lỗi host process for windows tasks

Bất cứ khi nào chúng tôi gặp một số vấn đề về hiệu suất với máy tính của mình, điều đầu tiên chúng tôi làm là mở Trình quản lý tác vụ, sau đó tìm kiếm các ứng dụng hoặc thành phần đang sử dụng nhiều tài nguyên nhất. Nếu bạn đã quen với Task Manager, thì bạn cũng phải nhận thấy rằng đôi khi, ‘Host Process for Windows Tasks‘ hoặc là ‘Service Host‘ tiêu tốn tài nguyên. Những quá trình này là gì và bạn có thể làm gì nếu quá trình Máy chủ của bạn đã ngừng hoạt động hoặc sử dụng CPU, Đĩa hoặc Bộ nhớ cao.

Host Process for Windows Tasks là gì? Cách tắt và vô hiệu hoá trên Windows 10?

Về cơ bản Windows đang hoạt động chỉ vì các Dịch vụ của nó. Một số lượng lớn các dịch vụ chạy nền hỗ trợ các công việc và hoạt động hàng ngày của bạn. Một số dịch vụ này được biên dịch thành các tệp EXE và chúng tự hoàn chỉnh. Các dịch vụ này hiển thị trong Task Manager. Nhưng một số dịch vụ được viết bằng tệp DLL và chúng không thể được thực thi trực tiếp. Microsoft đã chuyển sang các tệp DLL vì chúng dễ bảo trì và cập nhật theo quan điểm lập trình. Các dịch vụ DLL yêu cầu một quy trình máy chủ lưu trữ, một EXE có thể thực thi chúng và đây là ‘taskhost’ trong Windows.

Xem thêm:  download win 10 pro 32bit full crack

Bạn đang xem: lỗi host process for windows tasks

Taskhost trong Windows 10 là một tệp cốt lõi nằm trong System32 và đã được đổi tên thành ‘taskhostw.exe‘, từ ‘taskhost.exe‘ trong Windows 7. Nếu bạn tìm thấy tệp có tên này ở bất kỳ vị trí nào khác, nó có thể là vi-rút và bạn có thể muốn kiểm tra tệp bằng phần mềm bảo mật của mình.

Mỗi ‘Host Process for Windows Task‘ là một ví dụ của ‘taskhost’ chạy một số dịch vụ trong nền. Mặc dù Windows Task Manager không cho phép bạn xem chính xác những dịch vụ mà nó đang chạy, nhưng các công cụ khác có thể.

Quy trình Máy chủ cho Windows Service đã ngừng hoạt động hoặc tiêu tốn nhiều tài nguyên

Tham khảo: iphone 4 bị treo táo nhấp nháy

Nếu bạn thấy hộp thông báo ‘stopped working‘, bạn có thể thử các đề xuất khắc phục sự cố sau:

  1. Mở Task Scheduler. Trong ngăn bên trái, nhấp vào Task Scheduler Library > Microsoft > Windows> RAC. Tiếp theo, nhấp vào Menu View và chọn Show Hidden Tasks. Trong ngăn giữa, nhấp chuột phải vào RAC Task và nhấp vào Disable. Xem nếu điều này giúp ích. Nếu không, hãy đảo ngược thay đổi đã thực hiện.
  2. Mở Event Viewer và chọn nhật ký sự kiện Ứng dụng mới nhất trong ngăn bên trái có dấu đỏ. Bấm đúp vào một sự kiện để xem chi tiết của sự kiện. Hãy xem bạn có tìm thấy bất kỳ thông tin hữu ích nào ở đây không. Nếu nó hiển thị thông báo Host process for Windows has stop working, thì nó có thể hữu ích.
  3. Thực hiện Clean Boot và khắc phục sự cố theo cách thủ công.
Xem thêm:  hình nền đẹp cho iphone 7

Có thể đôi khi bạn thấy rằng quá trình này đang sử dụng nhiều tài nguyên. Bây giờ bạn có thể hiểu rằng điều này là do dịch vụ cơ bản chứ không phải do chính quá trình gây ra. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy mức tiêu thụ tài nguyên cao khi khởi động Windows. Đó chỉ là do máy chủ tác vụ đang tải tất cả các tệp DLL và lên lịch để chạy chúng. Sau khi hoàn thành, việc sử dụng sẽ giảm xuống giá trị thấp hơn và sẽ duy trì ở mức khá thấp trong thời gian còn lại.

Tôi đã đề cập trước đó rằng Task Manager không cho phép bạn xem các dịch vụ cơ bản. Nhưng bạn có thể sử dụng Process Explorer từ Microsoft để xem các dịch vụ bên dưới máy chủ tác vụ. Nó là một tiện ích di động và bạn có thể chạy nó trực tiếp sau khi tải xuống. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem tất cả các chi tiết liên quan đến máy chủ tác vụ.

Tìm ‘taskhostw.exe’ trong ngăn bên trái và bạn có thể đọc tất cả các chi tiết trong ngăn dưới. Một cách khác để xem danh sách các tệp DLL được tải bởi taskhost là bằng cách nhập lệnh sau vào cửa sổ cmd:

tasklist /M /FI “IMAGENAME eq saigoncantho.com.vn

Có thể bạn quan tâm: cách bẻ khóa mật khẩu điện thoại

Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các tệp DLL đã được tải bởi quá trình này trên Windows Startup. Nếu xem qua danh sách, bạn sẽ tìm ra một số tệp cần thiết cung cấp chức năng cốt lõi cho Windows.

Xem thêm:  Mật khẩu icloud gồm những gì

Tóm lại, Taskhost là một quy trình cốt lõi của Windows cung cấp chức năng tải và thực thi các thư viện liên kết động. Vì nó lưu trữ các tệp DLL khác nhau, nên đôi khi nó có thể tiêu thụ tài nguyên với tốc độ cao hơn bình thường. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào như vậy trong đó quy trình đã ngừng phản hồi hoặc đang sử dụng nhiều tài nguyên. Sử dụng Trình khám phá quy trình, Giám sát hiệu suất và Giám sát tài nguyên và cố gắng khắc phục sự cố theo cách thủ công.

Bạn muốn biết về các quy trình, tệp hoặc loại tệp này?

Tệp saigoncantho.com.vn |saigoncantho.com.vn | Tệp saigoncantho.com.vn | Tệp NFO và DIZ | Tệp saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn, saigoncantho.com.vn & saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | Tệp DLL hoặc OCX. | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | Quá trình lưu trữ cho các cửa sổ nhiệm vụ | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn | saigoncantho.com.vn.

Có thể bạn quan tâm: cách nghe đĩa trên máy tính

  • Thẻ: Quá trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *