Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators

Bạn đang quan tâm đến Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators tại đây.

Một trong những cách để tăng tốc độ Internet đó là đổi DNS trên máy tính. Hiện nay có rất nhiều DNS giúp bạn truy cập mạng ổn định, nhanh chóng như DNS Singapore, DNS VNPT, DNS OpenDNS,… nhưng phổ biến hơn cả vẫn là DNS Google. DNS Google sẽ đảm bảo tốc độ truy cập mạng nhanh và ổn định hơn trên máy tính. Chưa kể một số lỗi liên quan đến dịch vụ Google, DNS Google cũng sẽ khắc phục lỗi đó.

Tuy nhiên, một số người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators lại không thể tìm thấy thiết lập DNS theo cách thực hiện truyền thống trước đây trên các phiên bản Windows tiền nhiệm. Thực chất, thiết lập DNS đã được Microsoft chuyển vào nhóm thiết lập Settings trên máy tính, trong mục Network & Internet mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi DNS Google IPv4 và IPv6 trên Windows 10 Fall Creators. Chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm với những DNS khác.

  • Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore
  • 6 tính năng bảo mật đáng chú ý trên Windows 10 Fall Creators Update

DNS Google 8888 cho IPv4

Bước 1:

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings trên hệ thống. Sau đó nhấn chọn vào nhóm thiết lập Network & Internet.

Nhấn chọn Netword & Internet

Bước 2:

Tiếp đến, nhấn vào thiết lập Status ở thanh menu bên trái ngoài cùng giao diện. Người dùng sẽ nhìn sang nội dung bên phải rồi click vào mục Change connection properties.

Xem thêm:  Download tranh tô màu chữ cái cho bé 5 tuổi có hình mầu mẫu

Thiết lập Status

Bước 3:

Đây là sẽ giao diện cung cấp toàn bộ các thông tin kết nối mạng trên máy tính, nhấn vào nút Edit bên dưới IP assignment.

Nhấn chọn vào Edit

Bước 4:

Xuất hiện hộp thoại Edit IP Settings để người dùng tiến hành thay đổi địa chỉ IP, click vào Manual rồi nhấn Save ở bên dưới.

Nhấn chọn Manual

Bước 5:

Sau đó ở bên dưới tại IPv4 gạt thanh ngang về bên phải để chuyển về chế độ On.

Nhấn chọn On tại IPv4

Bước 6:

Các lựa chọn IPv4 xuất hiện ở giao diện mới. Kéo giao diện xuống tới 2 dòng Preferred DNSAltemate DNS, rồi điền các thông tin địa chỉ DNS Google như hình. Khi điền xong bạn cần nhấn Save để lưu lại thay đổi mới.

DNS Google:

8.8.8.88.8.4.4

Nhập Google DNS

Ngay lập tức thông tin kết nối mạng trên máy tính sẽ được thay đổi và bổ sung DNS Google như hình dưới đây.

Thông tin kết nối mạng

DNS Google cho IPv6

Nếu nhà mạng đã hỗ trợ IPv6 thì ở bước 5, bạn chỉ cần bật IPv6, và nhập DNS Google IPv6 này vào nhé:

  • 2001:4860:4860::8888
  • 2001:4860:4860::8844

Một số thiết bị sử dụng các trường riêng biệt cho tất cả tám phần địa chỉ IPv6 và không chấp nhận cú pháp viết tắt :: của IPv6. Đối với những trường như vậy, hãy nhập:

  • 2001: 4860: 4860: 0: 0: 0: 0: 8888
  • 2001: 4860: 4860: 0: 0: 0: 0: 8844

Thay 0 mục bằng 0000 nếu bốn chữ số hex được yêu cầu.

So với các phiên bản Windows trước thì thao tác đổi DNS trên Windows 10 Fall Creators đã khác hoàn toàn. Bạn cần phải truy cập vào nhóm thiết lập Network & Internet trong giao diện Settings trên hệ thống. Từ đó mới có thể tiến hành thực hiện các bước thay đổi DNS Google hoặc bất cứ DNS nào trên Windows.

Xem thêm:  Cách gỡ cài đặt Skype for Business trên Windows 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.