đặc sản cần giuộc

Bạn đang quan tâm đến đặc sản cần giuộc phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đặc sản cần giuộc tại đây.

CÁC MẸ THÂN MẾN !!!Mình sinh ra, lớn lên và hiện tại cũng đang sinh sống ở Cần Giuộc – Long An. Mình xin giới thiệu đến các mẹ vài món đặc sản quê mình.1. LẠP XƯỞNG TƯƠI CẦN GIUỘC – LONG AN

*
*
*

Vì mình lấy hàng tại cơ sở sản xuất ( gần nhà ) nên đảm bảo nguồn hàng luôn tươi mới, khi nhận được oder và chuyển khoản của các mẹ trong vòng 24h mình sẽ gởi hàng đi. Tại thành phố Hồ Chí Minh mình sẽ trực tiếp giao hàng tại quận 1,3. Ở các quận còn lại mình sẽ freeship cho khách nào oder trên 3kg, nếu dưới 3kg xin cho mình xin 20K cho bác xe ôm nhé!!! Riêng các mẹ tại Hà Nội , mình sẽ CN cho các mẹ, mình cũng sẽ freeship cho khách nào oder trên 3kg, nếu dưới 3kg cho mình xin 20K tiền ship nhé !!! Mình nhận oder ít nhất là 1kg cho cả hai loại tôm và thịt

*
*
*

Chỉ bán hàng loại 1 ( loại 1 của mình cũng là loại đặc biệt nha vì địa phương mình toàn gọi hàng ngon nhất là loại 1 )LẠP XƯỞNG THỊT : 200K / 1KG và 100K/ 0,5KGLẠP XƯỞNG TÔM : 320K/1KG và 160K/0,5KGCác mẹ đừng thấy giá mình mềm hơn những chổ khác mà nghĩ hàng của mình ko ngon nha . Vì như mình đã giới thiệu mình là người địa phương, lấy hàng tại nơi sản xuất nên giá rẻ hơn nhiều nơi khác . Hàng được hút chân không để được lâu và dễ dàng vận chuyển, đảm bảo hợp vệ sinh.2.CỐM NGÒ

*

Người ta thường mua cốm ngò để cúng tổ tiên, làm quà Tết, bởi giá cả và khẩu vị hợp với túi tiền của khách hàng.Nguyên liệu gồm: Bột mì, trứng vịt, đường, mạch nha, gạo nếp và dầu thực vật cao cấp. Để cốm có độ xốp, độ béo lại phảng phất hương thơm yêu cầu việc pha chế phải khéo léo.Lai lịch của cốm ngò từ đâu ra thì còn khá mờ mịt. Chữ ngò trong cốm chính là do cách trang trí, để vài lá ngò tươi xanh nổi bật lên nền cốm vàng sậm, vừa tạo màu sắc vừa có thêm hương vị cho cốm.Cốm ngò phát triển phổ thông hơn, là món ăn gia đình, tặng phẩm cúng giỗ lễ tiệc, quà tặng đặc sản cho du khách gần xa.Điểm tâm buổi sáng, lót dạ lúc giữa trưa, hay nhâm nhi nhẩm xà buổi tối với dăm người bạn, hương vị cốm ngò không chỉ làm câu chuyện ngọt ngào mà còn gợi nhớ ký ức không gian của văn minh tiệm nước ngày xưa.

Xem thêm:  Trái tắc tiếng anh là gì

Bạn đang xem: đặc sản cần giuộc

*

Giá cốm ngò :Hộp lớn: 50KHủ nhỏ: 25KTại thành phố Hồ Chí Minh mình sẽ freeship cho khách nào oder trên 10hộp (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 10 hộp xin cho mình xin 20K cho bác xe ôm nhé!!! Riêng các mẹ tại Hà Nội , mình sẽ CN cho các mẹ, mình cũng sẽ freeship cho khách nào oder trên 10 hủ (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 10 hủ xin cho mình xin 20K tiền ship nhé !!! Mình chỉ nhận oder từ 5 hộp trở lên( không kể lớn nhỏ)3.

Xem thêm: Đánh Giá Flip On Short Edge Là Gì, Flip On Short Edge Là Gì

MẮM TÔM CHÀ

*

Mắm tôm chà như “miếng trầu làm đầu câu chuyện” bởi bản thân nó đã ngon và được dùng đại chúng. Từ xưa khi đãi khách món ngon này cũng có nghĩa là đã có sự chuẩn bị chứ không lẹ như cá lóc nướng trui hay bất kỳ món nào khác.Mắm tôm chà thường pha chế thành loại nước chấm, tuy nhiên, phải giỏi nêm nếm mới “thành hình”. Đó là món khó làm bậc nhất trong những loại mắm.Phải lựa những con tôm ruộng còn tươi rói, rửa sạch rồi cho chúng uống r*** khoảng 5 phút. Sau đó cắt mắt để ráo nước rồi quết nhừ với ớt, tỏi, phơi 4 nắng lấy cảo chà. Tiếp tục vô keo phơi 7-8 nắng tới khi thịt tôm đặc sánh đổi thành màu đỏ như gạch tàu mới dùng được.Để có món ngon, chọn miếng thịt ba rọi vừa đủ, khi cắt mỏng phải đầy ba ngón tay, có nạc, mỡ vừa đủ béo. Cuốn lá tía tô, húng cây, dấp cá, chuối chát, khóm, khế, thịt luộc và vài con tôm đất lột vỏ chấm với mắm tôm chà, ngậm mà nghe trong miệng. Pha mắm với tỏi, ớt giã nhuyễn, vắt chanh, đường, đánh cho tan một lúc để mắm biến thành một loại nước chấm hoàn hảo.(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)Tương truyền Đức bà Từ Dũ từng tổ chức những bữa thết đãi triều thần với món này. Trước khi được tiến cung, bà thích làm những món như vậy trong nhà mình. (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)Giá bán :Hủ lớn: 90KHủ nhỏ: 50KTại thành phố Hồ Chí Minh mình sẽ freeship cho khách nào oder trên 5 hủ (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 5 hủ xin cho mình xin 20K cho bác xe ôm nhé!!! Riêng các mẹ tại Hà Nội , mình sẽ CN cho các mẹ, mình cũng sẽ freeship cho khách nào oder trên 5 hủ (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 5 hủ xin cho mình xin 30K tiền ship nhé !!! Mình vẫn nhận oder 1 hủ (hủ lớn).

Xem thêm:  Bánh đặc sản từ sơn

Xem thêm: May Ơ Bánh Răng – Kiến Thức Cập Nhật Mới Nhất

*
*

4.MẮM TÔM CHUA

*
*
*

Giá bán:Hủ lớn: 170K ( 1kg)Hủ nhỏ: 90K (1/2 kg)Tại thành phố Hồ Chí Minh mình sẽ freeship cho khách nào oder trên 5 hủ (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 5 hủ xin cho mình xin 20K cho bác xe ôm nhé!!! Riêng các mẹ tại Hà Nội , mình sẽ CN cho các mẹ, mình cũng sẽ freeship cho khách nào oder trên 5 hủ (không kể lớn nhỏ), nếu dưới 5 hủ xin cho mình xin 30K tiền ship nhé !!! Mình vẫn nhận oder 1 hủ (hủ lớn).

*

Chuyên mục: Ẩm Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *