đặc sản rắn mối

Bạn đang quan tâm đến đặc sản rắn mối phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đặc sản rắn mối tại đây.

Có thể bắt rắn mối cho vào thùng nhựa, trong thùng nhựa đổ thê ít nước lạnh. Sau đó cho nước nóng vào từ từ cho đến khi rắn mối chết hết rồi cho ra thao làm sạch. Dùng kéo hay dao nhỏ cắt dọc từ sống lưng xuống tới hai chân sau, rồi lột da, lột vải ra như ếch nhái….mổ bụng và lấy sạch ruột.Có thể thui qua lửa rồi lột da như chuột thui rơm, và cũng mổ bụng lấy sạch ruột. Tuyệt đối không cho đụng nước vì rắn mối thui mà đụng nước ăn mất ngon.

Bạn đang xem:

*

Cháo rắn mối

Rắn môibắt về dìm xuống nước hoặc đập chết, sau đó cho vào đống rơm thui sơ qua lửa, lấy ra cạo tro, phủi vảy, mổ bỏ hết phần ruột, giữ lại lá gan và lớp mỡ úp bao quanh thành bụng.Trong quá trình làm thịt nên hạn chế rửa rắn mối bằng nước lạnh vì dễ bị lên mùi tanh, tốt nhất nên rửa sạch nhiều lần bằng rượu trắng. Sau đó, băm nhỏ thịt lẫn xương rồi ướp gia vị, muối. Gia vị chỉ cần một ít loại củ hoặc lá quanh vườn nhà như: hành, tỏi, sả, ớt, lá chanh…

*

Rắn mối hầm sả ớt

Một trong các loại rắn, rắn mối sơ chế sạch , rút ruột chứ không mổ phanh , vì rút ruột thịt mềm và giữ được độ ngọt , hương vị đặc trưng của loài rắn , xong để nguyên con cho vào soong nước dừa tươi dằn 1 ít muối sả độ 2 cọng , đập dập cắt khúc , đun nước dừa sôi luộc rắn chín độ 50-60% vớt ra chặt khúc dài độ 2 đốt tay.Nước dừa luộc rắn lúc nãy hòa thêm 1 ít nước dừa tươu , sả đập dập cắt khúc , gừng xắt sợi , sả phi

Xem thêm:  Thực đơn cho tiệc sinh nhật tại nhà

*

Rắn mối nướng mọi

Cách chế biến:Rắn mối đập chết, dùng vĩ nướng cho rắn mối lên sao đó đem nướng trên lửa than củi. Nướng tới khi nào lớp vảy bên ngoài cháy đen là đã chín. Sao đó dọn ra đĩa cùng rau sống hay rau lăm, ăn cùng muối tiêu chay.Mónmón rắn mối nướng mọiăn rất ngon thịt rắn mối ngọt và đậm đà hương vị.10 concáchnuôirắn mối, bột ngọt, muối, tiêu, rau sống các loại.

Xem thêm:

*

Rắn mối nướng chao

Hành lá xắt nhuyễn, ớt bầm nhỏ. Ướp rắn mối với ớt, tỏi, đường, bột ngọt, bột nêm, hai cục chao làm sẳn..để khoảng 15 phút cho thắm gia vị. Dùng vĩ nướng xếp rắn mối lên sao đó đem nướng trên lửa than củi tới khi rắn mối vàng. Xếp ra đĩa cùng với cà chua, dưa leo, xà rách. Món này có thể ăn cùng tương ớt rất ngon.Mónrắn mốinướng chaolàm món nhấm cùng rượu đế là hết ý. Rắn mối được là sạch nướng lên rất thơm và thịt ăn rất ngọt

*

Rắn mối xào nghệ

Rắn mối ầm nhuyễn, lá chanh, lá điều xắt nhuyễn, xã bầm nhuyễn.Ướp bột nghệ, xã bầm, tiêu, bột ngọt, hạt niêm để khoảng 5 phút cho thấm. Cho cho lên bếp đợi một tý cho chảo nóng sao đó cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho rắn mối đã bầm nhuyễn vào xào khi thấy rắn mối vàng thì ta nêm lại cho vừa ăn rồi cho lá chanh, lá điều non vào xào khoảng 1 phút nữa rồi cho ra đĩa, cho lên trên một ít ngò, đậu phộng.Mónrắn món xào nghệăn cùng với bánh đa, bánh phồng tôm hay bánh tráng

Xem thêm:  Starbucks thực đơn

Rắn mối bắt được vẫn để sống, đem nhấn rắn mối xuống nước khoảng 20 phút làm cho chúng bất tỉnh. Đem rắn mối đã chết nướng qua lửa rơm, làm như vậy khi cảo vãy đuôi rắn mối sẽ không bị rụng Rắn mối lột lấy thịt và bỏ xương. Xong phần sơ chế các bạn à! Cách chế biến: Bỏ thịt rắn mối vào thau nhỏ, trộn đều với xoài cắt sợi, mận cắt sợi , rau muống bào , hành hương xắt mõng , ngò tươi cắt nhỏ, ngò gai xắt nhỏ. trộn đều. Cho nước sôi để nguội vào chén, đổ nước mắm, đường

Xem thêm:

Rắn mốibăm nhuyễn với sả, hành, tỏi. Ướp nước mắm, đường, bột ngọt, dầu mè để 20 phút cho thấm.Bắt chảo nóng với 2 muỗng canh dầu đậu nành, phi hành tỏi cho vàng rồi cho rắn mối vào xào cao lửa trong 3 phút, cho thêm 1/2 nước lèo gà vào đậy nắp. Cho lửa nhỏ lại trong 2 phút, mở nắp mở lớn lửa xào thêm 3 phút cho cạn nước.Nêm lại cho vừa ăn rồi bắt ra dĩa trộn với đâu phộng rang, hành lá, ngò tây, ngò gai, mè rang lên trên

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *