đặc sản đà nẵng tại tphcm

Mắm cá cơm hay còn gọi là mắm cái, là đặc sản gắn liền với người dân miền trung từ bao đời. Mắm cá cơm của thương hiệu Dì Cẩn chính là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất tại đây.

Bạn đang xem: đặc sản đà nẵng tại tphcm

Trà sâm dứa là một loại trà nổi tiếng thơm ngon, khi uống có vị thơm dịu của lá dứa, vị đắng chát của búp trà xen lẫn tạo nên một cảm giác rất dễ chịu.

*

Đến với Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon với những hương vị riêng biệt tạo nên đặc sản vùng miền, trong đó phải kể đến “chả bò” nức tiếng xa gần luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người.

*

mắm dưa dì cẩn là sự kết hợp của dưa gang, cà pháo và đu đủ, được trộn cùng mắm nêm hoặc mắm cá cơm, tạo nên hương vị đậm đà, giòn ngon khó cưỡng.

*

Chả bò là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Sự kết hợp giữa thịt bò cỏ với gia vị tự nhiên, cùng cách làm truyền thống đã tạo nên hương vị đặc trưng của chả bò nơi đây.

Trà Sâm Dứa Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon, được làm từ những búp trà non tạo nên một loại thức uống có vị đắng, chát đặt trưng và có mùi thơm dễ chịu của lá dứa.

Mắm tôm chua chính là kết quả của quá trình lên men đặt biệt. Tôm phải được ủ đúng công thức thì mới có màu đỏ rực, kết hợp với riềng, ớt sẽ tạo vị chua ngọt, hăng hăng cực kì ngon.

Mắm cá giò hay còn gọi là mắm cá rò là hỗn hợp của cá kình hạt dưa được ủ chín cùng với ớt và rượu nếp, tạo nên vị mặn, chua, cay đậm đà.

Mắm ruốc Dì Cẩn là loại mắm ruốc chà, đã được lọc bỏ phần vỏ, chỉ lấy phần thịt ruốc. Mắm ruốc Dì Cẩn có thể ăn liền mà không cần phải thêm gia vị, thường được dùng làm nước chấm, xào thịt, hoặc làm gia vị chấm trái cây.

Tương ớt Dì Cẩn được làm bằng cách ngào ớt chín cùng với gia vị đường, nước mắm tạo nên một loại tương ớt như xa tế cực kỳ thơm ngon.

Mắm Dì Cẩn là thương hiệu khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, đa số khách du lịch khi đến đây điều tìm mua mắm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn về làm quà.

Mắm nêm chính là mắm cá cơm đã được xay nhuyễn và lọc sạch. Mắm nêm thường được dùng làm nước chấm khi ăn cùng bún tươi, hoặc các loại thịt luộc, hay rau luộc.

Mắm cá cơm thu chính là sản phẩm cao cấp hơn của mắm cá cơm khi có thêm thịt cá thu xay làm cho vị mắm thơm ngon và đậm đà hơn.

Mắm nêm thu là sản phẩm cao cấp hơn của mắm nêm khi có thêm thịt cá thu xay, làm cho mắm đậm đà và thơm ngon hơn.

Mực khô câu hay khô mực câu là loại mực được chính ngư dân trực tiếp câu từ biển và chế biến thủ công, nhờ thế mực giữ được vị ngọt tự nhiên.

Xem thêm: Phân Biệt Nhà Cấp 4 Là Gì ? Thế Nào Là Nhà Cấp 4 Thế Nào Là Nhà Cấp 4

Nước mắm cá cơm Dì Cẩn là loại nước mắm nguyên chất được chiết xuất theo phương pháp truyền thống từ mắm cá cơm, có độ đạm 20

Hành tím muối chua hay hành tím ngâm giấm là một trong nhiều món nổi tiếng của thương hiệu Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng, được nhiều người tìm mua. Hành tím muối chua hay hành tím ngâm giấm thường được thái mỏng và ăn kèm với bún giò, bún bò, mỳ quảng

Xem thêm:  Thực đơn tiết kiệm cho sinh viên

Dưa món hay dưa kiệu là một trong nhiều sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Mắm Dì Cẩn tại Đà Nẵng, được nhiều người tìm mua. Dưa món, dưa kiệu cũng là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân miền trung.

Mắm sò là một trong nhiều loại mắm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn. Khách du lịch trong và ngoài nước thường lựa chọn mua mắm sò về làm quà khi có dịp đến với Đà Nẵng.

Ớt xanh muối chua hay ớt xanh ngâm giấm hay ớt xiêm xanh muối chua là một trong nhiều loại sản phẩm của thương hiệu Mắm Dì Cẩn, được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn mua về làm quà khi có dịp đến với Đà Nẵng

Những Đặc sản Đà Nẵng khác

Đặc sản Đà Nẵng, du khách khi đến với Đà Nẵng không chỉ biết đến là nơi có cảnh vất hữu tình mà còn nghỉ ngay đến mơi có ẩm thực phong phú. Sau mỗi chuyến du lịch chắc hẳn du khách luôn tìm kiếm những đặc sản về làm quà đúng không nào. Hãy để Đặc sản chính gốc gợi ý cho bạn về đặc sản Đà Nẵng nha.

1. Mực rim me

*

Mực rim me Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa được làm từ những con khô mực mềm (loại được phơi từ mực tươi rói), tẩm ướp gia vị như mắm, ớt, tỏi, hành…để cho ngấm rồi đem rim với me trên lửa cho thấm đẫm gia vị. Công đoạn rim phải cực kì khéo tay để không làm mực bị cứng hay cháy sém. Mực thành phẩm có vị mặn của mực khô với chút vị ngọt của đường keo, chua chua của me tạo nên cảm giác dễ chịu, không mặn quá hay ngọt quá, nó hòa quyện vào nhau làm thoả mãn vị giác khi ăn.

2. Mực một nắng

*

Mực một nắng Đà Nẵng được làm từ những con mực tươi ngon nhất đánh bắt trên vùng biển Đà Nẵng, làm sạch ruột và phơi 1 nắng to. Chính vì thế bên ngoài mực sẽ khô còn bên trong săn lại nhưng vẫn còn tươi. Đảm bảo không làm mất đi nguồn dinh dưỡng trong mực và đặc biệt không làm mất đi vị tươi ngon vốn có. Mực một nắng dùng để chế biến được rất nhiều món ngon đấy như là mực nướng than, mực xào, mực chiên giòn, mực chiên ớt tỏi, sốt me hoặc nướng sa tế nữa. Mực một nắng là loại đặc sản dân dã mà gần gũi gắn liền với con người nơi đây. Du khách có dịp thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên, nhớ mua về làm quà khi bạn có dịp đến với Đà Nẵng để cả gia đình cùng thưởng thức nha.

3. Trà sâm dứa

*

Trà Sâm dứa rất được thực khách ưa chuộng vì mùi thơm và chất lượng tuyệt vời. Trà sâm dứa có tác dụng giúp đường ruột tiêu hóa tốt sau bữa ăn, cải thiện làn da, chống lão hóa, giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm cân hiệu quả, chống mắc bệnh béo phì.. Ngoài ra, trà sâm dứa có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư, làm giảm cholesterol trong máu. Thành phần gồm có: Búp trà xanh, lá dứa, trà tiên, hoa lài, hoa ngâu, hoa sói,… được cắt nhỏ, sấy khô và trộn vào nhau, khi uống có vị đắng, chát đặc trưng và có mùi thơm dễ chịu của lá dứa. Trà sâm dứa Đà Nẵng là lựa chọn tuyệt vời của du khách với những công dụng trà mang lại.

Xem thêm:  Thực đơn giảm cân của sao

Tham khảo: Mua trà sâm dứa Đà Nẵng

4. Chả bò

*

Chả bò Đà Nẵng là loại đặc sản nổi tiếng xa gần bởi độ ngon và chất lượng hoàn hảo. Chả bò được làm 100% từ thịt bò tươi, lạn bỏ phần gân,da và mỡ … thêm gia vị mắm, tiêu, ớt… cho ngấm rồi bó lại thành từng cây, đem hấp 60 phút để chả chín tới mà vẫn giữ được vị ngọt và hương thơm tự nhiên. Chả bò có mùi thơm của thịt bò nhưng không quá nồng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa quyện với vị cay nồng của tiêu và các gia vị khác. Chả bò thường dùng để ăn với cơm, làm nhân bánh mì, trộn gỏi, hoặc là một thức ăn vặt tuyệt vời đấy.

Tham khảo: Mua chả bò đà Nẵng

5. Mắm Dì Cẩn

*

Nói Đà Nẵng là thiên đường của các loại mắm quả không sai. Mắm dưa, mắm nêm, mắm ruốc… là đặc sản độc đáo của người dân Đà Nẵng, các món mắm này gắn bó với con người qua từng bữa ăn hằng ngày. Mắm Dì Cẩn nổi tiếng và luôn được các du khách tìm mua về làm quà mỗi khi đến du lịch nơi này. Mắm Dì Cần rất đa dạng cho du khách lựa chọn như mắm dưa, mắm cá rò, mắm cá cơm, mắm ruốc, mắm nêm, mắm cà pháo, mắm tôm chua… Mỗi loại mắm có vị ngon riêng và rất thu hút khi ăn, du khách có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc chấm rau luộc, thịt luộc là vô cùng ngon. Cửa hàng Đặc sản chính gốc tại TP Hồ Chí Minh là một trong những đại lý chính thức của mắm Dì Cẩn, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho du khách khi lựa chọn loại đặc sản này.

Tham khảo: Mua mắm Dì Cẩn Đà Nẵng

6. Tré bà Đệ

*

Tré được làm từ thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo thêm một ít gia vị như nước mắm, tỏi, mè, riềng… Sau đó, tré được gói và ủ lên men từ 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh du khách có thể để được 15 ngày. Tré bà Đệ nổi tiếng từ những năm 1956 và nổi tiếng đến tận bây giờ. Khi ăn tré có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay rất riêng, dai dai dòn dòn ngon vô cùng, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Để tăng thêm độ hấp dẫn của Tré, khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi… và dùng như món khai vị trong các dịp lễ tiệc. Tré bà Duệ là món đặc sản vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thích hợp cho việc làm quà của du khách khi đến thăm Đà Nẵng.

7. Bánh khô mè bà Liễu

*

Bánh khô mè bà Liễu là loại đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng từ năm 1967, được kế thừa theo truyền thống gia đình. Bánh khô mè được chế biến từ bột gạo, nếp, mè, đường kính và gừng. Bánh có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, bên ngoài là một lớp mè được kết dính đường non tinh chất dẻo như mạch nha. Bánh khô mè phải chịu qua bảy lần nướng lửa mới thành bánh ngon nên đòi hỏi người làm bánh phải thật tỉ mỉ. Với người dân Đà Nẵng, bánh khô mè là loại bánh đậm nghĩa tình, mộc mạc, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon. Ngồi nhâm nhi tách trà, cắn và miếng bánh, chuyện trò cùng mọi người thì còn gì bằng.

Xem thêm:  đặc sản đồng tháp mua làm quà

8. Nước mắm Nam Ô

*

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng nổi tiếng với vị rất riêng biệt, hương thơm đặc trưng mà không loại mắm nào có thể sánh được. Nước mắm Nam Ô làm từ nguyên liệu chính là cá cơm than, được đánh bắt nhiều nhất vào khoảng tháng ba âm lịch, cá có độ đạm rất cao. Cá cơm đem muối làm nước mắm phải còn tươi ngon, có kích thước vừa phải, thường người ta chọn con cá bằng ngón út. Với kinh nghiệm của người làm mắm ở đây để cá không bị thối, hư khi làm mắm người ta tuyệt đối không rửa cá qua nước ngọt mà sử dụng nước biển để rửa sạch cá. Loại muối được chọn để muối cá phải là loại muối tinh sạch, không bị ướt mưa hoặc lẫn tạp chất. Vì thế mắm Nam Ô luôn là sự lựa chon tuyệt vời cho mỗi bữa cơm gia đình, chỉ cần thêm ớt tỏi là du khách đã có thể sử dụng rồi.

9. Các loại hải sản khô

*

Vì là một tỉnh duyên hải có tiếp giáp biển nên Đà Nẵng cũng rất nổi tiếng với các loại hải sản khô. Hải sản khô Đà Nẵng được sử dụng từ những hải sản còn tươi được phơi trực tiếp dưới nắng to hoặc sấy nên vẫn đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng không bị mất đi và mùi vị vẫn giữ nguyên. Hải sản khô Đà Nẵng rất đa dạng và phong phú như: mực khô, các loại cá khô, các loại cá tẩm, bào ngư, cá ngựa… tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà du khách tha hồ lựa chọn cho mình đặc sản khô vừa ý, vừa tiện dụng vừa dễ bảo quản. Những loại hải sản khô Đà Nẵng phải kể đến như: Cá thiều tẩm, cá thiều lát, cá com than, cá cơm mườm, cá thu, cá đuối, cá chỉ vàng…

10. Khô nai

*

Khô nai Đà Nẵng là loại đặc sản mà du khách khó có thể khước từ. Khô được làm từ thịt nai nguyên thớ không bị nát vụn, tẩm ướp gia vị: ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, nước tương…rồi cho hết vào và trộn đều, ướp trong 10 tiếng để cho thịt ngấm sau đó đun trên lửa liu riu cho khô nước, dùng chày giã cho từng miếng thịt khô nai ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được. Rồi cho thịt vào chảo lớn, đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô là được. Khô nai rất dễ ăn và là một món nhậu hết sảy cho du khách. Đừng quên đặc sản khô nai khi có dịp đến với Đà Nẵng nhé.

Xem thêm: Cách Chọn Và Phối Màu Sơn Nhà Cấp 4 Đẹp Cho Nội Ngoại Thất Mới Nhất Năm 2021

11. Đá non nước

*

Thật là một thiếu sót khi bỏ qua đá non nước nếu bạn có dịp đặt chân đến Đà thành. Đá Mỹ Nghệ Non Nước ngoài được bày bán tại làng mỹ nghệ Non Nước, nó còn được bán ở nhiều cửa hàng lưu niệm hay gian hàng quà lưu niệm tại các khách sạn. Tác phẩm đá thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá… Du khách tha hố thưởng ngoạn và lựa chọn cho mình một tác phẩm ưng ý.

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *