Cá song nấu món gì ngon? Ăn thấy thơm, thịt mềm, không tanh?

Bạn đang quan tâm đến Cá song nấu món gì ngon? Ăn thấy thơm, thịt mềm, không tanh? phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cá song nấu món gì ngon? Ăn thấy thơm, thịt mềm, không tanh? tại đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá song (mú) đen: 1kg
  • Xì dầu: 4 muỗng canh
  • Nước tương đậu nành: 60ml
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 20g
  • Mùi ta: 40g
  • Đường, muối, hạt tiêu: vừa ăn

nguyên liệu làm món cá song hấp với xì dầu

Cách chế biến

Cá song mua về bạn đem rửa qua bằng nước muối cho bớt nhờn rồi dùng dao loại bỏ mang, vây cá và lớp vẩy. Tiếp theo bạn mổ cá, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch (2-3 lần) từ trong ra ngoài để loại bỏ bớt mùi tanh của cá. Sau đó, khía 3 đường chéo sâu khoảng 30mm lên thân cá song để chuẩn bị tẩm ướp. Hành lá, mùi ta đem rửa kỹ rồi cắt thành từng đoạn dài chừng 2cm.

Cho cá song vào bát tô hoặc chậu con rồi đổ lần lượt 2 muỗng canh rượu trắng, 60ml muỗng nước tương, 4 muỗng xì dầu cùng với 1/2 thìa cafe đường, muối, hạt tiêu. Bạn hãy dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cho gia vị ngấm đều lên cả hai mặt cá song và trong bụng cá. Để nơi khô thoáng ướp trong 15 phút, nhớ che chắn cẩn thận để tránh côn trùng.

Bạn cho nước vào xửng hấp rồi tiến hành đun sôi. Sau đó đặt cá song vào hấp trong 25 phút. Khi cá gần chín, bạn mở nắp ra rồi cho thêm hành lá, mùi ta vào để hấp thêm 3 phút là được. Cá song khi được hấp chín ăn vừa thơm vừa mềm lại dạy mùi nước sốt. Khi thưởng thức, bạn có thể có thêm chút nước tương hoặc xì dầu vào sao cho món cá ngon vừa miệng nhé.

Xem thêm:  Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

hoàn thành món cá song hấp với xì dầu

2. Cá song hấp gừng

Chuẩn bị Thực hiện Độ khó 30 phút 20 phút Dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.