Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R tại đây.

Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R

Nếu bạn quan tâm đến việc lấy ổ đĩa DVD hoặc Blu-ray để ghi một số dữ liệu vào đĩa bên ngoài mà bạn có thể lưu trữ trong hộp ký gửi an toàn hoặc vì một lý do nào khác, thì số lượng định dạng và phiên bản tuyệt đối có thể thực hiện nhiệm vụ gây nhầm lẫn.

Ví dụ, có năm định dạng khác nhau cho DVD và đĩa Blu-ray thậm chí còn có nhiều định dạng hơn! Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng chia nhỏ các loại định dạng khác nhau mà không phải lo lắng về nhiều chi tiết kỹ thuật mà bạn sẽ tìm thấy khi bạn đọc về sự khác biệt trên các trang web khác.

Cá nhân tôi chỉ muốn biết những khác biệt chính, những gì hoạt động tốt hơn và những gì phù hợp nhất để đốt cháy như một người tiêu dùng.

DVD + R, DVD-R, DVD + RW, DVD-RW, DVD-RAM

Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R

Để bắt đầu, trước tiên bạn nên biết thứ tự thực tế mà các định dạng DVD khác nhau này đã được tạo. Năm 1996, DVD-RAM được phát triển, tiếp theo là DVD-R vào năm 1997, tiếp theo là DVD-RW, sau đó là DVD + RW, tiếp theo là DVD + R vào năm 2002. Vì vậy, hy vọng sẽ xóa một chút nhầm lẫn về thời gian.

Vậy bây giờ, định dạng nào tốt hơn? Chà, nếu bạn muốn ghi một đĩa DVD tương thích với số lượng đầu phát DVD lớn hơn, thì tốt nhất bạn nên sử dụng định dạng DVD-R đã phát hành trước đó. DVD-RAM về cơ bản là thực sự cũ và thậm chí khó có thể tìm thấy chúng nữa trừ khi bạn vào eBay.

Xem thêm:  Real Time Bidding – Cuộc cách mạng trong quảng cáo trực tuyến

DVD + R có một số lợi thế so với DVD-R về kiểm tra lỗi, theo dõi và kiểm soát tốc độ tốt hơn dẫn đến phương tiện truyền thông đáng tin cậy hơn và các phương pháp liên kết phiên bổ sung, dẫn đến ít đĩa bị hỏng hơn. Hầu hết các khác biệt về bản chất là rất kỹ thuật, nhưng cho phép tốc độ viết nhanh hơn và viết lại nhiều hơn mà không có lỗi.

Tất nhiên, W được thêm vào + hoặc – (+ RW, -RW) chỉ có nghĩa là đĩa có thể ghi lại. Một lần nữa, định dạng + đáng tin cậy hơn vì nó được phát hành sau đó, nhưng nhiều ổ đĩa tương thích với định dạng trừ. Tuy nhiên, nó đã đủ dài để trừ khi ai đó đang sử dụng ổ đĩa DVD thực sự cũ, họ sẽ có thể phát bất kỳ DVD định dạng cộng (+) nào.

Đĩa DVD một lớp có thể hỗ trợ lên tới 4,7 GB dữ liệu và đĩa hai lớp (DL) có thể hỗ trợ lên tới 8,5 GB dữ liệu. Định dạng sau chỉ thêm DL vào cuối: DVD + RW DL hoặc DVD-RW DL.

BD-R, BD-RE, BDXL, Mini-BD

Sự khác biệt giữa BD-R, BD-RE, DVD-R, DVD + R

Khi nói đến các định dạng đĩa Blu-ray, nó thực sự khó hiểu, vì vậy tôi thậm chí sẽ không đề cập đến những thứ không quan trọng. Về cơ bản, chỉ có một vài định dạng mà bạn cần phải lo lắng khi là người tiêu dùng và đó là các định dạng BD-R (ghi đĩa Blu-ray), BD-RE (ghi đĩa Blu-ray có thể xóa), BDXL (ghi đĩa nhiều lớp ) và Mini-BD.

Xem thêm:  Party Committee Là Gì? Tiếng Anh Là Gì? Nghĩa Của Từ Bí Thư

Định dạng BD-R chỉ có thể được ghi thành một lần và BD-RE có thể bị xóa và ghi lại nhiều lần. Tốc độ tối đa hiện có cho các đĩa Blu-ray là khoảng 16 lần, thấp hơn nhiều so với tốc độ 20x và 52x của DVD và CD, tương ứng.

Các đĩa Mini-DB về cơ bản là các đĩa Blu-ray định dạng BD-R và BD-RE được chế tạo cho máy quay và các thiết bị ghi kỹ thuật số nhỏ khác. Trong vài năm qua, một định dạng mới hơn được gọi là BD-XL đã được xác định cho phép tạo ba lớp và bốn lớp trên một đĩa.

Điều này nâng dung lượng của đĩa BD-R XL lên tương ứng 100 GB và 128 GB. Nó thật khổng lồ! Các đĩa BD-RE XL có thể hỗ trợ tới 100 GB dữ liệu tại thời điểm này.

Các đĩa BDXL mới hơn không tương thích với các ổ đĩa Blu-ray hiện tại, mặc dù một số nhà sản xuất có thể phát hành bản nâng cấp chương trình cơ sở, nhưng ổ đĩa phải khá mới để hỗ trợ nâng cấp.

Về cơ bản, nếu bạn có kế hoạch sử dụng định dạng BDXL, thì đó sẽ là mục đích lưu trữ vì có lẽ bạn sẽ là người duy nhất đọc lại dữ liệu bằng ổ đĩa Blu-ray rất đắt tiền của bạn hỗ trợ định dạng BDXL.

Một lần nữa, đây là một tổng quan rất cơ bản về các định dạng khác nhau cho DVD và Blu-ray, nhưng hy vọng nó cung cấp cho bạn đủ để hiểu mọi thứ có nghĩa là gì mà không bị quá tải trong nhiều chi tiết vô dụng.

Xem thêm:  vnen là viết tắt của từ gì

Bất kỳ câu hỏi nào khác về loại đĩa bạn nên ghi, gửi bình luận ở đây và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.