cách uống rượu không đỏ mặt

Chắc hẳn là các bạn đã nhìn quen thuộc hình ảnh những người uống rượu thường xuyên bị đỏ mặt rồi đúng không nào? Có những người uống dù ít hay nhiều vẫn bị đỏ mặt, đây cũng là một trong những biểu hiện nguy hiểm báo hiệu sức khỏe của cơ thể đấy nhé. Vậy giải pháp của vấn đề này là gì? Cách uống rượu không đỏ mặt là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết sau đây của Gốm Sứ Bát Tràng News nhé!

cách uống rượu không bị đỏ mặt

Nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống rượu

Theo khoa học, việc uống rượu bia mà bị đỏ mặt xảy ra ở một số người cụ thể, đây được gọi là là “hội chứng đỏ mặt khi uống rượu” đã được chứng minh trên thế giới.

Một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi các chất kích thích có trong rượu sau khi đi vào cơ thể sẽ gây nên tăng huyết áp nhanh chóng trong thời gian ngắn. Không những thế, khi uống rượu vào trong cơ thể, bắt gặp các mạch máu sẽ tạo thành chất acetaldehyd – một chất cực độc tính, làm thay đổi chức năng chuyển hóa và thanh lọc của gan.

Nếu uống rượu quá nhiều, đưa quá nhiều chất acetaldehyd sẽ làm cho cơ thể bị giãn mạch máu, gây ra hiện tượng cao huyết áp vô cùng nguy hiểm.

Như vậy, tình trạng uống rượu bị đỏ mặt đã được những chuyên gia sức khỏe đã cảnh báo, đây cũng là hiện tượng dẫn đến nguy cơ mắc ung thư vòm họng và khoang miệng.

Xem thêm:  Thực đơn đám cưới

CÁCH UỐNG RƯỢU KHÔNG ĐỎ MẶT - nguyên nhân

Cách uống rượu không đỏ mặt và đỡ say hơn

Trong cuộc sống có những cuộc vui rượu bia mà chúng ta không thể khước từ, thế nhưng làm sao để uống rượu không say hay không bị đỏ mặt lại là một câu hỏi khó. Chính vì thế, ngoài việc trang bị cho mình cách để uống rượu không bị say nói chung thì còn phải biết cách uống rượu không đỏ mặt nói riêng nữa đấy.

Đỏ mặt vì uống rượu không những làm chúng ta “mất điểm” với mọi người xung quanh khi bạn có tửu lượng kém hoặc đã say mà nó còn báo hiệu một dấu hiệu xấu của sức khỏe nữa đấy.

Dưới đây là những cách uống rượu không đỏ mặt của Gốm Sứ Bát Tràng News gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

CÁCH UỐNG RƯỢU KHÔNG ĐỎ MẶT - 7 cách

Cần ăn một cái gì đó trước khi uống rượu

Đây là cách đã được rất nhiều người chứng minh. Bạn chớ nên dại mà để dạ dày trống rỗng trước khi uống rượu nhé, bởi lúc đói chất etanol trong rượu sẽ dễ dàng hấp thu vào bên trong cơ thể hơn đấy. Bạn sẽ dễ dàng có cảm giác say nhanh hơn mặc dù mới uống được một chút thôi nếu như bạn không ăn một cái gì đó trước.

Uống nước atiso hoặc trà atiso trước hoặc sau khi uống rượu

Atiso thì không phải bàn cãi về công dụng giải rượu tuyệt vời rồi, đây được xem là một loại thảo dược giúp giải rượu cực tốt có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Thành phần của atiso có 2 loại chất là cynarin và silymarin, chính hai loại chất này có tác dụng rất lớn trong việc giúp cải thiện chức năng của gan nữa đấy. Sau khi uống rượu mà bạn cảm thấy đỏ mặt hoặc say thì hãy nhớ uống nước hoặc trà atiso nhé, điều này giúp cơ thể đào thải và lọc các chất độc một cách tốt nhất đấy.

Xem thêm:  Thái lan có đặc sản gì

Uống rượu thật chậm rãi

Gốm Sứ Bát Tràng mách bạn một lưu ý nho nhỏ để bạn có cách uống rượu mà không bị đỏ mặt nhé. Đó là bạn chỉ nên uống tối đa là một cốc rượu nhỏ trong 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ thôi. Bạn cũng có thể pha loãng rượu với một lượng nước lọc vừa đủ (rượu ngâm đá – uống vừa mát vừa dễ chịu) để tránh tình trạng đỏ mặt nhé, tuy nhiên nhiều người sẽ không thích vì sẽ làm mất đi độ ngon của rượu. Song song với đó thì bạn cũng nên bổ sung một chút thức ăn để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng xấu của rượu vào cơ thể nhé.

Tránh pha trộn và uống nhiều loại rượu cùng lúc

Bạn không nên uống nhiều loại rượu khác nhau vào cùng một thời điểm, bởi lẽ mỗi loại rượu đều có những thành phần và liều lượng khác nhau nên khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn đấy nhé.

Một điều cần lưu ý nữa là bạn không được phép pha trộn các loại nước ngọt có gas và rượu lại với nhau nếu như bạn không muốn say nhanh chóng hơn.

Uống 1 hụm nước sau khi uống 1 chén rượu

Đây còn gọi là “hãm phanh” mà rất nhiều người đi uống rượu áp dụng. Thực tế đúng là như vậy, đối với các loại rượu nặng, hoặc người không uống được rượu thì việc có 1 ly nước lọc hay cốc trà đá, nước vối sẽ giúp chúng ta cảm giác thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm:  Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương ngon, đẹp

Sử dụng nước chanh sau khi uống rượu

Đây cũng là cách mà rất nhiều người sử dụng để giảm say sau khi sử dụng rượu. Thông thường chúng ta sẽ vắt quả chanh pha với muối để cho người uống rượu giảm say.

Vậy là Gốm Sứ Bát Tràng đã giải đáp cho bạn cách uống rượu không bị đỏ mặt rồi. Hy vọng qua bài viết này, những người hay phải sử dụng rượu trong các cuộc vui, hội họp,…đã biết cách làm cho mình “không bị đỏ mặt” trong mắt người khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *