cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 7

Bạn muốn cắm tai nghe vào máy tính để xem phim, nghe nhạc… tuy nhiên khi cắm tai nghe vào máy tính lại không nghe được.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 7

Việc cắm tai nghe vào laptop không nghe được là một trong những lỗi mà rất nhiều người dùng hay gặp phải. Để sửa lỗi cắm tai nghe cắm vào laptop không nghe được, các bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau của chúng tôi.

Cách khắc phục cắm Headphone vào máy tính Laptop không nghe được

Laptop cắm headphone không nghe được là vấn đề mà nhiều người thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Cho dù là các bạn có sử dụng hệ điều hành nào đi chẳng nữa, Windows 7, 8.1, 10 thì cũng vẫn có thể gặp tình trạng cắm tai nghe không nghe được trên máy tính. Hãy theo dõi những cách khắc phục, giải đáp tại sao cắm tai nghe vào laptop không nghe được sau đây nhé!

Cắm tai nghe vào máy tính cho bạn thưởng thức âm thanh chân thực

Cắm tai nghe vào máy tính cho bạn thưởng thức âm thanh chân thực

Khởi động lại máy tính

Để sửa tình trạng cắm headphone vào máy tính không nghe được cách đầu tiên mà các bạn cần thực hiện là khởi động lại máy tính. Việc khởi động lại máy tính này giúp đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm… Khi máy tính hoạt động bình thường, các bạn có thể cắm lại tai nghe vào máy tính laptop cũ xách tay HCM để kiểm tra cụ thể lại tình trạng âm thanh của tai nghe.

Xem thêm:  Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone - iOS

Vệ sinh lại jack cắm

Có thể bạn quan tâm: cách dùng google drive trên máy tính

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể máy tính sẽ bị bụi bẩn tiếp xúc jack cắm bị do đó lúc này cắm tai nghe vào máy tính không nghe các bạn hãy thử cắm nhè nhẹ rồi xoay từ từ đến khi nghe được âm thanh. Nếu không được các bạn thử cắm trực tiếp tai nghe sang một laptop hay máy tính khác.

Các bạn cũng nên kiểm tra nút âm lượng trên loa (loa ngoài) có bị vặn xuống mức thấp nhất không. Kiểm tra biểu tượng loa ở góc phải màn hình để kiểm tra âm lượng đang nằm ở chế độ nào.

Kiểm tra thiết lập âm thanh

Để kiểm tra vì sao máy tính cắm phone vào máy tính không nghe được các bạn cũng nên kiểm tra lại thiết lập âm thanh trên máy tính.

Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Để thực hiện kiểm tra âm thanh, các bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, sau đó chọn vào mục Volume Mixer. Tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có, các bạn bỏ chọn những phần này.

Ngoài ra, để biết vì sao máy tính cắm tai nghe không nghe được bạn cũng nên kiểm tra thêm các thiết lập trong mục Playback devices. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn vào mục Playback devices. Sound hiện ra, các bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị chọn Properties. Kiểm tra mục Device usage và chuyển sang chế độ Use this device. Nhấn OK và kiểm tra tai nghe.

Xem thêm:  giả lập máy tính trên android

Thử cài lại driver âm thanh

Tham khảo: Máy tính biết trò chuyện với người

Kiểm tra máy tính không nghe được tai nghe các bạn thử cài lại driver âm thanh. Từ giao diện sử dụng, nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập saigoncantho.com.vn vào hộp thoại Run nhấn Enter. Ở Device Manager, click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong danh sách này, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device. Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ các bạn tiến hành quét lại driver để cài lại.

Máy tính không nghe được tai nghe

Máy tính không nghe được tai nghe

Cập nhật driver mới nhất

Sau một thời gian sử dụng máy tính, Driver có thể bị xung đột với ứng dụng nào đó Driver âm thanh quá cũ hay máy tính bị mất âm thanh, tai phone không nghe được. Để giải quyết tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được các bạn có thể cài lại driver âm thanh cho máy tính.

Tại giao diện Device Manager, nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers, nhấn vào tên driver âm thanh rồi chọn Update Driver Software. Tại driver có 2 lựa chọn đó là Search automatically for updated driver software các bạn cập nhật tự động…

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được. Hi vọng với những thông tin bạn có thể khắc phục được lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được của mình. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về máy tính, laptop, sửa laptop máy tính hay gặp phải các tình trạng tương tự như: lỗi tai nghe bị rè, nghe nhạc không rõ…

Xem thêm:  cách xem dung lượng máy tính win 7

Hãy liên hệ ngay với cửa hàng của chúng tôi. Cửa hàng chúng tôi sẵn sàng giải đáp, tư vấn mọi thông tin cho quý khách hàng. Xem ngay các mẫu máy tính trạm cấu hình cao

Có thể bạn quan tâm: Camera360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *