Kinh nghiệm du lịch côn đảo tự túc

Cùng Phượt – Nằm cách xa đất liền tới hàng trăm km nhưng với nhiều ưu đãi từ thiên nhiên cũng như mang trong mình nhiều giá trị lịch sử, du lịch Côn Đảo hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Từ một nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, Côn Đảo đã chuyển mình trở thành một điểm đến hấp dẫn, thân thiện với du khách trong và ngoài nước. Du khách có thể đến Côn Đảo vì cảnh quan đẹp, cũng có thể đến Côn Đảo bởi nhiều mong muốn tâm linh, nhưng dù bất cứ lý do nào, ai đã từng đến Côn Đảo cũng không thể quên được mảnh đất này.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch côn đảo tự túc

*

Nét đẹp cổ kính với những bờ rào cổ, hàng cây bàng di sản có từ thời Pháp nay vẫn còn nguyên vẹn (Ảnh – Quang Vũ)

Côn Đảo hiện có hơn 50 công trình kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp trong đó nhiều công trình kiến trúc cổ được bảo tồn nguyên vẹn nhưng đã thay đổi công năng. Ngoài ra, trên đoạn đường Lê Duẩn chỉ dài khoảng tầm 500m, hai bên đường có nhiều ngôi nhà cổ với kiến trúc Pháp. Bố cục của các ngôi nhà ở phố Lê Duẩn chủ yếu là hình chữ nhật, hành lang rộng chạy quanh, được tạo hình với các đường cong hình cung. Nhà được xây 1-2 tầng, với mái dốc, lợp ngói tạo sự mát mẻ.

Tất cả đã được các nhà kiến trúc và quy hoạch Pháp kiến tạo một cách hoàn hảo. Những con đường với 2 hàng cây, khu phố cổ, hệ thống nhà ở của các chức sắc, những dãy nhà trệt nền cao, với bậc thềm duyên dáng và dãy hành lang phía trước, mái ngói dốc, mang vẻ đẹp tinh tế của kiến trúc Pháp. Thời kỳ này, kiến trúc Pháp chủ yếu áp dụng cho những ngôi nhà để ở hoặc nơi làm việc của các sĩ quan, binh lính Pháp. Song với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam, người Pháp đã bắt buộc phải nghĩ ra cách để khắc phục. Theo đó, các hành lang thường được xây dựng khá rộng để chắn nắng, hút gió và tạo không khí mát mẻ. Mặc dù các công trình nhà ở, kiến trúc này có tuổi đời hàng trăm năm nhưng vẫn còn khá nguyên vẹn.

Quán cà phê Ba Lê

Quán cà phê này mang phong cách ấm cúng, nhẹ nhàng bởi xung quanh quán được bao phủ bởi gam màu vàng trầm ấm, nội thất nhẹ nhàng, đơn giản mang phong cách vintage. Tại đây phục vụ rất nhiều loại đồ uống và các loại bánh thơm ngon. Chủ quán rất hiếu khách, niềm nở và thân thiện.

Hồ An Hải

Nằm ở trung tâm đảo, hồ An Hải là hồ nước ngọt lớn thứ hai trên đảo. Vào mùa hè, hoa sen trong hồ nở hồng rực, xen kẽ với mảng màu xanh của bèo lá và núi rừng.

Các bãi biểnBãi An Hải

Bãi An Hải nằm ngay trung tâm đảo lớn, có cát trắng mịn, biển lặng sóng, là nơi tắm biển thường ngày của người địa phương. Cầu tàu du lịch nằm cuối bãi tắm là nơi tàu thuyền, cano đón trả khách đi khám phá các đảo và lặn ngắm san hô.

Bãi Lò Vôi

Cũng nằm ngay trung tâm, đối diện phía bên kia cầu tàu 914 so với bãi An Hải. Bãi này có nước trong, sóng êm, bờ cát trắng rất sạch có hàng dương cổ thụ trải dài. Bãi này chỉ có thể ngắm cảnh chứ không thể tắm.

Bãi Đầm Trầu

Cách trung tâm khoảng hơn chục km, bãi Đầm Trầu có cảnh quan đẹp và tương đối hoang sơ. Nơi đây cũng là một địa điểm rất độc đáo khi nằm ngay cạnh sân bay Cỏ Ống, các bạn có thể chụp được những bức ảnh trên bãi biển với máy bay ngay trong khung hình của mình.

Bãi Ông Đụng

Bãi Ông Đụng có hệ sinh thái đa dạng với đầy đủ núi, rừng, biển và dải san hô hầu như được bảo tồn nguyên vẹn. Trên Bãi Ông Đụng là hàng vạn viên đá cuội muôn hình nằm dọc theo bãi biển và những gốc cây to lớn với bộ rễ ngoằn ngoèo, cổ quái. Khi thủy triều xuống, bãi biển còn để lộ ra dải đá ngầm rộng lớn, hình thù độc đáo cùng nhiều loài sinh vật biển như cua, ốc và sên biển… Để đến đây, các bạn cần đi xuyên qua Vườn Quốc gia Côn Đảo

Bãi Nhát

Bãi biển ngay dưới khu vực mũi Cá Mập là Bãi Nhát, nơi đây nước trong xanh và lặng sóng, các bạn có thể đi bộ theo lối mòn để xuống đây.

Mũi Cá Mập

Cách trung tâm khoảng 6km, nơi đây là địa điểm rất đẹp để có thể ngắm hoàng hôn ở Côn Đảo. Với 1 bên là vách núi, 1 bên là biển cả mênh mông cùng những cơn gió với cảm giác bay người, mũi Cá Mập là địa điểm rất tuyệt để có những bức ảnh đẹp.

Vịnh Đầm Tre

Vịnh Đầm Tre nằm ở phía Bắc đảo Côn Sơn và cách sân bay Côn Đảo 3 km. Đây là vịnh kín gió, ăn sâu vào trong đất liền, sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi bao bọc xung quanh, tạo cho vịnh có nhiều cảnh quan thơ mộng, huyền bí, phong cảnh hữu tình và môi trường trong lành.

Để tới được Vịnh Đầm Tre các bạn cần đi men theo khoảng 2km đường bờ biển của Bãi Dong (phía gần sân bay Cỏ Ống). Nếu thủy triều cao quá sẽ không thể qua được, sau khi qua được đoạn bờ biển này sẽ có đường rừng dài khoảng 3km tiếp theo nữa mà các bạn phải chinh phục.

Các đảo xung quanhHòn Bảy Cạnh

Cách trung tâm khoảng 20 phút đi bằng cano, hòn Bảy Cạnh vẫn còn hoang sơ và không có các dịch vụ lưu trú, ăn uống. Nét đặc trưng của Hòn Bảy Cạnh chính là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Rừng ngập mặn Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát, sét mềm. Điểm khác biệt này giúp du khách có thể đi lại dễ dàng trong rừng khi thủy triều rút chứ không bị sình lầy như các nơi khác.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đi du lịch phuket

Hòn Bà

Hòn Bà có diện tích tự nhiên là 576 ha, là đảo lớn thứ ba trong quần đảo Côn Sơn. Hòn Bà nối liền với hòn Côn Sơn bằng Cửa Tử, tạo thành vịnh Bến Đầm. Đây là vịnh kín gió, rộng là nơi neo đậu trú bão của tàu thuyền ngư dân trên biển.

Tài nguyên rừng trên Hòn Bà đa dạng và phong phú có nhiều cây gỗ quý, hiếm và nhiều loài động vật quý, hiếm đặc hữu như Khỉ đuôi dài, Sóc đen Côn Đảo, Heo rừng, Kỳ đà, chim rừng… Khi đến Trạm kiểm lâm Hòn Bà, du khách đi bộ xuyên rừng khoảng 20 phút về phía Tây sẽ đến được bãi Đầm Quốc để khám phá rừng ngập mặn nguyên sinh, tắm biển, bơi lội có kiếng lặn và ống thở xem san hô và sinh vật biển; hoặc du khách có thể leo núi chinh phục Đỉnh Tình Yêu, với độ cao 352m và các đỉnh núi lân cận quan sát toàn bộ vịnh Bến Đầm và các đảo xung quanh.

Hòn Cau

Hòn Cau khá nổi tiếng bởi trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”. Hòn Cau là một trong hai đảo thuộc quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Phía trước Hòn Cau có bãi Cát trắng trải dài dọc theo dãy núi hình cánh cung, xen lẫn hàng dừa và cây Phong Ba sừng sững chắn gió xanh bất tận, sâu lắng tiếng sóng vỗ rì rào, từng làn sóng tung bọt trắng xóa, kéo du khách hòa vào không gian tuyệt vời của đất, trời và biển.

Hòn Tre Lớn

Nói đến ốc ở Côn Đảo, người ta nghĩ ngay đến loại ốc mới nghe tên gọi thôi đã khiến người nghe không khỏi tò mò: ốc vú nàng. Trước đây, những món ăn từ ốc vú nàng chỉ để dành dâng lên vua chúa, sau này, nó trở thành món ăn thường ngày của người dân trên đảo và trở thành món ăn ngon, lạ với khách du lịch.

Ngoài ốc vú nàng, ốc đá thì các loại khác như: ốc len, ốc hương ở Côn Đảo cũng có hương vị rất riêng so với những nơi khác. Những món ăn mang hương vị từ biển được chế biến rất phong phú như: xào dưa, nướng, trộn gỏi, nấu cháo, lẩu… Do đặc điểm riêng về địa lý vùng biển, dòng nước nên những món ốc Côn Đảo có độ tươi, ngon dễ hút hồn thực khách.

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ, còn gọi là tôm hùm lửa, tên khoa học là Panulirus longipes, là loài hải sản quý hiếm, hàm lượng dinh dưỡng cao, được mệnh danh là “vua” hải sản ở Côn Đảo. Tôm hùm đỏ Côn Đảo sinh trưởng chậm, không to bằng các loài tôm hùm khác. Đặc biệt, tôm hùm đỏ không nuôi được tại các lồng bè mà chỉ có thể đánh bắt trong môi trường tự nhiên. Do vậy, thịt tôm rất dai và săn chắc, có vị ngọt tự nhiên pha chút mặn mòi của biển.

Tôm mũ ni

Tôm mũ ni xuất hiện rải rác ở nhiều vùng biển Việt Nam nhưng Côn Đảo được đánh giá là một trong những nơi có loài tôm mũ ni ngon nhất. Lý giải về cái tên lạ này, nhiều ngư dân giải thích rằng phần đầu của loại tôm này có hình dạng to và bè ra giống như chiếc mũ ni thường dùng để che tai nên nó được đặt tên là tôm mũ ni. Ngoài ra, loại tôm này còn được gọi bằng một cái tên khác là tôm vỗ, bởi khi bắt lên phần đuôi của con tôm thường xòe, đập vào thân rất mạnh như tiếng vỗ tay làm người cầm giật mình.

Cua mặt trăng

Thịt cua mặt trăng thơm, ngọt, săn chắc, giàu chất khoáng, chứa lượng lớn khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, đồng, kali, sắt. Ngoài ra, thịt cua mặt trăng còn chứa chất béo, omega 3, canxi, là những dưỡng chất rất tốt cho tim mạch. Đặc biệt, lượng đạm trong thịt cua mặt trăng ở Côn Đảo vô cùng lớn, cao hơn hẳn các loại cua thông thường, có thể sánh ngang với cua huỳnh đế.

Cua mặt trăng thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, nướng, xào me, xào chua ngọt… Nhưng cách chế biến truyền thống mà ngư dân vùng biển Côn Đảo thường làm là hấp hoặc nướng với gia vị chấm là muối tiêu, chanh, ớt. Cách chế biến này đơn giản và dân dã, nhưng ai đã thưởng thức món ăn này một lần thì nhớ mãi không quên.

Gỏi cá nhám

Cá nhám hay còn có tên gọi khác là Cá mập cáo. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì loài cá này có ngoại hình rất giống với cá mập, nhưng nhỏ hơn và nhanh nhẹn hơn. Thịt cá nhám nhiều nạc, ngọt và chắc hơn thịt cá mập.

Cái làm nên vị đặc biệt của gỏi cá nhám Côn Đảo là nước phỗng. Nước phỗng có vị chua, cay, ngọt rất hài hòa và được đun nóng lên sau đó ăn kèm với gỏi cá nhám. Ngoài ra vị ngon, độ thanh mát của món ăn còn được quyết định bởi các loại rau ăn kèm như: mơ, ngổ, chuối xanh, dứa, khế.

Sá sùng

Sá sùng là một trong những hải sản cực kỳ quý hiếm, từ xa xưa đã được sử dụng làm cống vật tiến vua. Ở Việt Nam, sá sùng được khai thác tại vùng biển Đông Bắc và một vài nơi thuộc vùng biển phía Nam, trong đó có vùng biển Côn Đảo. Tại đây, hàng năm sá sùng chỉ xuất hiện tại những bãi cát ven biển trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 7.

Cơm tấm

Nếu không thưởng thức được hải sản, các bạn có thể tìm món này để sử dụng. Điểm hấp dẫn của món cơm là miếng sườn được tẩm ướp khéo, nướng chín tới vừa ăn. Ngoài ra, còn có sợi bì heo thơm, mềm; trứng ốp lết; cùng chả trứng khiến du khách không khỏi xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu chén nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay cùng với những miếng dưa cải chua được xào rất vừa miệng.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch ba vì

Bánh xèo

Món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung, bánh được tráng từ bột cùng nhân tôm thịt, ăn kèm cùng các loại rau sống. Nếu muốn đổi vị sau những bữa hải sản nhiều đạm, các bạn có thể ăn món này.

Bún riêu

Bát riêu được lọc nấu từ hai loại cua, rạm ở Côn Đảo và được nấu theo công thức riêng. Do vậy, hương vị của bát bún có nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được bởi vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon

Bánh canh giò heo

Bánh canh giò heo là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam, món ăn với sợi bánh dai mềm, nước dùng thanh ngọt, thơm ngon. Nguyên liệu ăn kèm món bánh canh là thịt heo với các thành phần như giò, thịt nạc hoặc que nạc (phần xương thanh mảnh gần xương ống với nhiều thịt bao quanh). Tùy sở thích mà người dùng có thể lựa chọn một bát bánh canh giò heo, thịt nạc hay que nạc… hoặc có thể gọi tổng hợp cả 3 món để ăn cùng nếu thích.

Đặc sản Côn Đảo làm quàMực một nắng

Mực lá Côn Đảo nổi tiếng thịt dày, rất ngọt. Mực chỉ được phơi qua đúng một lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực đã ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi nguyên.

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng ở Côn Đảo rất đặc biệt, những lát cá tươi ngon do ngư dân đánh bắt được phơi nắng, giữ nguyên được hương vị đậm đà của biển cả.

Mắm hàu

Mắm hàu (mắm hào) là thứ nước chấm được chế biến từ con hàu biển, sống rất nhiều ở bãi đá quanh các hòn của Côn Đảo. Từ những đồ nghề cầm tay như: chiếc búa mỏ nhọn, chiếc nhíp gắp và một cái ca đựng, người tìm hàu dùng búa gõ nhẹ vào miệng con hàu sữa nhỏ bằng ngón tay cái, sau đó lật nhẹ lớp vỏ, lấy nhíp gắp miếng thịt hàu bên trong bỏ vào ca.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Cà Mau Tự Túc, Kinh Nghiệm Du Lịch Cà Mau Tự Túc 2021

Ruột hàu khi mang về nhà, sẽ đãi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó, trộn đều với muối, ớt bột, rượu, tỏi, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị chung rồi đóng chai. Khoảng hai mươi ngày sau, chai mắm hàu đổi màu, lúc phần thịt nổi lên trên còn phần nước lắng phía dưới có màu đỏ tươi là ăn được. Tuy nhiên thời gian ủ càng lâu thì mắm càng dậy mùi thơm nồng và ăn càng ngon.

Mứt hạt bàng

Để có thể chế biến được một món ăn này, người dân trên đảo thường hái những quả bàng chín, mang về phơi khô rồi tách lấy nhân bên trong. Nhân hạt bàng thường được làm sạch, rang lên cho vừa chín, rồi đem chế biến thành mứt hạt bàng. Có hai loại mứt hạt bàng là: ngọt và mặn. Gọi là mứt nhưng thật sự đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối, đường ở đất liền.

Lịch trình du lịch Côn Đảo

Sài Gòn – Sóc Trăng – Côn Đảo

Lịch trình này đi bằng tàu cao tốc từ cảng Trần Đề, nếu các bạn đi từ Sài Gòn mà không muốn đi bằng tàu có thể đặt vé máy bay từ Sài Gòn đi Côn Đảo. Kết hợp khám phá Sóc Trăng nếu bạn chưa từng đến đây, nếu không muốn các bạn có thể bỏ qua để đi thẳng ra Côn Đảo.

Ngày 1: Sài Gòn – Sóc Trăng

Từ Sài Gòn các bạn có thể lái xe tới Tp Sóc Trăng, với khoảng cách khoảng hơn 200km các bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng di chuyển. Nếu nhiều thời gian có thể đi theo đường QL60 qua Bến Tre và Trà Vinh, hạn chế của tuyến đường này là tuy gần hơn nhưng phải vượt qua 2 tuyến phà nối Trà Vinh với Sóc Trăng, có những ngày sẽ phải đợi vài tiếng mới qua được đây.

Tuyến đường qua Tp Cần Thơ xa hơn nhưng lại không phải chờ phà, nói chung tùy sở thích mà các bạn lựa chọn phương án đi.

Lưu ý: Chờ phà chỉ lâu với ô tô, nếu đi xe máy thì thoải mái vì số lượng xe máy chở trong 1 chuyến phà luôn được nhiều hơn.

Nếu di chuyển từ sáng sớm thì khoảng trưa là các bạn tới Tp Sóc Trăng, thuê phòng khách sạn và dành 1 buổi chiều tối để khám phá Sóc Trăng.

Ngày 2: Sóc Trăng – Trần Đề – Côn Đảo

Từ Tp Sóc Trăng các bạn di chuyển tới cảng Trần Đề

Nếu mang theo xe cá nhân thì các bạn lái thẳng tới cảng và gửi lại đây. Nếu đi xe khách tới Sóc Trăng, có thể sử dụng bus trung chuyển của bên tàu cao tốc (cần đặt vé trước), buýt nội tỉnh Sóc Trăng hoặc taxi để di chuyển tới cảng. Từ cảng lên chuyến tàu buổi sáng, khoảng gần trưa sẽ ra tới Côn Đảo. Di chuyển về khách sạn, nhận phòng và bắt đầu hành trình.

Trước hết hãy kiếm một chiếc xe máy để làm phương tiện di chuyển trong những ngày ở đảo đã nhé.

Điểm đến đầu tiên có lẽ các bạn nên ghé nghĩa trang Hàng Keo rồi tiếp tục tham quan khu di tích nhà tù Côn Đảo với các điểm đến trong cùng 1 vé tham quan là di tích nhà chúa đảo, trại Phú Hải, khu chuồng cọp Mỹ, chuồng cọp Pháp.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đặt tour du lịch thái lan

Tiếp đến hãy chạy dọc theo tuyến đường về cảng Bến Đầm, nếu đi vào mùa sen nở hãy chạy dọc con đường xuyên qua hồ An Hải nhé. Ngay gần hồ An Hải là miếu An Sơn và Vân Sơn Tự, ngôi chùa với vị trí vô cùng đẹp mà các bạn không nên bỏ qua.

Tiếp tục con đường ra cảng, các bạn sẽ tới mũi Cá Mập và Bãi Nhát, tới đây có thể dừng lại chụp ảnh chơi bời, đón hoàng hôn.

Tối quay lại lang thang thưởng thức hải sản ở các tuyến đường ven biển.

Đến đêm muộn các bạn có thể chuẩn bị đồ lễ, ghé nghĩa trang Hàng Dương thăm mộ các liệt sỹ an nghỉ tại đây. Bạn nào quan tâm tới các điểm đến tâm linh chắc không thể bỏ qua nơi này.

Ngày 3: Khám phá Côn Đảo

Nếu ở ngày 2 các bạn đã đi theo hướng về cảng Bến Đầm thì ở ngày 3 này các bạn hãy chạy theo chiều ngược lại, về phía sân bay Cỏ Ống.

Trên hành trình này các bạn có thể dừng chơi ở các điểm bãi biển Đất Dốc, mũi Chim Chim, bãi Suối Ớt. Đến Bãi Biển Dong nếu muốn có một hành trình trekking dọc biển, xuyên rừng, các bạn có thể đi khám phá Vịnh Đầm Tre.

Nếu không hãy rẽ về phía đường đi sân bay Cỏ Ống, ghé miếu hoàng tử Cải và đến bãi Đầm Trầu. Khu vực này có đầy đủ các dịch vụ ăn nghỉ cho các bạn. Nhớ mang theo đồ bơi nhé vì chỗ này hoàn toàn có thể nhảy xuống bơi lội bình thường.

Ăn trưa nghỉ ngơi xong thì các bạn quay lại khu vực trung tâm Côn Đảo, đi vào Vườn Quốc gia Côn Đảo để đến được bãi Ông Đụng. Bãi này có cảnh đẹp nhưng không sử dụng để tắm nhưng lại có thể thuê đồ để lặn ngắm san hô.

Tối về lại khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 4: Côn Đảo – Sài Gòn

Sáng dậy trả phòng, ăn sáng rồi lên tàu trở lại về đất liền. Sau khi về lại cảng Trần Đề, tiếp tục di chuyển về Sóc Trăng để rồi về lại Sài Gòn. Ngày này hầu như chỉ để di chuyển các bạn nhé.

Hà Nội – Côn Đảo

Ngày 1: Hà Nội – Côn Đảo

Bay Hà Nội – Côn Đảo, hàng ngày từ đầu Hà Nội có khoảng vài chuyến bay thẳng Côn Đảo. Các bạn có thể chọn các chuyến bay trưa, đầu giờ chiều tới nơi sẽ khớp với giờ nhận phòng khách sạn luôn.

Sau khi máy bay hạ cánh, các bạn di chuyển thẳng về trung tâm, nhận phòng cất đồ rồi bắt đầu hành trình của mình.

Tiếp đến hãy chạy dọc theo tuyến đường về cảng Bến Đầm, nếu đi vào mùa sen nở hãy chạy dọc con đường xuyên qua hồ An Hải nhé. Ngay gần hồ An Hải là miếu An Sơn và Vân Sơn Tự, ngôi chùa với vị trí vô cùng đẹp mà các bạn không nên bỏ qua.

Tiếp tục con đường ra cảng, các bạn sẽ tới mũi Cá Mập và Bãi Nhát, tới đây có thể dừng lại chụp ảnh chơi bời, đón hoàng hôn.

Tối không thể bỏ qua màn hải sản rồi.

Ăn uống xong xuôi, các bạn sắp lễ ghé nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương, với những bạn đi lễ thì đây là điểm không thể bỏ qua rồi. Với những bạn không đi (nhất là khi có trẻ nhỏ) các bạn có thể về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 2: Khám phá bãi biển

Buổi sáng dậy ăn sáng, nghỉ ngơi rồi sẽ bắt đầu đi. Ngày 2 này các bạn hãy đi về phía sân bay Cỏ Ống, nếu đi theo nhóm bạn có thể lựa chọn cung đường trekking khám phá Vịnh Đầm Tre. Tiếp đến ghé bãi Đầm Trầu, chỗ này có nhiều dịch vụ, bãi biển cũng tắm oke. Nhưng điều đặc biệt của bãi này là nó nằm ngay dưới khu vực tiếp cận đường băng hạ cánh của các chuyến bay tới Côn Đảo. Nếu may mắn cùng với một chút khéo léo, các bạn sẽ có thể chộp được những bức ảnh hạ cánh của máy bay khá đẹp.

Chiều quay lại khu vực trung tâm đảo, nếu đi theo nhóm đông các bạn có thể thuê cano sang hòn Bảy Cạnh khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, một vài hòn quanh đảo chính khác cũng khá đẹp như Hòn Cau, Hòn Bà….

Vườn Quốc gia Côn Đảo hiện có cung cấp một số tour du lịch khám phá, đi bộ trong rừng cũng như tour xem rùa đẻ trứng. Nếu hứng thú các bạn có thể đặt các tour này, nghỉ đêm trên đảo, xem rùa đẻ trứng và thả rùa về đại dương. Mấy hoạt động này mà có trẻ con đi thì hợp lý này.

Xem thêm: Hà Giang Có Đặc Sản Gì, Mua Gì Làm Quà? 15 Đặc Sản Hà Giang Ngon Sôi Sục Dạ Dày

Ngày 3: Di tích lịch sử

Buổi sáng ngày 3, các bạn có thể dành thời gian để khám phá các di tích lịch sử như hệ thống nhà tù Côn Đảo (khá nhiều nhưng chắc sẽ chỉ đi được một vài cái như Phú Bình, Phú Tường, Phú Hải), ghé bảo tàng Côn Đảo cũng sẽ mang lại cho bạn khá nhiều thông tin thú vị về hòn đảo này. Loanh quanh mấy khu phố chính tham quan những công trình kiến trúc cổ từ thời Pháp, ngồi nhâm nhi thưởng thức cafe.

Trưa trả phòng rồi ra sân bay về lại Hà Nội, kết thúc hành trình

Tìm trên Google:

kinh nghiệm du lịch Côn Đảo 2021du lịch Côn Đảo tháng 7tháng 7 Côn Đảo có gì đẹpreview Côn Đảohướng dẫn đi Côn Đảo tự túcăn gì ở Côn Đảophượt Côn Đảo bằng xe máyCôn Đảo ở đâuđường đi tới Côn Đảochơi gì ở Côn Đảođi Côn Đảo mùa nào đẹpđịa điểm chụp ảnh đẹp Côn Đảohomestay giá rẻ Côn Đảo

Chuyên mục: Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *