cách đổ gà tre lai mỹ

Bạn đang quan tâm đến cách đổ gà tre lai mỹ phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách đổ gà tre lai mỹ tại đây.

Đá gà là trò chơi dân gian được ưa chuộng từ xưa đến nay, là bộ môn được các đấng mày râu cực kỳ yêu thích. Để có được một chú gà chiến dũng mạnh, chiến đấu tốt, các sư kê phải luôn học hỏi những kỹ thuật luyện gà cũng như lai tạo, đổ gà để có được con giống tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách đổ gà tre lai mỹ cho chất lượng tốt, mang được những đặc tính chiến đấu tốt nhất từ bố, mẹ.

  1. Tại sao nên đổ gà tre lai Mỹ?

Mục đích chính của việc đổ gà là để kệt hợp những đặc tính tốt nhất của hai giống gà Mỹ và gà tre, tạo ra những gà con mang những ưu điểm vượt trội. Trong rất nhiều giống già khác nhau, các sư kê thường chọn đổ gà tre lai Mỹ vì 2 giống gà này có những ưu điểm riêng có thể bổ trợ cho nhau.

Ưu điểm của gà tre:

– Là giống gà có kích thước nhỏ gọn, chân ngắn, di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn.

– Trọng lượng nhẹ, dễ dàng nhảy để tấn công kẻ thù.

– Ngoại hình đẹp mắt, bộ lông dài, mượt, mỏ và chân màu vàng tươi khá đẹp.

Ưu điểm của gà Mỹ:

– Vóc dáng cân đối

– Ra đò cực nhanh, chóng vánh

– Bản tính hung dữ, chiến đấu tốt.

– Tránh né đòn một cách khéo léo và hiệu quả.

  1. Nguyên tắc khi đổ gà tre lai Mỹ

Chăm sóc con giống là khâu quan trọng để tạo ra lứa con khoẻ mạnh. Các bạn cần chuẩn bị kỹ về chuồng trại, nguồn thức ăn và phòng chống bệnh một cách tốt nhất.

Xem thêm:  nhung hinh anh cua thuy thu mat trang

>>> Xem thêm: Làm cám dinh dưỡng cho gà bằng máy ép thức ăn chăn nuôi

Để có được lứa gà con mang những ưu điểm tốt nhất, người đổ gà phải có những bí quyết cũng như nguyên tắc khi đổ. Việc này quyết định đến chất lượng của lứa gà tạo thành.

Do đó, khi đổ gà tre lai Mỹ, các bạn cần chú ý đến những nguyên tắc sau đây:

– Cách đổ gà tre lai Mỹ đạt chất lượng khi sử dụng hai con giống đều thuần chủng. Đây là cách lấy được những ưu điểm tốt nhất của giống gà ban đầu, không bị pha tạp.

– Khi chọn gà giống cần đảm bảo về sức khoẻ, thể trạng, ngoại hình của gà tre và gà Mỹ phải đạt những yêu cầu, tiêu chuẩn cho một chiến kê và có khả năng tham gia thi đấu.

– Cách lai tạo được thực hiện trong khoảng thời gian gà cùng độ tuổi để công việc diễn ra có hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về Cách đổ gà tre lai mỹ hiệu quả mà các bạn cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện. Đây là những điều cơ bản để có được lứa gà lai chất lượng, mang được những ưu điểm của cả bố và mẹ về hình thể cũng như cách chiến đấu, hi vọng sẽ có ích cho các bạn mới bắt đầu công việc đổ gà. Chúc các bạn đổ gà thành công và có được những lứa gà thật chất lượng.

  • Nước bị trào ngược ở bồn rửa nước nguyên nhân là do đâu?
Xem thêm:  Cách làm và đánh tiết canh dê cực gây nghiện cho dân nhậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.