Hóa đơn có mã xác thực là gì

*

Doanh nghiệp nên sớm sử dụng hóa đơn điện tử.

Bạn đang xem: Hóa đơn có mã xác thực là gì

Theo quy định của cơ quan thuế, ở thời điểm hiện tại có hai loại hóa đơn điện tử đang được lưu hành đồng thời là hóa đơn điện tử có mã xác thực (theo Quyết định số 1209/2015/QĐ-BTC) và hóa đơn điện tử (theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC).

Xem thêm: Cách Làm Nhà Cấp 4 Đẹp

1. Hóa đơn điện tử (HĐĐT)

2. Hóa đơn điện tử có mã xác thực (HĐĐTXT)

HĐĐTXT là loại hóa đơn có mã xác thực và số xác thực được cung cấp thông qua hệ thống cơ quan thuế. Đối với hình thức hóa đơn này, doanh nghiệp không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi hệ thống cấp mã xác thực của Tổng cục Thuế sẽ lưu trữ và bảo quản dữ liệu cho doanh nghiệp. Đồng thời, cơ quan thuế và khách hàng đều có thể kiểm tra trực tiếp hóa đơn trên hệ thống cấp mã xác thực đó hoặc thông qua website tra cứu.Điểm khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực:

*

*

3. Làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử/ hóa đơn điện tử có mã xác thực?

Với những đặc điểm và ưu nhược điểm của từng hình thức hóa đơn ở trên, doanh nghiệp cần cân nhắc hình thức nào là tốt nhất, sau đó tiến hành đầu tư và chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, phần mềm hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cũng cần đăng ký với chi cục Thuế và chuẩn bị các biểu mẫu kèm theo như khởi tạo hóa đơn điện tử, đăng ký chứng thư số, ký số hóa đơn điện tử mẫu, thông báo phát hành hóa đơn điện tử và các thủ tục cần thiết khác.Về lí thuyết, mọi doanh nghiệp đều có thể tự xây dựng phần mềm hóa đơn điện tử. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết các công ty đều lựa chọn hình thức sử dụng phần mềm cung cấp bởi tổ chức trung gian được cấp phép để tiết kiệm thời gian, chi phí phát triển cũng như đảm bảo chất lượng phần mềm.

Xem thêm: Các Món Ăn Đặc Sản 63 Tỉnh Thành, Cách Chế Biến Các Món Ăn Vùng Miền Hấp Dẫn

*

E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế thẩm định.

Các tin tức liên quan:

*

Chuyên mục: Ẩm Thực

Xem thêm:  Thực đơn low carb 1 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *