đặc sản đồng bằng sông cửu long

Các món đặc sản đồng bằng sông Cửu Long chịu nhiều ảnh hưởng của nền ẩm thực các nước, tuy nhiên vẫn mang những nát đặc sắc rất Việt Nam, rất dân dã.

Tới đồng bằng sông Cửu Long, các bạn sẽ được nếm thử các món dân gian ưa thích của một vùng sông nước. Mỗi món lại để lại hương vị riêng trong lòng mỗi du khách.

Bạn đang xem: đặc sản đồng bằng sông cửu long

Ẩm thực miền Nam nói chung hay đặc sản của vùng đồng bằng Sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, có đặc điểm là thường cho thêm đườngvà hay sử dụng sữa dừa (nước cốt và nước dão của dừa). Nền ẩm thực này cũng sản sinh ra vô số loại mắm khô (như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía v.v.). Ẩm thực miền Nam cũng dùng nhiều đồ hải sản nước mặn và nước lợ hơn miền Bắc (các loại cá, tôm, cua, ốc biển), và rất đặc biệt với những món ăn dân dã, đặc thù của một thời đi mở cõi, hiện nay nhiều khi đã trở thành đặc sản: chuột đồng khìa nước dừa, dơi quạ hấp chao, rắn hổ đất nấu cháo đậu xanh, đuông dừa, đuông đất hoặc đuông chà là, vọp chong, cá lóc nướng trui v.v.

Miền đồng bằng sông Cửu Long hay còn gọi là Miền Tây gồm khoảng 13 tỉnh. Khi đi đến khu du lịch đồng bằng Sông Cửu Long – Hay còn gọi là du lịch Miền Tâycác bạn nếu bỏ qua thưởng thức ẩm thực đặc sản của vùng miền này thì quả thật đã quá thiệt thòi.

*

Long An: Có đặc sản là Lạp xưởng Cần Giuộc, Nấm mối

*

Tiền Giang: Có mắm tôm chà, mắm tôm chua kim sa, tinh dầu bưởi Long Thuận, khô cá bông lau, mắm còng lột, mứt sơ ri Gò Công, mắm ruốc.

*

Bến Tre: đặc biệt các sản phẩm về dừa như kẹo dừa, rượu dừa, mứt dừa, dầu dừa nguyên chất, mặt nạ dừa, mỹ nghệ dừa, bánh phồng Sơn Đốc, bánh tráng sữa…

Vĩnh Long nổi tiếng với bưởi năm roi, mứt cà chua, bánh tráng nem Cù Lao Mây, mứt vỏ bưởi, mứt mận, tương hột phước khang.

Xem thêm: Cách Để Viết Phụ Lục Là Gì ? Nghĩa Của Từ Phụ Lục Trong Tiếng Việt

*

Đồng Tháp, với rượu sen, mứt chuối phồng, nem Lai Vang, mứt Thanh Long, tim sen, hạt sen,…

*

Cần Thơ thì có rượu mận Sáu Tía, chơm cháy Chà Bông, rau chột choại, cải xá bấu, dưa hấu thỏi vàng, lá cách.

Sóc Trăng có bánh pía, bánh phồng tôm, bánh in,

Trà Vinh thì có chuối quả tạ, bánh tét Trà Cuôn, nước mắm rươi Trà Vinh, dừa sáp, trái quách, rượu Xuân Thạch, mứt bần,…

*

An Giang có khô nhái, khô rắn, mắm Châu Đốc, gạo đỏ Tân Châu, lá sầu đâu, đường thốt lốt

Bạc Liêu có Rượu nhãn, gạo một bụi đỏ.

Kiên giang thì rượu sim, tiêu Phú Quốc, muối tiêu Phú Quốc, mắm ruốc, hạt bàng vuông, nước mắm Phú Quốc,…

Xem thêm: Tham Khảo Thực Đơn Blw Cho Bé 6 Tháng Chi Tiết 30 Ngày Từ Khi Mới Bắt Đầu

*

Đây là những đặc sản của các vùng trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long là những món ẩm thực rất đặc trưng và ngon, quý khách cũng có thể mua những sản phẩm tươi sống đó và đem về làm qùa mà đảm bảo rằng người thân rất thích.

Mi thông tin chi tiết vcác tour:1.Du lịch trong nước2.Du lịch nước ngoài

Chuyên mục: Ẩm Thực

Xem thêm:  Các món bánh đặc sản miền tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *