đặc sản ở huế

Không chỉ sở hữu cho mình những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà cố đô Huế còn thu hút du khách với vô vàn các món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn được chế biến đậm chất cung đình. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết đặc sản Huế là gì thì hãy lưu ngay 20 đặc sản làm quà cực ngon, đảm bảo ai ai cũng thích dưới đây nhé!

Bánh bột lọc – bánh đặc sản Huế nổi tiếng nhất

Huế vốn được xem là thiên đường của các loại bánh được chế biến từ các loại bột gạo. Mỗi một loại bánh lại có một vị khác nhau nhưng đảm bảo một điều rằng ai ai sau khi thưởng thức cũng thấy nhớ mãi. Nổi tiếng nhất trong các loại bánh đặc sản của Huế nhất định phải kể đến món bánh bột lọc trứ danh.

Bạn đang xem:

*

Ở Huế, bánh bột lọc được chia thành hai loại. Một loại được bọc trong lá chuối và một loại bánh để trần, dù là loại nào thì khi ăn bạn cũng sẽ phải tấm tắc khen ngon. Phần vỏ ngoài của bánh được làm từ bột năng nhào kĩ nên có độ dai và mềm vừa phải. Đặc sắc nhất có lẽ phải kể đến phần nhân bánh ở bên trong làm từ thịt băm nhỏ và tôm đem ướp đậm đà. Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt, hấp dẫn không tả nổi. Bạn có thể ghé tới các tiệm bánh Huế để mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

Xem thêm:  đặc sản hàn quốc

Bánh ram ít 

Quả thực mỗi một loại bánh lại có những nét đặc biệt riêng của chúng. Phần bột của bánh ram được làm từ bột gạo xay nhuyễn mịn, khi ăn sẽ cảm thấy có độ dai vừa phải. Phần nhân bên trong là thịt băm và tôm xay ướp đậm đà. Đặc biệt, mỗi một chiếc bánh đều có thêm một phần ram phía dưới.

*

Bánh ngon là một chuyện thế nhưng để thưởng thức đúng chuẩn lại là một chuyện khác. Khi cắn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo đậm đà rồi sau đó là độ giòn rụm của bánh ram. Bật mí cho các bạn, món đặc sản Huế này từng được rất nhiều vị vua chúa yêu thích đó!

Bánh bèo 

Mặc dù có khá nhiều nơi cũng có món bánh bèo thế nhưng thực chất nguồn gốc của loại bánh đặc biệt này chính là ở Huế. Khác với bánh ram ít hay bánh bột lọc, phần bột của bánh bèo không dai dai mà ngược lại chúng khá mềm mịn.

Xem thêm:

*

Bánh được đặt trong từng chén nhỏ với phần bột bánh trắng tinh và bên trên và màu cam bắt mắt của tôm chấy và thịt hòa quyện cùng sắc vàng của hành phi và thêm miếng tóp mỡ giòn rụm. Khi ăn bạn sẽ chan một ít nước mắm lên phía trên sau đó cảm nhận được vị ngon của bánh bèo này!

Bánh khoái

Thêm một bón ăn đặc sản Huế cho bạn thưởng thức chính là bánh khoái. Sở dĩ có tên gọi đặc biệt như vậy là bởi từ “khoái” chính là cảm giác của thực khách sau khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Nếu thoạt nhìn thì nhiều người sẽ lầm tưởng chúng với món bánh xèo nhưng thực chất bánh khoái lại có sự khác biệt.

*

Món đặc sản này được làm từ bột gạo xay với trứng gà rồi cho thêm chút bột nghệ để tạo màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh bên trong gồm tôm, giò, cá kính và giá sống sau đó đêm chiên giòn tan nhưng nhân bên trong vẫn có độ mềm. Khi thưởng thức bạn sẽ cuốn chúng cùng với các loại rau sống sau đó chấm với nước lèo đậm đà, ngon vô cùng.

Xem thêm:  Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ

Xem thêm:

Bún bò Huế 

Nhắc đến ẩm thực của mảnh đất cô đô người ta sẽ chẳng chần chừ mà không kể tên ngay món bún bò Huế đậm đà mà chẳng có được ở nơi đâu. Điều đặc biệt trong tô bún bò Huế chính là nước dùng có vị đậm đà và vị nồng của loại mắm đặc trưng. Bên cạnh đó sợi bún nhỏ dai hay còn được gọi là bún tươi chứ không phải là loại sợi bún to như những nơi khác.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *