đặc sản bến tre ở tphcm

Bạn đang quan tâm đến đặc sản bến tre ở tphcm phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đặc sản bến tre ở tphcm tại đây.

Đi du lịch miền Tây Nam Bộ mà không ăn hết những món đặc sản Bến Tre ngon…hú hồn thì quả là thiệt thòi lớn!
Xứ dừa Bến Tre – vùng đất sông nước hữu tình với vườn cây trái trù phú đã cho ra đời rất nhiều món ngon hấp dẫn có nguyên liệu lấy cảm hứng từ dừa. Thậm chí, dân gian còn truyền nhau rằng sở dĩ con gái Bến Tre da trắng ngần là do uống nước dừa đều đặn từ bé. Cùng taobontreem.com khám phá 15 món ăn đặc sản Bến Tre mà bạn nên trải nghiệm khi có dịp dừng chân ghé thăm.

Bạn đang xem:

Yêu mến món ngon đậm đà quốc hồn quốc tuý? taobontreem.com đang có rất nhiều tour trải nghiệm ẩm thực cho bạn lựa chọn nè.

*

Cơm dừa là một trong những món ngon Bến Tre nổi tiếng nhất. Để nấu được một phần cơm dừa thơm ngon, đúng vị cần rất nhiều công sức và thời gian. Từ khâu chuẩn bị, người nấu cần phải vo gạo với nước dừa cho ngấm, rồi dùng nước dừa để nấu trực tiếp trong trái dừa. Cơm dừa khi chín có mùi dừa thơm phức, ăn kèm các món mặn như tép rang, thịt kho rất hao cơm đó nha.

*

Đuông dừa là món nhậu khoái khẩu của người miền Tây. Món ăn xuất xứ từ Bến Tre – xứ sở của những vườn dừa rộng thênh thang. Những con đuông dừa được tìm thấy trong cổ hũ của cây, được người dân nhặt về và khéo léo chế biến ra nhiều món chiên, nướng hay thậm chí là… ăn sống. Đặc sản Bến Tre này tuy độc đáo nhưng với những bạn không quen ăn các loại ấu trùng thì không nên thử nhé!

*

Có lẽ nhiều người vẫn chưa mường tượng được bánh canh bột xắt là gì từ tên gọi của nó. Đây thực chất là bánh canh vịt chấm nước mắm gừng. Đặc điểm nước lèo trắng đục do bột gạo tạo nên là nét riêng của bánh canh bột xắt. Ở Bến Tre, người địa phương thường ăn kèm bánh canh với chén huyết nếp béo ngậy khá ngon.

*

Bánh tráng Mỹ Lồng được nhiều người mua làm quà đặc sản Bến Tre. Chẳng giống như những loại bánh tráng thông thường khác, bánh tráng Mỹ Lồng thơm giòn, khi nướng chín có màu vàng ươm đẹp mắt, và có vị béo của dừa. Bánh tráng Mỹ Lồng dùng ăn kèm với gỏi cũng rất ngon.

*

Canh chua cá linh bông so đũa là món ngon nức tiếng tại xứ dừa Bến Tre. Với nguyên liệu để chế biến món canh chua cá linh bông so đũa rất đơn giản, chỉ có cá linh và bông so đũa, hành ngò, gia vị nhưng đã mang đến một món ăn hấp dẫn, ngon miệng khiến cho bất kỳ ai khi được thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng này.
Đặc sản Bến Tre khá độc đáo với một món ngon chế biến từ loài động vật làm hại cây dừa, đó chính là chuột dừa. Chuột dừa hút chất ngọt từ tất cả các trái dừa tươi, khô. Vì thế thịt chuột dừa cũng thơm ngon và béo bùi. Chuột dừa được chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu cà ri… Nhưng theo những người sành ăn thì ngon nhất vẫn là thịt chuột dừa hấp trong nồi cơm.
Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở mọi vùng quê Nam Bộ, nhưng bánh xèo ốc gạo thì chỉ có ở cồn Phú Đa, Bến Tre. Nơi đây có nguồn ốc gạo tự nhiên dồi dào. Thịt ốc trắng đục, béo thơm, khi chế biến cùng ớt sả làm nhân bánh xèo thay cho tôm thịt thì rất ngon. Thực khách có thể cảm nhận được vị ngọt của ốc, vị tươi xanh của rau, và vị mặn của nước mắm trong từng miếng bánh.
Về xứ dừa Bến Tre hỏi món cá bống kho nước dừa không ai là không biết. Bởi đây là món ngon đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người dân Bến Tre nói riêng và người dân miền Tây nói chung. Cá bống Bến Tre đậm đà sắc màu sông nước, làm món gì cũng đều hấp dẫn nhưng ngon nhất là kho nước dừa. Món cá kho đặc biệt này ăn kèm với rau sống trong vườn cùng chén cơm gạo mới trắng tinh, nóng hổi thì ngon hết ý.
Đối với người dân miền Tây, bún mắm là một món ngon Bến Tre nổi bật nhất. Nếu bạn đã từng đến đây và đã một lần thưởng thức lẩu mắm thì sẽ nhớ mãi hương vị của miền Tây sông nước này. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên một nồi lẩu mắm đặc biệt này gồm có: một con cá bông lau, hoặc cá hú tùy ý bạn ăn, nửa cân thịt ba chỉ ngon, mực, tôm, đậu bắp, một ít mắm cá sặc, nửa cân xương heo để làm nước dùng.

Xem thêm:  Thực đơn cho 2 người ăn

Xem thêm:

Củ hủ dừa là phần trên của thân cây dừa, nằm sâu trong thân cây. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt được chế biến từ những nguyên liệu chính là: củ hủ dừa, thịt ba chỉ, tôm, hành tây, cà rốt, ớt, đậu phộng v.v… Cách làm khá giống với những loại gỏi tôm thịt, tuy nhiên hương vị sần sật và thơm bùi của củ hủ dừa làm nên sự khác biệt. Khi ăn cùng bánh phồng tôm và nước chấm rất vừa miệng. Có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc gia đình rất phù hợp.
Chuối đập là món đặc trưng của xứ dừa được các cô cậu sinh viên học sinh yêu thích. Chuối xiêm khi vỏ còn xanh vừa chuyển vàng được đem nướng lên, dậy mùi thơm khó cưỡng. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa đặc quánh khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi khi xa quê. Món ăn vặt này thường được rao bán ở những gánh hàng rong, ngày nay cũng khá khó tìm.
Dừa sáp là đặc sản miền Tây mà chỉ một vài vùng có thể trồng được như Bến Tre, Trà Vinh. Một trái dừa sáp có giá thành khá cao, khoảng 200.000 đồng. Không như dừa xiêm, dừa sáp có cùi rất dày và xốp. Bên trong dừa có một lớp “sáp”, chính là lớp cơm dừa dày ra do “hút” lấy nước dừa tạo thành sáp xốp và dẻo. Để tiết kiệm, bạn có thể mua một trái và chia sẻ trong nhóm bạn để cùng nhau thưởng thức nhé.
Thêm vào danh sách những đặc sản Bến Tre bạn nhất định phải thử chính là bánh phồng Sơn Đốc. Hương vị hòa quyện từ mùi thơm của nếp, độ béo của dừa và vị ngọt của đường mía tạo nên chiếc bánh phồng Sơn Đốc mộc mạc với hương vị dân dã, nhưng ngọt thơm đến mủi lòng. Cầm trên tay tiếng bánh phồng và từ từ thưởng thức mới cảm nhận được hết sự tinh túy và công sức của những người đã tạo ra món bánh này.
Nhắc đến Bến Tre không thể quên món kẹo dừa. Kẹo dừa Bến Tre này trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước nhờ vào vị thơm béo rất riêng. Từng viên kẹo được gói tỉ mỉ, thời gian sử dụng khá lâu, giá thành lại khá mềm nên thường được chọn làm quà tặng bạn bè khi có cơ hội du lịch Bến Tre. Tham gia vào tour khám phá Đồng bằng Sông Cửu Long bạn có cơ hội khám phá quy trình sản xuất kẹo dừa miền Tây độc đáo.
Ở Bến Tre, bánh dừa là món ngon từ dừa rất bình dân và đã gắn bó với đời sống người dân từ rất lâu. Chiếc bánh nhỏ nhắn nằm gọn trong lòng bàn tay với hình dáng ống tương tự như bánh tét. Muốn tạo nên một chiếc bánh dừa ngon thì khâu quan trọng là chọn các nguyên vật liệu cần thiết, nếp được chọn để làm bánh phải là nếp sáp, dẻo và thơm. Nước cốt dừa vắt ra được trộn chung vào nếp, thêm ít muối và đường và người thợ phải trộn đều tay. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ cái mằn mặn của muối, béo béo thơm thơm của dừa lẫn trong phần nếp dẻo mềm.
Từ xưa đến nay, xứ dừa vẫn luôn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi văn hóa và đặc sản Bến Tre rất riêng. Có lẽ chính sự hào sảng trong tính cách của người miền Tây là điều khiến ai một lần ghé đến cũng đều vấn vương, thương nhớ. Nếu chưa tự tin đi du lịch trong nước? Bạn hãy tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch Việt Nam tự túc từ #teamtaobontreem.com nghe.
Bạn đã thưởng thức hết các đặc sản Phú Quốc nổi tiếng hay chưa? Cùng taobontreem.com khám phá ẩm thực độc đáo với các món ngon Phú Quốc trong bài viết này nhé.
Bạn đã ăn hết các món ngon Nha Trang, món ăn Nha Trang, đặc sản Nha Trang hấp dẫn này chưa? Lưu lại sổ tay ẩm thực Nha Trang và ăn uống thả ga thôi.

Xem thêm:  đặc sản long khánh

Xem thêm:

Cùng khám phá 33 món ăn Đà Nẵng, đồ ăn đường phố ngon ở Đà Nẵng. Bạn nhất định không thể bỏ qua gợi ý ăn uống này khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc đâu.
Trên tay cẩm nang chinh phục ẩm thực Quy Nhơn, còn chần chờ gì mà chưa lấp đầy chiếc bụng đói với 13 món đặc sản Quy Nhơn ngon nổi tiếng?
Đặc sản Sapa lạ mắt, lạ miệng và ngon đến mức khiến du khách ngẩn ngơ quên lối về. Cùng taobontreem.com khám quá ẩm thực Sapa đặc sắc nhé.
Các deal du lịch giảm giá đến 60% sẽ được gửi đến inbox của bạn

`Khi nhấp vào Đăng ký, bạn đồng ý với các Điều Khoản & Điều Kiện và Chính Sách Bảo Mật của chúng tôi`

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *