh từ phía ISP của bạn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra với Nhà cung cấp dịch vụ Internet trước khi bắt đầu khắc phục sự cố.

Ngoài việc nhận được thông báo “, Kết nối Khu vực Nội bộ Không có Cấu hình IP Hợp lệ ”, bạn cũng có thể gặp các lỗi sau khi không thể kết nối với Internet:

  • Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ
  • Ethernet không có cấu hình IP hợp lệ

Bài viết tập trung vào vấn đề đầu tiên và tập hợp các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration

Làm theo phương pháp từng bước để khắc phục sự cố:

PHƯƠNG PHÁP 1 – Sửa đổi giá trị kết nối mạng của bạn

Bạn có thể thử thay đổi giá trị kết nối mạng của mình để giải quyết vấn đề. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới:

BƯỚC 1- Khởi chạy Cài đặt trên Windows của bạn. Bạn có thể nhấn hoàn toàn phím tắt (Windows + I) để mở menu Cài đặt.

BƯỚC 2- Điều hướng đến mô-đun Mạng & Internet.

Xem thêm:  cach hack mat khau may tinh

BƯỚC 3- Từ cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy chuyển đến tab Trạng thái và nhấp vào tùy chọn ‘Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp’. Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới để rõ hơn nhé!

BƯỚC 4- Chỉ cần nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng mà bạn hiện đang sử dụng và chọn Thuộc tính của nó. Nhấn vào tùy chọn Định cấu hình, tiếp theo là Nâng cao. Từ đây, bên dưới tiêu đề Thuộc tính, bạn cần chọn Địa chỉ mạng và thay đổi giá trị thành 12 ký tự chữ và số ngẫu nhiên mà bạn chọn.

BƯỚC 5- Sau khi thay đổi giá trị, nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi. Chỉ cần Khởi động lại hệ thống của bạn và thử kết nối với Internet.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn giải quyết lỗi Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration – “ Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration ” trên hệ thống Windows 10 của bạn.

PHƯƠNG PHÁP 2- Cập nhật Driver mạng LAN – trình điều khiển bộ điều hợp mạng của bạn

Trong trường hợp Trình điều khiển Bộ điều hợp Mạng của bạn đã lỗi thời hoặc bị hỏng, thì bạn có thể nhận được thông báo lỗi khó chịu này trên máy tính Windows của mình. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên người dùng nên cập nhật Trình điều khiển bộ điều hợp mạng lên phiên bản mới nhất và tương thích nhất.

Bạn có nhiều phương pháp để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên Windows của mình . Tuy nhiên, cách an toàn và dễ dàng nhất là sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển chuyên dụng như Smart Driver Care .

Xem thêm:  Tải Cartoon Wars 3 Apk 2.0.9 (Hack full tiền, kim cương) cho Android

BƯỚC 1- Tải xuống, cài đặt và khởi chạy Smart Driver Care trên Windows của bạn.

BƯỚC 2- Sử dụng phiên bản đã đăng ký, nhấp vào nút Bắt đầu quét.

BƯỚC 3- Sẽ mất vài giây để Smart Driver Care liệt kê tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời, bị hỏng, bị hỏng, bị thiếu trên máy tính của bạn.

BƯỚC 4- Bạn có thể tìm Trình điều khiển Bộ điều hợp Mạng bị lỗi từ danh sách và nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh nó, để tải phiên bản mới nhất của chúng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Cập nhật Tất cả để cài đặt hàng loạt trình điều khiển mới nhất và tương thích.

Sau khi tất cả các trình điều khiển phù hợp được cài đặt trên máy tính của bạn, chỉ cần khởi động lại PC của bạn để thực hiện các thay đổi. Ngoài ra, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy hiệu suất tăng đáng kể trên PC của mình sau một lần quét với Smart Driver Care .

PHƯƠNG PHÁP 3- Thay đổi cài đặt bộ điều hợp mạng

Trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu có thể gây ra lỗi “ Local Area Connection Doesn’t Have Valid IP Configuration ” trên Windows 10. Hãy làm theo các bước bên dưới để sửa đổi cài đặt.

BƯỚC 1- Khởi chạy cửa sổ Run trên PC của bạn. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt – Windows + R để khởi chạy menu.

Xem thêm:  Bộ phát wifi cũ giá rẻ tại hà nội

BƯỚC 2- Từ menu Run, gõ dòng lệnh saigoncantho.com.vn và nhấn nút OK để khởi chạy Network Connections.

BƯỚC 3- Từ cửa sổ xuất hiện trên màn hình của bạn, tìm kết nối mạng hiện tại và nhấp chuột phải vào nó để chọn Thuộc tính.

BƯỚC 4- Từ cửa sổ Thuộc tính, bạn cần chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và đi tới Thuộc tính của nó.

BƯỚC 5- Từ đây, bạn cần kiểm tra các tùy chọn sau:

  • Nhận địa chỉ IP tự động
  • Nhận địa chỉ máy chủ DNS tự động

Nhấn nút OK để lưu các thay đổi. Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi và kiểm tra xem thông báo lỗi “ Kết nối khu vực cục bộ không có cấu hình IP hợp lệ ” có xuất hiện lại hay không.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần thực hiện thêm một số thay đổi:

  • Từ cửa sổ Thuộc tính Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4), bạn cần kiểm tra tùy chọn sau: Sử dụng địa chỉ IP sau
  • Bây giờ tại thời điểm này, bạn cần nhập Địa chỉ IP, Mặt nạ mạng con, Cổng mặc định.
  • Khi bạn đã điền tất cả các trường, hãy chọn tùy chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập các trường sau:
  • Máy chủ dns ưa thích
  • Máy chủ DNS thay thế

Chỉ cần nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi. Hy vọng rằng cách này sẽ khắc phục được thông báo lỗi “ Local Area Connection Không có cấu hình IP hợp lệ ” trên Windows của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.