Chi bộ cơ sở là gì

Bạn đang quan tâm đến Chi bộ cơ sở là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chi bộ cơ sở là gì tại đây.

Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt

*

*

*

*

hình thức nguồn gốc trong hệ thống tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam. Gồm những chi bộ, đảng bộ, được xây dựng ở những đơn vị cơ sở: đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn), đơn vị sự nghiệp (trường học, bệnh viện, viện nghiên giúp khoa học, vv.), đơn vị thương mại (công ti, hợp tác xã, ngân hàng, vv.), cơ quan hành chính, đơn vị vũ trang, vv; đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ: huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Bạn đang xem: Chi bộ cơ sở là gì

Bài Viết: Chi bộ cơ sở là gì

Theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (Chương V): những đơn vị cơ sở có từ 3 đảng viên chính thức trở lên thì được xây dựng TCCSĐ. TCCSĐ có dưới 30 đảng viên, lập chi bộ cơ sở, có những tổ đảng trực thuộc chi bộ cơ sở. TCCSĐ có từ 30 đảng viên trở lên, lập đảng bộ và đảng uỷ cơ sở, có những chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở. Những trường hợp tính chất: lập đảng bộ cơ sở trong đơn vị cơ sở chưa đủ 30 đảng viên, lập chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở có hơn 30 đảng viên, lập đảng bộ và đảng uỷ bộ phận trực thuộc đảng uỷ cơ sở thì TCCSĐ phải báo cáo và nếu được cấp uỷ cấp trên đồng ý thì mới được thực hiện.

Xem thêm:  Requirejs là gì

Xem thêm: Khã¡I NiệM Về Storyboard Là Gì ? Quy Trình Vẽ Storyboard Trong Nháy Mắt

TCCSĐ có những nhiệm vụ theo quy định tại Điều 23, Điều lệ Đảng (2001).

Xem thêm: Ngắm 12 Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 1 Tum 5×16, Mẫu Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống 2 Tầng 1 Tum 5×16

TCCSĐ ở những cơ sở xã, phường, thị trấn cứ sau 5 năm hoạt động thì tiến hành đại hội đại biểu hoặc đại hội toàn thể đảng viên (ở những loại cơ sở khác thì trong 5 năm tiến hành đại hội 2 lần) để kiểm điểm công tác nhiệm kì qua, đề ra chương trình công tác nhiệm kì tới, bầu đảng uỷ, hoặc chi uỷ cơ sở mới và bầu đại biểu dự đại hội đại biểu đảng bộ cấp trên. Trường hợp tính chất, khi đảng uỷ cơ sở xét thấy cần, hoặc khi có trên một nửa số tổ chức đảng trực thuộc (chi bộ, tổ đảng) yêu cầu và được cấp uỷ cấp trên trực tiếp đồng ý thì đảng uỷ cơ sở triệu tập đại hội đại biểu hoặc đại hội đảng viên bất thường. Đại biểu dự đại hội bất thường là những cấp uỷ viên đương nhiệm, đại biểu đã dự đại hội đại biểu đảng bộ đầu nhiệm kì, đang sinh hoạt tại đảng bộ, đủ tư phương pháp. Dự đại hội đảng viên bất thường là những đảng viên của đảng bộ đó.

Chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *