đặc sản của malaysia

Roti canai, cà ri gà, thịt xiên nướng, nasi lemak… là những món ăn đặc trưng của Malaysia, thu hút du khách bởi nguyên liệu phong phú, gia vị độc đáo và vị ngon hấp dẫn.

Bạn đang xem: đặc sản của malaysia

*

Roti canai: Đây là món ăn sáng điển hình của Malaysia, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bột mì, trứng và ghee (bơ đun chảy và bỏ bớt nước) được trộn đều, tán mỏng trên chảo nướng và sau đó gập lại. Món này rất ngon khi ăn nóng, với ruột mềm và vỏ giòn. Roti canal thường được dùng kèm cà ri. Ảnh: Michael Shum/Flickr.

*

Cà ri gà: Thịt gà được chặt miếng, nấu cùng rempah – một loại sốt gồm nhiều gia vị phức tạp, và nước cốt dừa. Miếng thịt mềm, đậm đà, cay cay và thơm ngậy rất hợp ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Nutmegsseven.

*

Asam laksa: Món mì được yêu thích ở Malaysia này có nước dùng từ cốt me, thêm cá, dưa chuột, dứa và một chút rau thơm. Bạn có thể thưởng thức món này ở bất cứ đâu trên Malaysia. Ảnh: The Food Canon.

*

Cà ri Laksa: Sốt rempah (gồm nghệ, dừng, sả, ớt, bột tôm…) cùng cốt dừa đem lại cho nước dùng vị thơm ngậy hấp dẫn. Cà ri Laksa thường được ăn cùng mì, cho thêm tôm, đậu phụ rán, dưa chuột, cá viên và trứng. Ảnh: Sbs.

*

Thịt xiên nướng: Các loại thịt và hải sản được tẩm ướp gia vị và nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm quyến rũ hấp dẫn du khách. Bạn có thể thấy các quầy bán đồ nướng ở mọi góc phố, với hàng chồng thịt xiên đủ loại sẵn sàng phục vụ du khách. Ảnh: Cool-food-photo.

*

Nasi lemak: Đây được coi là món ăn biểu trưng của Malaysia với nguyên liệu phong phú và cách trình bày đẹp mắt. Cơm nấu cốt dừa được cho lên lá chuối xanh, rưới sốt sambal cay, cá trống khô, lạc rang, dưa chuột, trứng (luộc hoặc ốp la), đôi thi có thêm thịt gà hoặc hải sản. Ảnh: Touristic360.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Với Sữa Chua Hiệu Quả Trong 7 Ngày, Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Với Sữa Chua

*

Popiah: Món cuốn độc đáo này gồm củ cải, củ đậu và các loại rau giòn, cho thêm lạc, trứng hoặc đậu phụ, gói trong một lớp bột mỏng. Ảnh: Derpypercy/Wordpress.

*

Cơm gà Hải Nam:Như nhiều món đặc sản của Malaysia, cơm gà Hải Nam có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người địa phương. Gà được luộc chín mềm, để nguội và ăn cùng cơm nấu bằng nước luộc gà. Sốt chấm có thêm tỏi, gừng, ớt để tạo vị cay hấp dẫn. Ảnh: Jiaksimi.

*

Mee goreng: Món mì xào này có nhiều cách chế biến. Mì có màu vàng được xào nhanh cùng xì dầu, tỏi, hẹ tây và ớt, cho thêm tôm, thịt gà, thịt bò hoặc rau củ. Đây là món ăn phổ biến trên đường phố Malaysia. Nhiều người bán sử dụng bếp than hoa, tạo vị khói đặc trưng cho mì. Ảnh: Foodobyte.

*

Bò rendang: Món cà ri đặc này rất cay, do sử dụng các gia vị như gừng, nghệ, chanh kaffir và ớt. Sự tổng hòa của chua, ngọt và ngậy khiến món ăn này có vị ngon hấp dẫn. Ngoài thịt bò, du khách có thể thưởng thức phiên bản gà, rau củ hay hải sản. Ảnh: Partial-ingredients.

Những món nhìn là thèm ở Thái Lan

Với sự pha trộn tinh tế giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với quốc gia này.

*

48 giờ khám phá ẩm thực xứ “Hoa vàng cỏ xanh”

2 -2 28

Chỉ với 48 giờ, bạn sẽ khám phá tất cả món ngon “đúng điệu” của xứ của xứ “hoa vàng, cỏ xanh” – Phú Yên.

Xem thêm: Mẫu Lan Can Sắt Cầu Thang Đẹp 2021 Có Báo Giá, 100 Mẫu Cầu Thang Sắt Hộp Đơn Giản Đẹp 2020

*

10 đặc sản lạ mà ngon của Campuchia

3 2 1 25

Các món ăn của người Khmer nổi tiếng với hương vị đậm đà và nguyên liệu khác lạ. Nếu có cơ hội tới đây, du khách nên thử những món như cà ri cá, cà ri đỏ, cua chiên, cha houy teuk.

*

Tại sao Malaysia?

1 1 0 13

Tại sao cùng lúc hàng chục ngôi sao, người đẹp khắp các nước ASEAN đổ về Malaysia trong tháng 11 vừa qu?

Chuyên mục: Ẩm Thực





Xem thêm:  Bánh cống đặc sản ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *