Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đang quan tâm đến Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng tại đây.

Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Canh chân giò hầm hạt sen là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn siêu ngon này nhé!

Nếu bạn đang tìm cách chế biến món ăn từ chân giò, hãy thử vào bếp với món canh chân giò hầm hạt sen nhé! Cách làm rất đơn giản được hướng dẫn kỹ càng qua bài viết dưới đây! Cùng xem bài viết bạn nhé!

Thời gian chuẩn bị: 90 phútDành cho: 3 – 4 người ăn

1Nguyên liệu canh chân giò hầm hạt sen

  • 500 gram giò heo
  • 5 gram nấm hương
  • 100 gram hạt sen
  • 100 gram cà rốt
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

2Cách làm canh chân giò hầm hạt sen

Bước 1: Chế biến chân giò

Chế biến chân giòChế biến chân giò

Chân giò sau khi mua về, bạn rửa sạch và cạo sạch lớp bẩn bên ngoài chân giò. Trụng sơ chân giò bằng cách bắc một nồi nước, cho chân giò vào nấu đến khi chân giò săn lại. Vớt chân giò ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

Cho 1 lít nước vào nồi, cho phần chân giò vừa rửa sạch vào cùng. Nấu chân giò trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế hạt sen, nấm, cà rốt và hành lá

Sơ chế hạt sen, nấm, cà rốt và hành láSơ chế hạt sen, nấm, cà rốt và hành lá

Hạt sen và nấm trước khi sử dụng, cần ngâm qua nước lạnh từ 1 giờ đến 2 giờ. Sau khi hạt sen và nấm nở, vớt ra để ráo.

Xem thêm:  Cách làm cá kèo kho tộ ngon theo công thức của người miền Nam

Cho hạt sen vào nồi cùng 400ml nước và nấu trong vòng 20 phút. Nấm rửa sạch với nước và vắt cho ráo nước. Cà rốt thái khoanh nhỏ cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn băm nhuyễn hành lá là hoàn thành bước 2.

Bước 3: Nấu canh chân giò hầm hạt sen

Nấu canh chân giò hầm hạt senNấu canh chân giò hầm hạt sen

Cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh hạt nêm vào nồi chân giò để chân giò thấm gia vị. Cho cà rốt vào hầm cùng chân giò. Sau khi chân giò mềm, cho nấm hương, hạt sen vào.

Nêm nếm gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Hầm đến khi chân giò cùng các nguyên liệu chín mềm. Cho hành lá vào để hoàn thiện món canh. Bạn có thể trang trí món ăn bằng một vài cọng ngò rí.

3Thành phẩm

Món canh chân giò hầm hạt senMón canh chân giò hầm hạt sen

Canh chân giò hầm hạt sen là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để tận hưởng được hết hương vị của món ăn, các bạn nên ăn lúc còn nóng. Chân giò béo, thơm, giòn sật ăn cùng với hạt sen, nấm hương, cà rốt sẽ làm tăng thêm hương vị của nó.

Nước canh đậm đà, có vị béo của chân giò, cùng vị ngọt từ các nguyên liệu khác. Món ăn này rất bổ dưỡng để bạn bồi bổ sức khỏe đấy!

Ghi chú lại và vào bếp để đãi gia đình cùng bạn bè chén canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!

Xem thêm:  đặc sản thành phố vinh

Mua nguyên liệu tại Bách hóa XANH nấu món canh chân giò hầm hạt sen:

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm chân giò nấu đông chuẩn vị miền Bắc

>> Cách làm chân giò hầm bí xanh thơm ngon của chị Trang

>> Chân giò hầm thuốc bắc, cực kỳ bổ dưỡng cho cả gia đình

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.