“Mùi thơm quần áo Mỹ” hóa ra lại rất độc hại

Bạn đang quan tâm đến “Mùi thơm quần áo Mỹ” hóa ra lại rất độc hại phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO “Mùi thơm quần áo Mỹ” hóa ra lại rất độc hại tại đây.

Giấy sấy giúp quần áo thơm không cần nước xả của người Âu Mỹ có tốt?

Dryer sheet là gì?

Dryer sheet còn được gọi là giấy sấy quần áo, giấy sấy thơm, giấy thơm, giấy ủ thơm… Đây là sản phẩm sử dụng trong giặt là rất được ưa chuộng ở các nước Âu Mỹ. Thay vì sử dụng nước xả vải, người ta sử dụng dryer sheet để “ướp” hương cho quần áo. Không chỉ mang lại hương thơm lâu dài, chúng còn giúp vải vóc mềm mại. Điều đó giải thích vì sao quần áo, vali, vải vóc của người Âu Mỹ và người đi nước ngoài về thường có mùi thơm dễ chịu khác với mùi nồng của nước xả – mà được nhiều người gọi vui là “mùi thơm quần áo Mỹ” hay “mùi Việt Kiều”.

Cách sử dụng giấy thơm dryer sheet

Giấy thơm dryer sheet thường được cho vào máy sấy quần áo trước khi sấy. Thông thường, cứ 1kg quần áo thì tương đương sử dụng 2 tờ giấy thơm dryer sheet.

Người ta cũng xếp quần áo sạch xen kẽ với giấy thơm dryer sheet để lưu giữ mùi lâu hơn. Bạn cũng có thể trải giấy thơm dryer sheet ra, phủ 1 lớp vải mỏng lên rồi đặt quần áo ở trên để ủi đồ. Để 1 tờ giấy thơm dryer sheet dưới thau/giỏ quần áo bẩn có thể giúp quần áo tránh bốc mùi hôi nếu bạn chưa định giặt ngay. Ngoài ra, để giấy thơm dryer sheet vào trong giày qua đêm cũng giúp khử mùi hôi trong giày hiệu quả.

Xem thêm:  thân cư tài bạch là gì

Tác hại của giấy thơm dryer sheet

Nhiều lợi ích là thế, tuy nhiên, giấy thơm dryer sheet còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Theo nhà nghiên cứu mùi hương Anne Steineman, giấy thơm chứa rất nhiều hương liệu tổng hợp (fragrance) hay các hóa chất độc hại có thể gây ung thư, rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt, trong giấy thơm dryer sheet có chứa acetaldehyde – hóa chất “có khả năng gây ung thư”.

Tìm hiểu thêm về tác hại của giấy thơm dryer sheet trong infographic dưới đây:

Hãy cân nhắc giữa lợi và hại khi sử dụng giấy thơm dryer sheet để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.