Dữ liệu sơ cấp là gì

Bạn đang quan tâm đến Dữ liệu sơ cấp là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dữ liệu sơ cấp là gì tại đây.

Thu thập dữ liệu trong quá trình nghiên cứu những hiện tượng kinh tế xã hội là một giai đoạn sở hữu ý nghĩa rất trọng yếu. Việc thu thập dữ liệu mất nhiều thời gian, kinh phí và cả công sức do đó việc lựa tậu được phương pháp thu thập dữ liệu thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Dữ liệu sơ cấp là gì

khách tham quan đang xem: Dữ liệu sơ cấp là gì

Trong bài viết này, Tri Thức cùng Đồng đại khái kể tới những khái niệm về dữ liệu thứ cấp, dữ liệu sơ cấp, những phương pháp thu thập dữ liệu.

+ Mẫu viết nguyên nhân tậu đề tài và mục đích nghiên cứu đề tài của bài luận văn

+ Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa nghiên cứu phương pháp luận nghiên cứu khoa học

Mục lục

một. Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp2. Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp

một. Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp

Dữ liệu sơ cấp là gì? ( Primary data)

Dữ liệu sơ cấp là những dữ liệu mới được thu thập lần lần đầu phục vụ cho cuộc nghiên cứu này. Những thông tin cần thu thập bao gồm: thông tin về tình hình sử dụng sản phẩm của khách hàng, kỳ vọng của họ với sản phẩm, sự giới thiệu thông tin của họ về những thuộc tính của sản phẩm cà dịch vụ đi kèm, …

Xem thêm:  Dreamplex là gì

một.một Thiết kế mẫu

Ví dụ về dữ liệu sơ cấp:

Tổng thể là một nhóm cụ thể người, doanh nghiệp, điều kiện và những hoạt động…là trung tâm của sự nghiên cứu. Tổng thể của cuộc nghiên cứu này là những khách hàng đã, đang sử dụng xe máy Air Blade.

Phương pháp tậu mẫu: lấy mẫu phi xác suất tiện lợi. Đây là phương pháp lấy mẫu mà theo đó những thành viên mẫu được tậu một cách tiện lợi và kinh tế. Bảng hỏi được gửi tới những người khách tham quan, người quen,… đã từng hoặc đang đi xe Air Blade của Honda VN. Pham vi nghiên cứu là khu vực Hà Nội. Tuy nhiên với thời gian ko dài của cuộc nghiên nên tập trung tiến hành phỏng vấn tại những khu vực: Quận Cầu Giấy, Huyện Từ Liêm, Huyện Thanh Trì.

Xem thêm: Tháng 6 Sài Gòn Lại Nắng Nóng, Giảm Mưa Giữa Tháng 6? Thời Tiết Sài Gòn Từng Tháng Trong Năm

Kích thước mẫu dự tính cho nghiên cứu khoảng 100. Thông thường với sản phẩm và tổng thể đã tậu thì mẫu khoảng 100 phần tử là phù hợp. Để đạt được khoảng 100 phần tử đã sở hữu 100 phiếu được phát tới khách hàng bằng cách gửi trực tiếp. Tuy nhiên với 100 phiếu đã phát chỉ thu về được 96 phiếu đạt yêu cầu, sở hữu thể sử dụng cho phân tích. Thông tin về mẫu được tổng hợp trong bảng sau:

Xem thêm:  Who is imma? @imma

*

Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp

Để thu thập được những dữ liệu thứ cấp cần thiết cho cuộc nghiên cứu ta tiến hành như sau:

– Thứ nhất, xác định những thông tin cần thiết cho cuộc nghiên cứu. Những thông tin đó bao gồm:

+ Đặc điểm của thị trường xe máy vừa rồi.

+ Doanh thu, thị phần, đối thủ cực nhọc của Honda VN đặc thù là dòng xe máy tay ga.

– Thứ hai, tìm nguồn dữ liệu. Những thông tin ở trên được thu thập qua báo, tạp chí, mạng Internet…

– Thứ ba, tiến hành thu thập những thông tin. Thông qua những nguồn dữ liệu, tiến hành sưu tập những thông tin mong muốn. Những thông tin thu thập được đều phải sắp xếp một cách khoa học, sở hữu tính hệ thống và ghi rõ nguồn, tên tác giả, ngày đăng tin… điều này là vô cùng trọng yếu bởi nó là sự đảm bảo cho năng lực kiểm tra lại thông tin cũng như tính chân thực của thông tin.

Xem thêm: Top 29 Thực Đơn Low Carb 14 Ngày, Thơm Ngon Đủ Chất, Thực Đơn Ketolowcarb,Das #2

– Cuối cùng, trên cơ sở thông tin tìm kiếm được ta giới thiệu thông tin và lọc lấy những thông tin tốt để đưa vào bài viết của mình.

Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp và dữ liệu thứ cấp là 2 phương pháp vô cùng trọng yếu và được sử dụng rất nhiều trong nghiên cứu khoa học. Hi vọng những kiến thức trên là dòng khách tham quan đang cần. Chúc khách tham quan học tập tốt!

Xem thêm:  Cài zalo bản mới nhất trên bluestacks không bị lỗi 2028

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *