Cách làm cá kho măng tươi cực ngon và hấp dẫn

Cá là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày. Chỉ với một loại cá, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá kho măng tươi đậm đà hương vị.

Vào bếp học làm món cá kho măng tươi thơm ngon, hấp dẫn

Vào bếp học làm món cá kho măng tươi thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món kho cá với măng tươi

Cá kho măng đậm đà hương vị, ăn cùng các món ăn đều ngon. Để thưởng thức vị ngon của món ăn này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 1 con cá lóc tươi (hoặc cá chép, cá nục)
  • 200g măng tươi
  • 1 nắm hành lá
  • 1 nắm rau răm
  • 1 nắm thì là
  • 2 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm cá kho măng tươi đậm đà gia vị

Cùng trổ tài vào bếp thực hiện món cá kho măng tươi đậm đà hương vị, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá lóc

Cá lóc mua về cạo bỏ lớp vảy bên ngoài, làm sạch mật và lòng trong bụng. Sau đó, bạn cắt thành khúc vừa ăn, rửa nhiều lần với nước sạch cho tới khi hết nhớt.

Cho cá vào ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt. Đảo đều rồi ướp cá trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Xem thêm:  Buffet Sen Tây hồ và thực đơn nơi đây có gì

Ướp cá lóc đậm đà gia vị

Ướp cá lóc đậm đà gia vị

Bước 2: Sơ chế măng tươi cùng các nguyên liệu còn lại

Măng tươi cho vào nồi luộc sôi, trong lúc luộc nên mở vung để măng bay hết chất độc. Vớt măng ra, xối qua nước lạnh rồi để ráo nước.

Rau răm, thì là, hành lá và ớt bạn cũng sơ chế sạch sẽ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị các nguyên liệu kho cùng cá

Chuẩn bị các nguyên liệu kho cùng cá

Bước 3: Xếp cá lóc cắt khúc cùng măng đã luộc vào nồi kho, cho 2 muỗng nước màu dừa vào để tạo màu cho món cá kho bắt mắt, hấp dẫn. Sau đó, bạn đổ lượng nước đủ xâm xấp mặt cá.

Nêm nếm gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi đun trên lửa liu riu cho tới khi nước trong nồi vơi một nửa. Lúc này, bạn có thể kiểm tra vị cá, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Khi cá chín mềm thì bạn rắc hỗn hợp rau thì là, hành lá, rau răm, ớt và tí tiêu xay lên trên rồi tắt bếp.

Kho cá cùng măng

Kho cá cùng măng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp cá kho măng ra đĩa, rưới chút nước cốt lên trên. Thưởng thức món ăn nóng hôi hổi cùng cơm trắng, các món rau luộc kho quẹt,…

Món ăn đậm đà hương vị mà bổ dưỡng

Món ăn đậm đà hương vị mà bổ dưỡng

Mách nhỏ:

Để nấu cá kho cùng măng thơm ngon, bạn nên chọn cá và măng tươi ngon. Hạn chế mua cá ươn, măng tẩm ướp hóa chất. Tốt nhất nên lựa cửa hàng uy tín để mua.

Xem thêm:  Cách trang trí thực đơn

Nước kho cá nên có màu nâu bắt mắt, nếu không có nước màu dừa thì bạn thắng đường để tạo nước màu, sau đó đổ vào hỗn hợp cá trước khi kho.

Trong trường hợp bạn thích ăn ngọt, hãy thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi để cá kho có vị ngọt thanh, đậm đà. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, không quá nhạt cũng không quá mặn.

Lưu ý chỉ nên kho cá vừa đủ ăn trong ngày, hạn chế kho quá nhiều rồi để qua đêm sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của chúng.

Như vậy, thực hiện từng bước cơ bản cùng nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua là bạn có ngay món cá kho măng tươi chất lượng. Mỗi tuần, bạn có thể chọn một loại cá khác nhau để kho cùng măng nếu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *